Chủ đề nóng

Hoãn phiên tòa xử vụ giám đốc người Anh kiện CGV đòi bồi thường 6 tỷ đồng

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 27/06/2023 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiên tòa vụ giám đốc người Anh kiện CGV Việt Nam đòi bồi thường 6 tỷ đồng bị hoãn vì vắng mặt một số người đại diện phía nguyên đơn của giám đốc người Anh Benedict Daniel Sullivan.
Bình luận 0
Hoãn phiên tòa vụ giám đốc người Anh kiện CGV đòi bồi thường 6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phía đại diện CGV làm thủ tục tại TAND TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Sáng 27/6, TAND TP.HCM tổ chức phiên xét xử vụ kiện giữa nguyên đơn Benedict Daniel Sullivan (60 tuổi, quốc tịch Anh) và bị đơn là Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV Việt Nam - doanh nghiệp sở hữu nhiều cụm rạp chiếu phim trên cả nước).

Trong vụ án này, tranh chấp giữa hai bên đã kéo dài gần 8 năm với nhiều lần tạm ngừng và hoãn phiên tòa để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ...

Trước khi phiên xét xử diễn ra, CGV Việt Nam đề nghị tòa xét xử kín và đề nghị tòa án, các bên liên quan giữ bí mật thông tin vụ án, không đăng bản án lên cổng thông tin điện tử của tòa, không cung cấp thông tin cho báo chí.

Tuy nhiên, phía nguyên đơn đề nghị xét xử công khai. Sau khi xem xét yêu cầu của các bên, HĐXX quyết định chấp thuận đề nghị của phía nguyên đơn.

Tại tòa hôm nay, một trong số đại diện nguyên đơn có việc đột xuất không thể tham dự phiên xử nên phía CGV xin tạm dừng phiên tòa. Sau khi hội ý, tòa chấp thuận yêu cầu của CGV. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Theo đơn kiện, ông Ben cho biết đã làm việc cho hệ thống rạp chiếu phim này từ năm 2012. Sau đó, ông tiếp tục ký hợp đồng làm việc cho CGV Việt Nam (trước đây là Công ty TNHH truyền thông Megastar) từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/4/2015 với chức vụ Giám đốc kinh doanh và tiếp thị, mức lương là 4.000 USD cùng phụ cấp, tiền thưởng hoa hồng, nơi làm việc tại quận 1.

Ngày 7/10/2014, Tổng Giám đốc CGV Dongwon Kwak bất ngờ quyết định thuyên chuyển ông sang làm giám sát sảnh của chi nhánh CGV ở quận 7. Một ngày sau, thông báo được gửi tới toàn thể nhân viên công ty.

Theo ông Ben, việc CGV điều chuyển ông sang vị trí mới là nhằm không phải trả tiền thưởng hoa hồng cho những hợp đồng mà ông đã mang về. Thực tế, từ thời điểm ông bị điều chuyển (13/10/2014) cho đến khi CGV ra quyết định cho thôi việc (19/1/2015), công ty không trả tiền hoa hồng, trong khi ông vẫn làm việc tại CGV.

Do đó, ngày 17/12/2014, ông Ben gửi thư cho Tổng Giám đốc Dongwon Kwak xin từ chức Giám đốc kinh doanh và tiếp thị từ ngày 19/1/2015. Một ngày sau, ông bị buộc nghỉ làm tại CGV Việt Nam mà không nhận được bất kỳ thông báo trước hay quyết định nào về việc chấm dứt hợp đồng lao động, ngoại trừ công văn về việc chi trả khoản tiền cuối.

Vẫn theo ông Ben, trên thực tế ông vẫn giữ chức Giám đốc kinh doanh và tiếp thị đến ngày 19/1/2015. Việc CGV điều chuyển ông sang vị trí khác là không đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trái pháp luật. Hơn nữa, việc ông từ chức không đồng nghĩa với việc chấm dứt hợp đồng lao động, bởi hợp đồng lao động ghi rõ: "Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, công ty phải thông báo cho người lao động trước 4 tháng".

Ông Ben cho rằng: "Việc CGV chấm dứt hợp đồng lao động với tôi là trái quy định pháp luật và vi phạm thời gian báo trước khi chấm dứt hợp đồng. Tôi đã đề nghị TAND TP.HCM tuyên buộc CGV phải thanh toán cho mình tổng cộng gần 6 tỷ đồng, gồm nhiều khoản, trong đó có lương và trợ cấp trong 5 tháng chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, vé máy bay hạng thương gia đến Anh...".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem