Hơn 100 triệu đồng gửi đến hoàn cảnh người phụ nữ ung thư và con trai bị liệt

Phí Hà - Bảo Yến Thứ tư, ngày 15/05/2024 06:08 AM (GMT+7)
Xót thương hoàn cảnh của bà Hán Thị Sơn bị ung thư và con trai bị liệt hơn 10 năm, bạn đọc Dân Việt trong và ngoài nước đã chung tay giúp đỡ với số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Truyền đi thông điệp yêu thương

Tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Phí Khắc Huynh (SN 1963) và bà Hán Thị Sơn (SN 1968), ở thôn Chuế Cầu, xã Yến Sơn (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) chúng tôi đến gặp và tìm hiểu về tình hình thực tế khi bà Sơn đang điều trị tại Khoa Xạ 2 - Bệnh viện K Tân Triều (TP. Hà Nội). Như Dân Việt đã đưa tin, ông bà có 2 người con thì con trai bị bại liệt do chứng viêm xương dính khớp đã hơn 10 năm nay, con gái bị u tuyến giáp vừa phải phẫu thuật.

Cách đây 2 năm, bà Sơn lại phát hiện bản thân bị ung thư cổ tử cung. Sau khi bài báo “Bế tắc nhìn con trai bị liệt, vợ ung thư, bản thân mất sức lao động” được đăng tải đã tạo nên sức mạnh to lớn, nhận được sự chung tay của bạn đọc bốn phương, nhất là đối với chính người dân địa phương.

Hơn 100 triệu đồng gửi đến hoàn cảnh người phụ nữ ung thư và con trai bị liệt- Ảnh 1.

Đoàn công tác Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và Nha khoa Sài Gòn H.N đến thăm, trao tặng tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Huynh, bà Sơn.

“Bài viết như một lá thư truyền đi thông điệp yêu thương để rồi mỗi người con trong làng, xã lại truyền nhau lá thư ấy tạo nên một “làn sóng” nhân ái mà chưa bao giờ tôi thấy người làng tôi lại vào cuộc nhanh và quyết liệt như thế” - ông Phạm Văn Trình, Chi uỷ viên Chi bộ thôn Chuế Cầu (xã Yến Sơn) tự hào cho biết.

Chuế Cầu là một thôn đông dân số và địa hình rộng, nên việc để biết hết hoàn cảnh của nhau cũng không dễ dàng. Vậy nên khi thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Huynh, bà Sơn được báo Dân Việt đăng tải đã chạm đến trái tim người dân trong và ngoài xã. Cả thôn Chuế Cầu có hơn 400 hộ dân thì tất cả mọi nhà đều đại diện đến thăm và chia sẻ cùng gia đình. Bằng sự đoàn kết, “tối lửa tắt đèn có nhau”, có hộ gia đình bao gồm bố mẹ và các con cháu chủ động quyên góp cho gia đình được gần 20 triệu đồng.

Đặc biệt, những người con của thôn đang làm ăn sinh sống trên cả nước cũng như đang học và lao động tại nước ngoài cũng chung tay chia sẻ.

Hơn 100 triệu đồng gửi đến hoàn cảnh người phụ nữ ung thư và con trai bị liệt- Ảnh 2.

Chính quyền địa phương và người dân thôn Chuế Cầu thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình ông Huynh, bà Sơn vượt qua khó khăn.

“Chúng tôi vẫn nói với nhau rằng bài báo đã vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam để lan tỏa tinh thần tương thân tương thân tương ái cùng nhau vào cuộc sẻ chia giúp gia đình ông bà vượt qua giai đoạn khó khăn nhất”- ông Trình chia sẻ.

Là một người con của thôn Chuế Cầu, xa quê để lập nghiệp, chị Hán Thị Hưởng (SN 1987) đọc được bài báo viết về gia cảnh ông Huynh, bà Sơn do bố mẹ gửi. Xót xa trước sự bế tắc của gia đình ông Huynh, chị Hưởng đã đăng tải thông tin kêu gọi ủng hộ qua mạng xã hội. “Điều tôi vui mừng và xúc động nhất là sau khi có được thông tin kêu gọi của Báo Dân Việt, tôi đã đăng tải bài kêu gọi và nhận được tiền hỗ trợ cho gia đình chú Huynh, cô Sơn do bạn bè và đối tác của tôi gửi tặng” – chị Hưởng vui mừng chia sẻ.

Tiếp thêm nghị lực vượt khó

Khi biết mình mắc bệnh, bà Hán Thị Sơn đã có ý định từ bỏ việc chữa trị. Nghĩ đến hoàn cảnh gia đình và khoản chi phí điều trị “khổng lồ”, bà không dám mơ đến việc chữa bệnh bởi lúc này gia đình ông bà còn không đủ ăn. Song, với sự động viên của chồng con và người thân, bà quyết tâm đi khám và điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

Hơn 100 triệu đồng gửi đến hoàn cảnh người phụ nữ ung thư và con trai bị liệt- Ảnh 3.

Gia cảnh khốn khó của ông Huynh khiến nhiều người xót thương.

“Trước đó, tôi từng nghĩ sao mình ở hiền lại không được gặp lành, đến nay, tôi đã hiểu khi nhận được sự giúp đỡ của anh em bạn bè, bà con lối xóm và rất nhiều mạnh thường quân xa gần. Tôi tự nhủ dù mình không tránh được bệnh tật nhưng lại may mắn nhận được thật nhiều tình yêu thương, tôi vô cùng biết ơn và trân quý điều đó”- bà Sơn xúc động chia sẻ.

Ngoài tình cảm của người dân, anh em, bạn bè thì sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng là liều thuốc tinh thần giúp cho bà Sơn và gia đình có thêm ý chí chiến đấu với bệnh tật. Đặc biệt có sự vào cuộc của Hội Nông dân thôn Chuế Cầu “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kêu gọi dân làng chung tay giúp đỡ gia đình ông Huynh, bà Sơn.

Đến nay tổng số tiền kêu gọi, quyên góp cho gia đình đã lên tới hơn 100 triệu. Đây là số tiền khiêm tốn trong việc điều trị bệnh ung thư nhưng là số tiền không nhỏ đối với gia đình ông Huynh, bà Sơn lúc này.

Trước những tình cảm, sự sẻ chia mọi người dành cho gia đình, ông Huynh xúc động bày tỏ: “Nhờ sự lan tỏa của bài báo trên Báo Dân Việt và sự chung tay của các mạnh thường quân, vợ tôi đã có thêm hy vọng sống, gia đình chúng tôi cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn Báo Dân Việt, bà con lối xóm và các mạnh thường quân trên cả nước đã giúp đỡ gia đình tôi vào lúc khó khăn nhất”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem