Chủ đề nóng

Hội Nông dân TP.HCM trao học bổng, bảo trợ học tập trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Quang Sung Chủ nhật, ngày 28/05/2023 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân TP.HCM trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ 2, năm học 2022–2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 202 triệu đồng.
Bình luận 0

Sáng ngày 28/5, Hội Nông dân TP.HCM đã tổ chức chương trình "Họp mặt các em sinh viên đang nhận học bổng toàn phần và trẻ em mồ côi đang nhận bảo trợ học tập của Hội Nông dân TP.HCM năm 2023".

Chương trình đã trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ 2, năm học 2022–2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 202 triệu đồng. Được biết, kinh phí thực hiện chương trình lần này trích từ nguồn quỹ vận động được qua chương trình "Tết Nghĩa tình" do Hội Nông dân TP.HCM, phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức hằng năm.

Hội Nông dân TP.HCM trao học bổng, bảo trợ học tập trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Sung

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM cho biết, từ nguồn quỹ "Tết Nghĩa tình", Hội Nông dân thành phố đã trao tặng 10.597 suất học bổng Lương Định Của; 20 suất học bổng toàn phần; 28 suất bảo trợ học tập với số tiền 17 tỷ 127 triệu đồng, trong đó học bổng toàn phần được trao tặng thông qua hình thức thanh toán trực tiếp học phí cho các em theo thông báo từ trường đại học.

Riêng đối với kinh phí bảo trợ học tập, Ban Thường vụ Hội Nông dân đã phân công các Ban, Văn phòng, Trung tâm, các đoàn thể cơ quan Hội Nông dân TP.HCM hàng tháng trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao kinh phí bảo trợ đến tận tay các em.

Hội Nông dân TP.HCM trao học bổng, bảo trợ học tập trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Các em học sinh viên, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng. Ảnh: Quang Sung

"Mong rằng với những suất học bổng và bảo trợ học tập này các em sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi...", bà Xuân phát biểu.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương (ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM) được nhận học bổng toàn phần học kỳ 2 trong đợt này, chia sẻ, từ nhỏ em đã không được sống cùng ba mẹ. Người cô ruột, cùng với bà nội đã nuôi em ăn học từ nhỏ cho đến khi vào đại học. Hiện tại, Thùy Dương là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Hội Nông dân TP.HCM trao học bổng, bảo trợ học tập trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương là sinh viên nhận bảo trợ học tập của Hội Nông dân TP.HCM trong đợt này. Ảnh: Quang Sung

"Học bổng của Hội Nông dân thành phố đã góp phần giúp việc học đại học của em trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ số tiền từ học bổng, em không phải bận tâm lo về học phí. Từ đó tập trung học tập, phấn đấu để đạt được những kết quả tốt nhất, không phụ lòng các cô chú đã yêu thương, hỗ trợ em", Thùy Dương cho hay.

"Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố sẽ tiếp tục được đón nhận những tình cảm quý báu của quý doanh nghiệp trong những hoạt động an sinh xã hội của Hội. Qua đó cùng chung tay chăm lo cho hội viên nông dân thành phố và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình", Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem