Chủ đề nóng

Hội Cựu chiến binh Công ty Supe Lâm Thao: Đam mê nghiên cứu, đóng góp nhiều sáng kiến

Hoa Mua Thứ tư, ngày 09/09/2020 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" do Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) phát động đã thực sự trở thành đòn bẩy, động viên cán bộ, hội viên của Hội CCB Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bình luận 0

Dù không còn tham gia công tác, nhưng các cán bộ, hội viên CCB công ty vẫn không ngừng phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực nghiên cứu sáng tạo, phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đóng góp hiệu quả vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Nhiều sáng kiến hay

Hội CCB Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hiện có gần 200 hội viên, sinh hoạt tại 15 chi hội cơ sở, trong đó có 100 hội viên là đảng viên. Với đặc thù là tổ chức Hội hoạt động trong doanh nghiệp nên mọi hoạt động của Hội CCB Công ty Supe Lâm Thao luôn gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty. 

Các hội viên vừa là đoàn viên công đoàn, vừa là công nhân lao động làm việc ở tất cả các xí nghiệp, phòng ban, mỗi người mỗi ngành, mỗi nghề. Trong quá trình hoạt động, Hội CCB công ty cũng luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về công tác chuyên môn nghiệp vụ của Hội CCB tỉnh Phú Thọ.

Những năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành phân bón, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cũng gặp rất nhiều khó khăn như: Nguồn cung phân bón trên thị trường đang dư thừa cao gấp 3 lần so với nhu cầu sử dụng. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các sản phẩm phân bón sản xuất trong nước và phân bón nhập khẩu. 

Nhiều loại phân bón giả, nhái, kém chất lượng vẫn bán trôi nổi trên thị trường, gây ảnh hưởng đến uy tín và cạnh tranh không lành mạnh với sản phẩm phân bón của Supe Lâm Thao…

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Ban điều hành, công ty đã chủ động, kịp thời đưa ra các giải pháp cụ thể linh hoạt, phù hợp cho từng giai đoạn; sự đoàn kết, quyết tâm vượt khó, phát huy mọi nguồn lực, đặc biệt là hoạt động khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến tiết kiệm hợp lý hóa sản xuất của toàn thể cán bộ, người lao động công ty, trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB.

Nhờ đó, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã từng bước vượt qua các khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Làm lợi cho doanh nghiệp tiền tỷ

Hội Cựu chiến binh Công ty Supe Lâm Thao: Đam mê nghiên cứu, đóng góp nhiều sáng kiến  - Ảnh 1.

Ông Hoàng Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty và ông Văn Khắc Minh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội CCB công ty trao tặng giấy khen của Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: H.M

Số lượng sáng kiến của Hội CCB công ty tăng lên qua các năm. Ví dụ như năm 2017 có 26 sáng kiến; năm 2018 có 29 sáng kiến; năm 2019 có 30 sáng kiến. Các sáng kiến đều được áp dụng vào thực tế sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp trên 1 tỷ đồng/năm.

Để tiếp tục đóng góp cho sự tăng trưởng của Supe Lâm Thao, dù đã nghỉ hưu nhưng thời gian qua, Hội CCB công ty vẫn thường xuyên tham gia các công tác tuyên truyền, động viên hội viên và các lao động trẻ nêu cao ý thức tự lực tự cường, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, bảo đảm an toàn lao động và giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nguyên nhiên vật liệu, phấn đấu là những công nhân có tay nghề giỏi, cán bộ quản lý giỏi.

Đáng chú ý, những hội viên từng là công nhân trực tiếp sản xuất, là thợ bậc cao có nhiều kinh nghiệm vẫn tiếp tục phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, số lượng sáng kiến của Hội CCB công ty tăng lên qua các năm. 

Các sáng kiến đều được áp dụng vào thực tế sản xuất góp phần tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, tăng thu nhập cho người lao động. Nhiều hội viên Hội CCB công ty đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo, được tặng Danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty.

Tiêu biểu như ông Văn Khắc Minh - Chủ tịch Hội CCB công ty; đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Chi hội NPK 3; Dương Văn Đắc Chi hội Supe 2; Nguyễn Đức Thọ, Chi hội khối Đoàn thể - Hành chính - Y tế - Xây dựng cơ bản... 

Đặc biệt ông Văn Khắc Minh - Chủ tịch Hội là một trong nhóm tác giả của công ty đã được nhận giải Nhất VIFOTEC, giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem