Chủ đề nóng

Hội Nông dân Hải Phòng biểu dương, khen thưởng 90 tập thể, cá nhân nông dân điển hình tiên tiến

Trần Phượng Thứ ba, ngày 06/10/2020 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/10, Hội Nông dân TP Hải Phòng trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020) và biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến 5 năm ( 2015-2020).
Bình luận 0

Tại Lễ kỉ niệm, ông Đỗ Đức Hòa- Chủ tịch Hội Nông dân TP Hải Phòng vui mừng và tự hào vì nhiều năm qua công tác Hội và phong trào nông dân thành phố liên tục được đánh giá là đơn vị dẫn đầu xuất sắc trong cả nước. 

Năm 2013, giai cấp nông dân và cán bộ, hội viên, nông dân Hải Phòng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, nhiều tập thể, cá nhân, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp ngành biểu dương, khen thưởng ...

Hội Nông dân Hải Phòng: Biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến ( 2015-2020) - Ảnh 1.

Hội Nông dân Hải Phòng đón nhận bức trướng do Thành ủy-Hội đồng nhân dân-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hải Phòng trao tặng

Hội Nông dân Hải Phòng: Biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến ( 2015-2020) - Ảnh 2.

Các cá nhân được trao Kỉ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức Hội cũng đề ra những mục tiêu cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là xây dựng kế hoạch, chương trình kết nối nông sản của bà con nông dân. Hiện tại, tổ chức Hội đã xây dựng xong cuốn giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của TP.Hải Phòng. 

Đơn vị cũng có kế hoạch quảng bá sản phẩm rộng rãi tới 63 tỉnh, thành trên cả nước. Mục tiêu kế tiếp của tổ chức Hội là hỗ trợ nguồn lực để bà con nông dân thực hiện những dự định mà mình mong muốn. 

Để thúc đẩy nguồn lực tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, tổ chức Hội cũng đã làm việc với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng, giải ngân kịp thời, hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân. 

Đây là 3 nguồn lực giúp bà con nông dân thích ứng với sự phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của hộ gia đình.

Hội Nông dân Hải Phòng: Biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến ( 2015-2020) - Ảnh 3.

Ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại Lễ kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam tại Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, ông Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, các cấp Hội tại Hải Phòng đã làm tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố. 

Hàng năm, đã có trên 57.000 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có nhiều nông dân được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố. 

Nông dân không những sản xuất giỏi mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, các cuộc vận động, xây nhà mái ấm nông dân cho hội viên nghèo...

Ông Phạm Tiến Nam mong rằng những nông dân điển hình tiên tiến về dự Lễ kỷ niệm nêu trên sẽ là những hạt giống đỏ - giữ vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước của giai cấp nông dân và Hội Nông dân, mỗi gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp được 1 đến 2 hộ thoát nghèo, để cùng nhau có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Về tổ chức Hội, các cấp Hội Nông dân cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết nông dân thực sự trở thành lực lượng cách mạng, lực lượng kinh tế, chính trị, xã hội to lớn và mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước.

Hội Nông dân Hải Phòng: Biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến ( 2015-2020) - Ảnh 4.

Đại diện tập thể, cá nhân được trao tặng Bằng khen của UBND TP.Hải Phòng.

Hội Nông dân Hải Phòng: Biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến ( 2015-2020) - Ảnh 5.

Đại diện tập thể, cá nhân được trao tặng Bằng khen của UBND TP.Hải Phòng.

Tại Lễ kỉ niệm, Hội Nông dân TP.Hải Phòng vinh dự đón nhận bức trướng do Thành ủy-Hội đồng nhân dân-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hải Phòng trao tặng cho giai cấp nông dân và Hội Nông dân thành phố với nội dung "Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập đi đầu trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại". 

Bên cạnh đó, 188 cá nhân đã có công đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam được trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Nông dân Việt Nam; 90 tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trong 5 năm qua  (2015 – 2020).

Tham dự Lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận vai trò đóng góp to lớn của giai cấp nông dân và tổ chức Hội trong nhiều năm qua, đồng thời, chúc mừng những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc 5 năm 2015-2020 được vinh danh tại buổi Lễ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem