Chủ đề nóng

Hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng tích hợp 2022

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 14/06/2022 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức ngày hội tuyển dụng năm 2022 với 3.000 cơ hội việc làm từ 62 doanh nghiệp. Cơ hội này không chỉ dành riêng cho sinh viên ĐH Tài chính - Marketing mà dành cho tất cả sinh viên các trường khác.
Bình luận 0

3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngày 14/6, Trường Đại Tài chính – Marketing tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội tuyển dụng tích hợp 2022 - JOB FAIR UFM.

Hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng tích hợp UFM 2022 - Ảnh 1.

PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing (giữa) tại buổi họp báo về Ngày hội tuyển dung. Ảnh: M.Q

Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS Phạm Tiến Đạt – Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết, nhằm điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối để tuyển dụng các vị trí việc làm toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp… và giúp các em sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân, tìm kiếm cơ hội việc làm đúng ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, Trường ĐH Tài chính – Marketing sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng tích hợp UFM 2022 vào thứ 7, ngày 18/6 sắp tới.

Theo ông Đạt, Ngày hội tuyển dụng năm 2022 được diễn ra trong bối cảnh cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vừa trải qua 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Suốt quãng thời gian này đã có những tác động rất lớn đối với thị trường lao động, đặc biệt là các bạn sinh viên tốt nghiệp những năm gần đây.

Hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng tích hợp UFM 2022 - Ảnh 2.

Sinh viên bày tỏ sự biết ơn đối với nhà trường vì tổ chức chương trình ý nghĩa. Ảnh: M.Q

Do đó, nhà trường mong rằng sự kiện này sẽ trở thành một trong những hoạt động thường niên để trường thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; tăng cường phát triển hợp tác và là cam kết hữu hiệu trong chuyển giao nguồn nhân lực giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ông Đạt cũng cho biết thêm, ngày hội này sẽ có 62 doanh nghiệp tham dự với hơn 3.000 vị trí việc làm, cơ hội thực tập. Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp đến từ nhiều đơn vị thuộc khối kinh tế.

Không đòi hỏi kinh nghiệm

Tại buổi họp báo, nhiều đơn vị báo chí, sinh viên đặt ra câu hỏi cho nhà trường cũng như doanh nghiệp về các vấn đề xung quanh ngày hội tuyển dụng. Trong đó, vấn đề sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc, liệu có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không được nhiều người quan tâm.

Trả lời phóng viên Dân Việt, nhiều doanh nghiệp cho rằng, kinh nghiệm không phải là vấn đề mà họ quan tâm. Cụ thể, đại điện ngân hàng Sacombank cho biết, đơn vị này tuyển dụng sinh viên không cần có kinh nghiệm. Bởi, các em sẽ được ngân hàng đào tạo theo yêu cầu công việc. Điều mà ngân hàng này cần ở các ứng viên đó chính là sự chủ động, ham học hỏi để dần tiến bộ trong môi trường công việc. 

Ngoài ra, đại diện ngân hàng Sacombank cũng cho biết, các sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng đều phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị này.

Hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng tích hợp UFM 2022 - Ảnh 3.

Đại diện doanh nghiệp tại buổi họp báo. Ảnh: M.Q

Tương tự, đại diện của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất xanh Miền Nam cho biết, khối kinh doanh của đơn vị này cũng hoàn toàn không yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm. Sinh viên sau khi được tuyển dụng sẽ được đào tạo tất cả kiến thức, kỹ năng liên quan tới bất động sản.

Về khối ngành nhà hàng, khách sạn, đại diện khách sạn Sofitel Sài Gòn thể hiện nhu cầu cần nguồn nhân lực lớn sau khi ngành du lịch trở lại hoạt động bình thường. Được biết, khách sạn Sofitel đang tuyển dụng ở tất cả các bộ phận. Đặc biệt, nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm, khách sạn sẽ đào tạo cho các em. Nếu đã có kinh nghiệm, các em cũng sẽ được đào tạo thêm để nâng cao hơn, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc mới thay vì trên ghế nhà trường.

Thời gian Ngày hội tuyển dụng: Từ 7h30 - 12h00, ngày 18/6/2022. Địa điểm: Khuôn viên ngoài trời Trường ĐH Tài chính – Marketing (Trụ sở chính 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/MFziGePy8F5W5jpDA

Thông tin chi tiết tại website: https://tsqhdn.ufm.edu.vn/vi/ngay-hoi-tuyen-dung

Đơn vị tài trợ: Tài trợ Vàng gồm Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Vietcombank CN Kỳ Đồng, Ngân hàng BIDV CN Bắc Sài Gòn; Tài trợ Bạc gồm Công ty Truyền thông và quảng cáo BIN; Ngân hàng VietinBank CN 4; Công ty Marina Property; Công ty CP Đầu tư kinh doanh phát triển Minh Thái; Tài trợ Đồng gồm Ngân hàng Eximbank, Công ty CP Phúc Lộc Thọ, Công ty Cholimex Food, Công ty Vietnam Shipping Gazette, Công ty Yakult.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem