Chủ đề nóng

Hơn 12.000 m2 "đất vàng" quá hạn rồi lại được gia hạn vẫn bỏ hoang của Công ty Long Giang

Khôi Lâm - Sông Bùi Thứ ba, ngày 30/11/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 12.000 m2 "đất vàng" Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng cao cấp nằm tại khu đô thị Việt Hưng của Công ty Long Giang quá hạn rồi lại được gia hạn thêm 24 tháng, nhưng vẫn bỏ hoang cả chục năm nay.
Bình luận 0

Hơn 10.000 m2 "đất vàng" của Công ty Long Giang bỏ hoang gần UBND quận Long Biên. VIDEO: Khôi Lâm.

Hà Nội - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng cao cấp nằm trên ô đất rộng hơn 12.000m2, thuộc khu đô thị mới Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) được UBND TP.Hà Nội giao đất cho Công ty CP Tập đoàn đầu tư Long Giang (Công ty Long Giang) vào ngày 8/11/2011. Trong ảnh: Khu đất nằm giữa các đường Đoàn Khuê - Nguyễn Cao Luyện và Ngô Viết Thụ.

Hà Nội - Ảnh 2.

Đáng chú ý là theo kết quả của đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Hà Nội về việc chấp hành pháp luật đất đai đối với 379 dự án được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, dự án này của Công ty Long Giang đã chậm tiến độ tới 66 tháng (tức là hơn 5 năm lọt vào danh sách dự án chậm tiến độ trên địa bàn Hà Nội).

Hà Nội - Ảnh 3.

Năm 2019, dự án này đã được Hà Nội gia hạn 24 tháng theo quyết định số 4260/QĐ-UBND ngày 9/8/2019. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân Việt mới đây, dù đã hết thời gian gia hạn nhưng khu đất này vẫn trong tình trạng bỏ hoang.

Hà Nội - Ảnh 4.

Hiện tại, trên khu đất này có một số vật tư xây dựng, phơi mưa nắng, có dấu hiện xuống cấp theo thời gian.

Hà Nội - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, dự án này từng dự án được nhiều trang web về bất động sản giới thiệu với một số tên như Rivera Premier Long Biên, Rivera Premier Hà Nội.

Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài ra, dự án cũng được giới thiệu với các loại hình sản phẩm như: Biệt thự, trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ khách sạn; trong đó có khu nhà cao 17 tầng và 21 lô biệt thự cao 4 tầng.

Hà Nội - Ảnh 7.

Mặc dù vậy, nhiều năm qua, dự án này của Công ty Long Giang không có sự thay đổi. Hiện tại, khu đất xây dựng dự án vẫn quây tôn, bỏ hoang nhiều năm bỏ hoang dẫn tới cây dại phủ kín nhiều khu vực.

Hà Nội - Ảnh 8.

Khu đất của dự án từng tồn tại một bãi rửa xe nhưng hiện đã đóng cửa.

Hà Nội - Ảnh 9.

Khu "đất vàng" này nằm ngay nút giao Đoàn Khuê - Nguyễn Cao Luyện, rất gần với công viên Việt Hưng và UBND quận Long Biên.

Công ty Long Giang được thành lập bởi 3 cổ đông

Được biết, tiền thân của Công ty CP Tập đoàn đầu tư Long Giang là Công ty TNHH Long Giang được thành lập ngày 24/6/1993.

Ngày 8/10/2001, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) được thành lập bởi 3 cổ đông, trong đó cổ đông chính là Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty CP Tập đoàn đầu tư Long Giang).

Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp, trong đó lĩnh vực phát triển dự án là lĩnh vực được ưu tiên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem