Chủ đề nóng

Supe Lâm Thao đạt doanh thu hơn 3.000 tỷ, đầu tư dòng sản phẩm NPK-S chất lượng cao

Hoa Mua Thứ tư, ngày 26/08/2020 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giai đoạn 2020-2025, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục định hướng sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm NPK-S chất lượng cao, đặc biệt phân hữu cơ khoáng, khoáng hữu cơ; nghiên cứu hoàn thiện giải pháp chống kết khối và ổn định màu sắc đặc trưng cho sản phẩm NPK-S bón thúc và NPK-S hàm lượng cao…
Bình luận 0

Đó là những nội dung được lãnh đạo Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chia sẻ tại buổi làm việc với Hội Kỹ thuật công nghệ hóa học Việt Nam nhân dịp đến thăm và làm việc tại công ty.

Doanh thu tiêu thụ đạt trên 3.000 tỷ đồng

Tại buổi làm việc, ông Văn Khắc Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, từ năm 2019 đến nay, việc sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Luật 71/2014/QH13, phần thuế giá trị gia tăng đầu vào của các nguyên liệu, vật tư, thiết bị cho sản xuất và sửa chữa không được khấu trừ, phải đưa vào chi phí sản xuất. 

Điều này đã làm tăng giá thành sản phẩm phân bón, gây ảnh hưởng cho cả doanh nghiệp và người nông dân.

Đầu tư dòng sản phẩm phân bón NPK-S chất lượng cao - Ảnh 1.

Đồng chí Đỗ Duy Phi - Chủ tịch Hội Kỹ thuật công nghệ hóa học Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: P.V

Đối với hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, năm 2019, công ty có 279 đề tài, sáng kiến của 602 tác giả (trong đó có 193 tác giả nữ) với tổng giá trị làm lợi trên 25 tỷ đồng.

Thêm vào đó, tình trạng phân bón giả, phân bón nhái và phân bón kém chất lượng trên thị trường diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến uy tín, lợi nhuận của các công ty sản xuất phân bón chân chính, trong đó có Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. 

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc thực hiện cách ly các phương tiện vận chuyển và con người thời gian dài trong cả nước đã làm giảm đáng kể sản lượng tiêu thụ phân bón của công ty.

Tuy nhiên, công ty đã không ngừng cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Kết quả, năm 2019, doanh thu tiêu thụ của công ty đạt 3.028 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp (thực tế) đạt 3.096 tỷ đồng; tổng phân bón sản xuất: 898.336 tấn, tổng phân bón tiêu thụ: 757.919 tấn; axit sunfuríc: Sản xuất 165.397 tấn, tiêu thụ 14.912 tấn. 

Qua 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu tiêu thụ của công ty đạt 1.200 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp (thực tế) đạt 1.329 tỷ đồng; tổng phân bón sản xuất: 429.608 tấn, tổng phân bón tiêu thụ: 298.848 tấn; axit sunfuríc: Sản xuất 74.522 tấn, tiêu thụ 2.293 tấn.

Nhiều đề tài, sáng kiến khoa học hiệu quả

Đối với hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, năm 2019, công ty có 279 đề tài, sáng kiến của 602 tác giả (trong đó có 193 tác giả nữ) với tổng giá trị làm lợi trên 25 tỷ đồng, trong đó có 5 cá nhân tiêu biểu được đề nghị lên Công đoàn cấp trên xét và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen, Huy hiệu Lao động sáng tạo; 35 đồng chí tiêu biểu ở các đơn vị được xét nhận Danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty.

Một số đề tài sáng kiến tiêu biểu mang lại hiệu quả lớn cho sản xuất kinh doanh như: Điều chỉnh quy trình công nghệ sản xuất phân bón Supe lân, nâng cao hiệu suất sử dụng, giảm định mức tiêu hao quặng Apatit, mang lại hiệu quả kinh tế; giải pháp thu hồi nước thải rửa lọc trong công nghệ sản xuát nước lọc nhằm tái sử dụng vào sản xuất, đảm bảo không có nước thải xả ra ngoài môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao tại Xí nghiệp cấp thoát nước…

Định hướng công tác khoa học của công ty giai đoạn 2020-2025 là: Sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm NPK-S chất lượng cao, đặc biệt phân hữu cơ khoáng, khoáng hữu cơ. Nghiên cứu hoàn thiện giải pháp chống kết khối và ổn định màu sắc đặc trưng cho sản phẩm NPK-S bón thúc và NPK-S hàm lượng cao. 

Nghiên cứu và áp dụng công nghệ sản xuất Supe lân đơn đảm bảo chất lượng Supe lân đạt QCVN 01-189/2019/BNNPTNT của Bộ NNPTNT (>16% P2O5 hữu hiệu) trong bối cảnh chất lượng quặng Apatit trong nước tiếp tục suy giảm hàm lượng P2O5 <31%. Nghiên cứu xử lý và sử dụng có hiệu quả keo SiO2. H2O lọc tách ra từ dung dịch axít H2SiF6 hấp thụ khí Flo trong sản xuất Supe lân đơn.

Nghiên cứu áp dụng triển khai phương án kỹ thuật hiệu quả trên bao bì phân bón để chống bán phân bón lấn vùng tiêu thụ.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo công ty và các nhà khoa học, chuyên gia Hội Kỹ thuật công nghệ hóa học Việt Nam đã thảo luận về công tác khoa học kỹ thuật của công ty, nghe các chuyên gia tư vấn về các giải pháp thực hiện định hướng công tác khoa học giai đoạn 2020-2025 nhằm giúp công ty có thêm kinh nghiệm, từ đó thực hiện tốt mục tiêu đề ra.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem