Xem phim, tôi nhớ lần mình viết nhật ký rồi xé đi: 10 năm sau, những câu chữ đó vẫn in nguyên trong đầu
Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Xây dựng 10 mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch
Bà Hà Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian qua, Hội Nông dân các huyện đã xây dựng được 5 mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch.
Điển hình như mô hình du lịch sinh thái cộng đồng Ngư Trang thôn, làng du lịch Nha Trang Xanh, làng nghề trầm hương gắn với du lịch tại xã Vạn Thắng (Vạn Ninh), vườn bưởi da xanh kết hợp với tham quan du lịch sinh thái xã Khánh Thành (Khánh Vĩnh), trồng cây ăn quả kết hợp với du lịch xã Ninh Thượng (Ninh Hòa). Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 10 mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch.

Cán bộ Hội Nông dân xã đến thăm mô hình trồng bưởi da xanh tại huyện Khánh Vĩnh
Trong năm, đã thành lập được 127 tổ Hội nghề nghiệp, nâng tổng số tổ Hội nghề nghiệp đến nay có 338 tổ, với 3.176 hội viên hoạt động trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, ngành nghề. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Liên minh Hợp tác xã về "Đẩy mạnh phát triển các hình thức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2017 - 2020". Các cấp Hội hướng dẫn thành lập 31 tổ hợp tác, nâng tổng số đến nay là 323 tổ hợp tác, HTX hoạt động có hiệu quả.
Hỗ trợ nguồn vốn cho hội viên, nông dân phát triển các mô hình
Bà Hà Hồng Hạnh cho biết thêm, thực hiện đề án phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Qũy hỗ trợ nông dân giai đoạn 2016 – 2020", các cấp Hội được ngân sách địa phương cấp và vận động Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền trên 6 tỷ đồng.
Ngoài ra, còn phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho các hội viên, nông dân vay vốn để phát triển kinh doanh, tạo việc làm tăng thu nhập và cải thiện đời sống. Đến nay, tổng dư nợ tại NHCSXH tỉnh trên 1.106,2 tỷ đồng và tổng dư nợ tại ngân hàng NN&PTNT đạt trên 452,8 tỷ đồng/6.184 hộ vay.

Hội Nông dân huyện Cam Lâm phối hợp với Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa tổ chức cho các hội viên, tham quan học tập kinh nghiệm trồng giống xoài mới
Các cấp Hội đã vận động 65.000 hộ hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu, qua bình xét có 62.607 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm của người nông dân, chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún sang sản xuất hàng hóa lớn, từ kinh tế hộ đơn lẻ sang hợp tác, liên kết theo chuỗi, ứng dụng công nghệ cao… gắn với an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường nông thôn.
Năm 2020, các cấp Hội đã đăng ký giúp 220 hộ nghèo về giống cây con, vốn sản xuất, vật tư nông nghiệp, ngày công lao động, kỹ thuật cho nông dân nghèo sản xuất được trên 6.100 ngày công lao động; hỗ trợ trên 10.100 cây, con giống; trên 277 tấn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… tổng trị giá trên 2,9 tỷ đồng, trong đó số hộ thoát nghèo là 42 hộ, góp phần giảm số hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đã phát triển 3.494/2.600 hội viên nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 124.965 hội viên. Đồng thời, rà soát đưa ra khỏi Hội 1.892 hội viên và phát thẻ cho 3.878 hội viên.

Mô hình trồng rau thủy canh tại huyện Cam Lâm đang được triển khai và nhân rộng để đáp ứng nhu cầu của thị trường
Ông Nguyễn Trọng Trung – Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong năm 2020 nông dân Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn. Ngay từ đầu năm hạn hán lại kéo dài, cuối năm lũ lụt và ngoài ra còn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài. Trước những khó khăn trên, các cấp Hội đã tích cực chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống.

Mô hình trồng mãng cầu Thái của các hội viên, nông dân tại xã Cam Thành Nam, Cam Ranh giúp cho bà con thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm
Theo ông Trung, trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất để xây dựng hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế; nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các loại hình dịch vụ.

Nguồn vốn ưu đãi đã giúp cho các hội viên, nông dân phát triển các mô hình sản xuất
Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.
Trịnh Sâm có chí toan cướp ngôi, liền sai bọn Vũ Trần Thiệu tả thị lang bộ Lại sang nhà Thanh cầu phong. Khi sứ đoàn đi đến hồ Động Đình, Vũ Trần Thiệu đem tờ biểu đốt trước mặt sứ bộ, rồi uống thuốc tự tử.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bánh mì và thức ăn đường phố trên địa bàn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì.
Việc tịch thu lượng dự trữ bị đóng băng của Nga tiềm ẩn một trong những rủi ro leo thang nghiêm trọng nhất và có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế EU, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.
Liêu Mục Tông là vị hoàng đế có tính khí bạo lực và hay giết người khi không có lý do. Ông cũng thích đi săn. Triều đại của Liêu Mục Tông là triều đại đen tối và hỗn loạn nhất của nhà Liêu.
Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng, Ukraine đã coi thường sự ủng hộ của Ba Lan và không đối xử với Warsaw như một đối tác đúng nghĩa, theo Brussels Signal.
Nếu muốn đánh bại U22 Thái Lan để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam cần phải chặn đứng bộ ba tấn công Yotsakorn Burapha, Siraphop Wandee, Kakana Khamyok của đội chủ nhà.
Chiều 16/12, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” sẽ diễn ra vào 19 đến 21/12 tại Công viên Thống Nhất.
Nguyễn Thanh Nhàn chính là quân bài chiến lược trong tay HLV Kim Sang-sik. Và tiền đạo 22 tuổi này đã thể hiện sử hiệu quả khi vào sân thay người rồi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Phillippines.
Thép xanh Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt quyết tâm cao độ trong trận đấu then chốt với đối thủ mạnh Bangkok United tại vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/2026.
Nga hôm thứ Ba tuyên bố đã kiểm soát thành phố Kupiansk, một đô thị có vị trí then chốt ở đông bắc Ukraine, nơi quân đội Ukraine trước đó khẳng định đã giành lại được một số khu vực đồng thời bác đề xuất ngừng bắn Giáng sinh của Đức.
LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?; Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; Mbappe có cơ hội vượt mặt Ronaldo; Salah sắp chia tay Liverpool?; Endrick chuẩn bị gia nhập Lyon.
Liên quan đến thông tin người sáng lập dự án Nuôi em Hoàng Hoa Trung nhắn tin xin tiền mọi người với các lý do như “chạy án”, “lo việc nội bộ”, “giải quyết với cơ quan chức năng”, dự án Nuôi Em vừa phát đi thông báo chính thức.
Tối 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sức khoẻ của bé gái 6 tuổi sau khi được y, bác sĩ thực hiện gắp kẹt tóc trong dạ dày, đã khỏi cơn nguy kịch và ổn định.
Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp đã giúp Việt Nam thoát đói nghèo sau cuộc chiến tranh tàn khốc; công nghiệp đã giúp Việt Nam có thu nhập trung bình cao.
Kiev chỉ còn vài ngày để chấp nhận đề nghị đảm bảo an ninh có thời hạn của Mỹ, khi Nhà Trắng đang tìm cách thúc đẩy Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận hòa bình trước Giáng sinh. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, lời đề nghị đảm bảo an ninh của Mỹ có thể bị rút lại, tạp chí Mỹ Politico cho biết.
Theo tử vi ngày mai, nắm bắt vững chắc làn sóng may mắn, 3 con giáp đạt được bước nhảy vọt về tài sản vào cuối năm, dễ trở thành triệu phú.
Tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Khê trước đây), ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) bị sập hoàn toàn sau cơn bão số 13 và trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 20/11/2025 đang được xây dựng mới với tiến độ “thần tốc” trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung. Ngôi nhà dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày mai (ngày 17/12/2025).
Vượt qua áp lực khung khiếp của khán giả Thái Lan, võ sĩ Nguyễn Quang Huy xuất sắc đánh bại tay đấm chủ nhà giành HCV SEA Games 33 môn Kickboxing nội dung -57kg full contact nam.
Bài viết khám phá suy nghĩ của cố nghệ sĩ Thương Tín về việc chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, một điều gây tiếc nuối cho khán giả và bản thân ông.
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, chuyển đổi số ở tỉnh Tuyên Quang đã trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lan tỏa tới từng thôn, tổ dân phố. Với cách làm bài bản, linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm, tỉnh từng bước phổ cập tri thức, kỹ năng số cho toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế số, xã hội số bền vững.
Kéo set 5 đến điểm số "không tưởng" 23-25 và chỉ chịu thua Thái Lan trong gang tấc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên trận chung kết hay nhất lịch sử SEA Games. Dù lỡ hẹn với tấm HCV, màn trình diễn quả cảm của các cô gái vàng đã khiến truyền thông quốc tế phải "ngả mũ" thán phục.
Không ồ ạt tấn công, không cuốn theo lối chơi thể lực của đối thủ, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đầy toan tính trước "hiện tượng" U22 Philippines. Từ việc hóa giải vũ khí ném biên lợi hại đến những quyết định thay người "đánh đâu thắng đó", HLV Kim Sang-sik đã cho thấy sự cao tay đáng nể để đưa Việt Nam vào chung kết SEA Games 33.
“Gia đình không dự định tổ chức ăn mừng rình rang, bởi với Khôi, tấm HCV SEA Games 33 là một dấu mốc lớn, nhưng sẽ còn nhiều mục tiêu cao hơn để con chinh phục” – anh Trần Anh Tuấn, bố VĐV Trần Hoàng Khôi chia sẻ với PV Dân Việt.
Được coi là "nhân sâm của người nghèo", cây đinh lăng đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình ở Hải Dương, nay là Hải Phòng.
Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719. Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và tín dụng chính sách đã và đang được xã Sìn Hồ (Lai Châu) kích hoạt hiệu quả.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá “boongke” ma tuý tại xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên.
Là chuyện hiếm hoi trong làng điện ảnh, khi tên đạo diễn trở nên “hot” không phải nhờ thành công, mà vì bộ phim bị khán giả chê dở tệ. Đây chỉ là sự yêu ghét mang tính cá nhân, hay là biểu hiện của một chuyển biến mới trong tâm lý khán giả Việt?
ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dù khởi đầu tương đối ấn tượng nhưng cuối cùng đã thua ĐT bóng chuyền nam Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng chuyền nam SEA Games 33.
Bằng việc ứng dụng kỹ thuật nhân giống và tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã, vườn ươm cây chè giống của chị Nguyễn Thị Nguyệt (xã Bình Thành, tỉnh Thái Nguyên) không chỉ mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.