Chủ đề nóng

Phó Bí thư Thừa Thiên Huế và Đại sứ Đan Mạch đạp xe hưởng ứng "Câu chuyện về lộ trình xanh"

Trần Hòe- Đ.Thiên Thứ ba, ngày 07/06/2022 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa Thiên Huế mong muốn học hỏi những mô hình thành phố xe đạp của các nước trên thế giới, đặc biệt như là thành phố xe đạp Copenhagen của Đan Mạch.
Bình luận 0

Sáng ngày 7/6, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện "Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh" và khai mạc triển lãm "Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp".

Huế mong muốn học hỏi mô hình thành phố xe đạp Copenhagen của Đan Mạch - Ảnh 1.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đạp xe tại thành phố Huế. Ảnh: Minh Hiếu.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam- ông Kim Højlund Christensen, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh và đông đảo người dân đã đạp xe để hưởng ứng sự kiện. 

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, tỉnh  triển khai nhiều hoạt động nhằm khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện xe đạp di chuyển trong thành phố Huế nhằm từng bước xây dựng thành phố xe đạp thân thiện với môi trường.

Trong thời gian tới, các dự án hạ tầng dành cho xe đạp dọc hai bên bờ sông Hương sẽ được tỉnh tiếp tục triển khai phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Để triển khai thành công, Thừa Thiên Huế mong muốn được học hỏi những mô hình thành phố xe đạp của các nước trên thế giới, đặc biệt như là thành phố xe đạp Copenhagen của Đan Mạch.

Huế mong muốn học hỏi mô hình thành phố xe đạp Copenhagen của Đan Mạch - Ảnh 2.

Triển lãm "Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp" được tổ chức tại thành phố Huế. Ảnh: Minh Hiếu.

Việc đưa xe đạp vào trong hoạt động giao thông và là phương tiện đi lại sẽ là một trong những phương thức để thúc đẩy Huế trở thành thành phố một đô thị du lịch văn minh, hạnh phúc với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn, thân thiện môi trường và thông minh.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen cho biết, sự kiện này là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch nhằm mục đích lan tỏa văn hóa đạp xe tại các đô thị, thành phố ở Việt Nam. 

Những hình ảnh tại triển lãm sẽ minh họa cho những nỗ lực của thành phố Copenhagen của Đan Mạch trong 20 năm qua để biến thành phố này trở thành thành phố đáng sống và cũng là thành phố thân thiện đối với người đi xe đạp nhất trên thế giới. Ông Kim Højlund Christensen hy vọng thành phố Huế sớm thực hiện được mục tiêu trở thành thành phố xe đạp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem