Chủ đề nóng

Hủy Olympic Tokyo?

Thứ sáu, ngày 22/01/2021 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Nhật Bản đang bỏ ngỏ khả năng hủy Olympic Tokyo mùa hè vì tình hình dịch bệnh phức tạp.
Bình luận 0

Theo những thông tin từ tờ The Times, chính quyền Nhật Bản đã nhất trí rằng, Olympic Tokyo sẽ không thể diễn ra như dự định vào mùa hè này.

Các thành viên trong nội các đều cho rằng sẽ không có cách nào tổ chức Thế Vận hội do những ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu. Thay vào đó, xứ sở Phù Tang kỳ vọng sẽ tranh cử thành công cho suất gần nhất có thể là năm 2032.

Hủy Olympic Tokyo? - Ảnh 1.

Ban đầu, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và chính quyền Nhật Bản đã cố gắng để giải đấu diễn ra từ 23/7 - 8/8 năm nay sau khi đã phải lùi lịch 1 năm vì sự bùng nổ của virus trên phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên, những lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới tại Tokyo cùng các thành phố lớn khác trong thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều tới quyết định này. Cũng theo nguồn tin của The Times, 80% dân số Nhật phản đối việc tổ chức Olympic, bởi nó có thể làm tăng khả năng lây nhiễm của virus.

Hủy Olympic Tokyo? - Ảnh 3.

Nhật Bản vì vậy sẽ cố gắng tranh suất đăng cai vào năm 2032, sau khi Paris tổ chức Olympic 2024 còn Los Angeles tổ chức năm 2028.

Mặc dù vậy, mới đây khi trả lời trên Japan Today, phía Nhật Bản tuyên bố nguồn tin và báo cáo The Times đưa ra là không hoàn toàn chính xác. Họ cũng phủ nhận đã đưa ra quyết định hủy Olympic Tokyo.

L.Nguyễn (Theo Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem