Chủ đề nóng

Hơn 5.000 học sinh tiểu học ở TP.HCM tham gia phòng thí nghiệm ảo của Tập đoàn BASF

Bạch Dương Thứ hai, ngày 14/12/2020 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là thông tin được Tập đoàn hóa chất BASF tiết lộ. Tập đoàn này cũng ra mắt thêm 2 thí nghiệm phiên bản tiếng Việt, trên nền tảng trực tuyến phòng thí nghiệm ảo BASF - một trang web cho phép trẻ em thực hiện miễn phí nhiều thí nghiệm hóa học thú vị và bổ ích.
Bình luận 0
BASF ra mắt thêm 2 thí nghiệm ảo bằng tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Hướng dẫn học sinh tham gia thí nghiệm ảo trên máy tính.

Đó là thí nghiệm "Năng lượng Mặt trời" giúp các em khám phá cách hoạt động của tấm pin mặt trời và cách lắp đặt để có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường một cách tối ưu.

Thí nghiệm "Hạt xốp bí ẩn" giúp học sinh tìm hiểu về vật liệu cách nhiệt và sự khác biệt của chúng, sau đó học cách tự tay tạo ra những vật liệu cách nhiệt này.

Phòng thí nghiệm ảo BASF là một sáng kiến thuộc chương trình BASF Kids' Lab (Bé làm thí nghiệm), một chương trình giáo dục hóa học thực hành dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới. Tham gia phòng thí nghiệm ảo, các em được trải nghiệm niềm vui khám phá thế giới hóa học mọi lúc, mọi nơi. 

Trong từng bước tiến hành thí nghiệm, các em sẽ nhận được sự trợ giúp và giải thích rất dễ hiểu từ nhân vật hoạt hình Tiến sĩ Bong Bóng - chủ nhiệm phòng thí nghiệm. Các thí nghiệm mới liên tục được cập nhật. 5 thí nghiệm bằng tiếng Việt đã có trước đây bao gồm: "Truy tìm dấu vết", "Tiệm bánh kỳ diệu", "Bong bóng tinh nghịch", "Giải cứu nước bẩn" và "Xử lý vết lem cứng đầu". Phòng thí nghiệm ảo BASF hiện được vận hành với nhiều ngôn ngữ: tiếng Đức, Anh, Tây Ban Nha, Hàn, Nhật và Trung…

BASF Kids' Lab là một chương trình toàn cầu nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học tự nhiên trong các em nhỏ. Với sự hợp tác và hỗ trợ từ Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, BASF đã triển khai chương trình thường niên này tại Việt Nam từ năm 2011, đến nay đã thu hút gần 5.000 học sinh tiểu học tham gia trên địa bàn thành phố.

BASF ra mắt thêm 2 thí nghiệm ảo bằng tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Phòng thí nghiệm ảo thay thế cho chương trình Kid's Lab truyền thống.

"Năm nay, vì lý do dịch bệnh, chúng tôi rất tiếc đã không thể tổ chức chương trình Kids' Lab (Bé làm thí nghiệm) như truyền thống. Thay vào đó, chúng tôi đã đầu tư phát triển Phòng thí nghiệm ảo BASF, nhằm cung cấp thêm cho các nhà khoa học tương lai các hoạt động thí nghiệm trực tuyến thú vị và bổ ích. Với trang web này, các em có thể khám phá thế giới hóa học tuyệt vời tại trường học hoặc ở nhà một cách an toàn, thoải mái", ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc, BASF Việt Nam nói.

Nhân dịp này, BASF đã tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Dương Văn Lịch (huyện Nhà Bè), hướng dẫn làm quen với các thí nghiệm trực tuyến hấp dẫn và qua đó tìm hiểu vai trò của hóa học trong đời sống hàng ngày. Đồng thời trao tặng 20 bộ máy tính cho nhà trường nhằm giúp giáo viên và các em học sinh có thể tiếp cận với khoa học và công nghệ máy tính dễ dàng hơn.

Từ trước đến nay, BASF Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều dự án cộng đồng, bao gồm hợp tác cùng tổ chức Saigon Children's Charity trong việc cải tạo trường học và tặng học bổng cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngoài ra, BASF đã xây dựng 4 sân chơi công cộng cho hơn 12.000 trẻ em được, giúp thúc đẩy tinh thần khám phá, truyền cảm hứng sáng tạo và phát triển các kỹ năng khác nhau của trẻ em.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem