Hương vị phở Việt ở Geneva

Thứ năm, ngày 28/03/2013 07:04 AM (GMT+7)
Quán phở "Ngôi nhà châu Á" (Maison d'Asie) ở TP Geneva là điểm dừng chân hấp dẫn của những người yêu ẩm thực Việt tại Thụy Sĩ.
Bình luận 0

Đặc biệt, khi đến đây, du khách khó lòng bỏ qua món phở với hương vị Việt Nam truyền thống.

Nhà hàng "Ngôi nhà châu Á" (Maison d'Asie) mở cửa từ 16 năm nay tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ). Nhà hàng lúc nào cũng nườm nượp khách từ lúc mở cửa buổi trưa đến tận buổi tối.

Phở ở đây hấp dẫn thực khách là nhờ nước dùng. "Chúng tôi ninh xương bò liên tục trong vòng 7 tiếng để nước dùng cho món phở giữ được hương vị nguyên sơ của phở Việt Nam", ông Huỳnh Khánh Tiết, quản lý nhà hàng cho biết. Ngoài ra, các loại gia vị như hành, ớt, quế, gừng, thảo quả, bánh phở nhập đa phần từ Việt Nam.

img
Ông Huỳnh Khánh Tiết, quản lý nhà hàng
đã rất khéo léo khi đã biết cách marketing món phở Việt tại Geneva

Maison d'Asie không phải là nhà hàng duy nhất phục vụ các món ăn Việt Nam ở Geneva. Tuy nhiên, ông Huỳnh Khánh Tiết cảm thấy rất tự hào vì quán là một địa chỉ hấp dẫn đối với ai yêu thích món ăn Việt và đặc biệt là món phở.

Cô Eléonore Sulser, phóng viên Nhật báo tiếng pháp Le Temps chia sẻ: "Phở ở đây ngon hơn hẳn phở ở các quán khác ở Geneva mà tôi đã từng ăn. Tuần nào tôi cũng phải đến đây thưởng thức ít nhất một lần. Có tuần tôi đến đây hai thậm chí ba lần".

Theo cô, phở là một món ăn đơn giản nhưng hoàn chỉnh, xét về một góc độ nào đó phở Việt cũng giống như món pizza của người Ý đã chinh phục được nhiều tâm hồn ăn uống trên thế giới.

Theo Sài Gòn Ẩm thực
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem