Chủ đề nóng

Hot girl Mờ Naive bị phạt hành chính vì đạo nhạc

Huy Khánh Thứ tư, ngày 24/08/2016 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Văn hóa Thể Thao Du Lịch ra quyết định xử phạt hành chính hot girl Mờ Naive vì vi phạm quyền tác giả.
Bình luận 0

Cách đây ít giờ, tác giả Chim Sau (tên thật Hoàng Thu Trang ) chia sẻ thông báo của Bộ Văn hóa Thể Thao Du Lịch về việc xử phạt hành chính hot girl Mờ Naive (tên thật Trần Hà My) về việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của  đối với ca khúc Điều còn lại.

Trước đó, ngày 8.7.2016, trên chương trình Bữa trưa vui vẻ, kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam, hot girl Mờ Naive (tên thật: Trần Hà My) đã biểu diễn ca khúc Điều còn lại (tên cũ: Điều em muốn nói) và tự nhận mình là tác giả bài hát.

Trong khi đó, tác giả thật sự của ca khúc là tác giả Hoàng Thu Trang (Chim Sau), hiện đang sống tại thành phố Nantes, Pháp.

Tác giả Chim Sau (trái) và hot girl Mờ Naive từng tranh cãi kịch liệt về bản quyền ca khúc "Điều còn lại".

Khi nhận được thông tin về việc Mờ Naive “tự nhận” là người viết ca khúc Điều em muốn nói, tác giả Hoàng Thu Trang đã uỷ quyền cho luật sư Trần Thị Tám thuộc Công ty TNHH IPCOM Việt Nam làm đại diện pháp lý, yêu cầu Thanh tra Bộ VH,TT&DL có biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của  Trần Hà My đối với ca khúc Điều còn lại.

Sau một thời gian xác minh, đến ngày 24.8, Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã có kết quả cuối cùng, buộc hot girl Mờ Naive nộp phạt hành chính vì xâm phạm quyền tác giả. Trong thông báo gửi đến Công ty IPCOM nêu rõ: "Ngày 2.8.2016, Thanh tra Bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Trần Hà My vì có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16.10.2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan”.

Thanh tra Bộ cũng có công văn ngày 3.8.2016 thông báo Cục Bản quyền tác giả và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về sự kiện này.

Thông báo về quyết định xử phạt hành chính hot girl Mờ Naive của Bộ Văn hóa Thể Thao Du Lịch.

Như vậy, sau một tháng rưỡi, vụ lùm xùm giữa hot girl Trần Hà My và tác giả Hoàng Thu Trang đã đi đến hồi kết. Trước đó, dù bị ném đá vì những chứng cớ xâm phạm bản quyền rõ ràng nhưng Hà My nhiều lần liên tiếng phủ nhận và khẳng định mình không làm gì sai trong vụ việc này.

Những động thái của Hà My khiến tác giả Hoàng Thu Trang tìm đến sự can thiệp pháp lý, dẫn tới quyết định hành chính vừa nêu.

Chia sẻ về với phóng viên về quyết định của Bộ Văn hóa Thể Thao Du Lịch, tác giả Hoàng Thu Trang cho biết: “Thời qua tôi im lặng, không phải vì để cho sự việc chìm xuống như rất nhiều lần tranh cãi không có hồi kết của các vụ việc mạo nhận quyền tác giả xảy ra trước đó, hay nhận một lời xin lỗi thế là xong. Tôi nghĩ chúng ta, những người đã đủ 18 tuôi, đều cần có trách nhiệm với những gì mình nói / mình làm. Nếu bạn làm sai, bạn hãy dũng cảm gánh chịu hậu quả”.

Thu Trang cho biết thêm: “Điều còn lại là một trong những ca khúc mà minh rất yêu mến và dành nhiều tâm huyết. Trong một ngày gần nhất, hi vọng sẽ được giới thiệu ca khúc này tới các bạn trong một diện mạo khác, được thể hiện bởi một người khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem