Xem phim, tôi cuối cùng cũng tỉnh ngộ: Trước giờ tôi đã dạy con sai kinh khủng!
Những triết lý giáo dục tôi tin là đúng hóa ra lại sai vô cùng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phiên chợ diễn ra từ ngày 8-9/12/2024 nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Ảnh: T.H.
Phát biểu khai mạc Phiên chợ, bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 tại huyện Sơn Hà.
Phiên chợ có quy mô 14 gian hàng, với gần 100 sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và sản phẩm OCOP của các đơn vị trên địa bàn 5 huyện miền núi. Việc tổ chức Phiên chợ có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo cơ hội giúp các chủ thể OCOP, chủ thể sản xuất thực phẩm an toàn và đặc sản vùng đồng bào dân tộc thiểu số giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng...".

Phiên chợ diễn ra từ ngày 8-9/12 với quy mô 14 gian hàng, có gần 100 sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và sản phẩm OCOP của các đơn vị trên địa bàn 5 huyện miền núi. Ảnh: T.H.
Phiên chợ là dịp để các chủ thể sản xuất kinh doanh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm vào các hệ thống phân phối, nhằm không ngừng nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.
Đồng thời cũng là dịp để người tiêu dùng nhận diện các sản phẩm OCOP, nông sản, thực phẩm an toàn và đặc sản của vùng đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc Phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Ảnh: T.H.
Với phương châm "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và "Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam", Phiên chợ sẽ giúp các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp mở rộng thị trường; làm cầu nối giữa hợp tác xã, doanh nghiệp với người tiêu dùng và giữa người sản xuất với người tiêu thụ.

Phiên chợ được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.... Ảnh: T.H.
Trong khuôn khổ Phiên chợ sẽ diễn ra một số hoạt động thiết thực như: trưng bày, quảng bá sản phẩm hàng hóa; kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa đến với người tiêu dùng; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, giới thiệu văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số giữa các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh. Qua đó sẽ làm phong phú hơn nữa bản sắc văn hóa đặc sắc riêng của hội viên, nông dân là người đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Những triết lý giáo dục tôi tin là đúng hóa ra lại sai vô cùng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 13/12 thông báo các biện pháp trừng phạt của Ukraine đối với gần 700 tàu thuyền có liên quan đến “hạm đội bóng tối” của Nga đã chính thức có hiệu lực.
Mất 3 tỷ đồng, Nguyễn Xuân Son thua 7 cái tên ở V.League; HLV U22 Malaysia quyết không lặp lại sai lầm; Haaland lấy cảm hứng từ Ronaldo và Messi; Tiền vệ Tottenham sử dụng ma tuý sau khi bị cướp; Vinicius hé lộ lý do sa sút phong độ.
Vào thời Ngũ Đại Thập Quốc, có một triều đại vừa mới thành lập, chiếc ghế hoàng đế ngồi còn chưa nóng, thì vị tân hoàng đế lúc bấy giờ đã cho người thanh trừng toàn gia tộc của một anh hùng có công lập quốc. Điều đó đã buộc vị đại tướng quân này phải phát binh đảo chính và lên ngôi hoàng đế ngay sau đó.
Một người đàn ông dũng cảm đã tước súng của nghi phạm xả súng tại bãi biển Bondi, Sydney, Australia, cứu sống nhiều người. Vụ xả súng khiến ít nhất 11 người chết và 29 người bị thương, được gọi là “cuộc tấn công khủng bố”. Thủ hiến New South Wales ca ngợi hành động của người đàn ông này là “khung cảnh khó tin nhất”.
Khi lực lượng công an ra tín hiệu dừng mô tô để kiểm tra nồng độ cồn, Huy lao thẳng xe vào một cán bộ cảnh sát giao thông.
Trần Văn Nguyễn Quốc tiếp tục gây bất ngờ cho người hâm mộ khi giành HCB nội dung 200m tự do cá nhân nam ở SEA Games 33.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, vừa trở về sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông hy vọng sẽ thảo luận một kế hoạch hòa bình cho Ukraine với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời khẳng định rằng “hòa bình không còn xa”.
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 29 người khác bị thương khi các tay súng bắn bừa bãi vào lễ hội của người Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, Australia hôm Chủ nhật. Cảnh sát và giới chức Australia mô tả đây là một vụ tấn công khủng bố.
Một người đàn ông dũng cảm đã tước súng của nghi phạm xả súng tại bãi biển Bondi, Sydney, Australia, cứu sống nhiều người. Vụ xả súng khiến ít nhất 12 người chết và 29 người bị thương. Thủ hiến New South Wales ca ngợi hành động của người đàn ông này là “khung cảnh khó tin nhất”.
Gia Định hòa nghị là một trong những hiệp ước nhục nhã nhất đối với Nam Tống. Theo nội dung hiệp ước, nhà Kim và nhà Tống được xác lập quan hệ “bác – cháu”, trong đó Kim xưng bác, còn Tống phải xưng cháu, thể hiện rõ vị thế bề trên của Kim.
Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giảm sự cố lưới điện năm 2025” kết hợp phổ biến và quán triệt Chương trình hành động số 12-CTr/ĐU của Đảng ủy Tổng công ty về “Hoàn thiện hệ thống quản lý kỹ thuật theo chuẩn mực quốc tế và xu hướng thế giới” giai đoạn 2025–2030, tổng kết công tác quản lý kỹ thuật và an toàn năm 2025.
Xa đất liền, xa người thân nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, đời sống vật chất tinh thần của bộ đội ngày càng được nâng cao, đây cũng chính là nguồn động viên rất lớn để cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1 thêm yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong không khí rộn ràng của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Quảng bá du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025, xã Tường Hạ (tỉnh Sơn La) đã tổ chức phần thi "Gánh nước về bản". Không đơn thuần là một trò chơi dân gian, phần thi đã tái hiện sinh động nếp sống sinh hoạt độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây, trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách thập phương.
Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố rằng vẫn có cơ hội đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ông đưa ra tuyên bố này trên kênh Telegram của mình.
Trước vụ sạt lở núi trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Phú Thọ khiến 3 người bị vùi lấp, Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động tối đa lực lượng, phương tiện, ưu tiên cao nhất cho công tác cứu nạn.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch, con đường tài chính của 4 con giáp này thịnh vượng, thu nhập tăng gấp bội, cuộc sống sung túc, không lo lắng.
Cờ bị đặt sai vị trí ở vòng loại bơi ngửa 200m nữ SEA Games 33 khiến các kình ngư tính toán sai thời điểm quay đầu.
Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Euroclear tại một tòa án Nga. Các luật sư nhấn mạnh rằng tình hình xung quanh trò chơi nguy hiểm của EU đã lên đến đỉnh điểm, và khả năng công ty lưu ký của Bỉ phải chịu trách nhiệm về tình trạng này đã tăng lên đáng kể. Trong trường hợp đó, tổn thất về uy tín và tài chính là điều chắc chắn sẽ xảy ra.
Tại xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai, nơi có 268 hộ đồng bào dân tộc Xa Phó (hay còn gọi dân tộc Phù Lá) sinh sống, nhờ sự quan tâm của Nhà nước và nỗ lực từ chính cộng đồng, bản sắc văn hóa nơi đây không những được bảo tồn mà còn trở thành sức sống, niềm tự hào của đồng bào.
Sau nhiều tháng tự lực vượt qua địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt và hơn 30 quốc gia, Killian Le Guyader đã đứng trên Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), biến chiến thắng trước bệnh tật thành thông điệp về nghị lực và khát khao chinh phục ước mơ.
Sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La (trước đây thuộc địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới. Xuất phát điểm là xã đặc biệt khó khăn, "đất khó" Chiềng Hặc đang nỗ lực đổi thay, ngày một khởi sắc hơn nhờ những chủ trương, chính sách đúng đắn của địa phương.
Ông Phạm Thái Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An nhận định: Gạo chất lượng cao phát thải thấp đang ngày càng có ưu thế trên thị trường xuất khẩu. Hiện công ty đang đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu gạo phát thải thấp. Tháng 6/2025, công ty đã xuất khẩu 500 tấn gạo phát thải thấp sang Nhật Bản...
Một vụ sạt lở bất ngờ với hàng nghìn mét khối đất đá vừa xảy ra trên Quốc lộ 6, đoạn qua xóm Vát, xã Mai Châu (Phú Thọ) đã vùi lấp nhiều người và phương tiện đang lưu thông và gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Ngày 14/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã lập biên bản xử phạt nhóm 16 người lái xe mô tô phân khối lớn vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.
Chiếc "thuyền cáng" trong cuộc hành quân thần tốc của vua Quang Trung làm cho cuộc hành quân được mau lẹ, tạo yếu tố bí mật, bất ngờ, góp phần không nhỏ vào trận Đại thắng mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789. Nó là một sáng tạo độc đáo trong nghệ thuật quân sự tuyệt vời của Hoàng đế Quang Trung.
Con trai của cố nghệ sĩ ấy trở thành người trẻ tuổi nhất lịch sử giành giải Chuông Vàng Vọng Cổ (2006) và là kép chánh sáng giá với chiều cao nổi bật 1m80.
Chiều 14/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành. Đây là lần thứ 9, Thủ tướng có mặt tại công trường sân bay Long Thành, chỉ một ngày trước chuyến bay kỹ thuật đầu tiên, ngày 15/12.
Bùi Thị Ngân là VĐV điền kinh không chỉ xuất sắc trong thi đấu, mà còn giỏi trong học tập.
U22 Indonesia sau biết bao lần “đánh thuốc”, hành hạ hàng thủ của đối phương, thì thật trớ trêu, họ bị U22 Philippines hạ thủ bởi chính thứ “thuốc độc” này.