Chủ đề nóng

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Bùi Mỵ Thứ bảy, ngày 01/10/2022 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn Thiên Ân bất ngờ được xướng tên cho ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Các giải Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3, Á hậu 4 lần lượt thuộc về Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Trần Tuyết Như, Trần Nguyên Minh Thư và Mai Ngô.
Bình luận 0

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) diễn ra vào tối nay (1/10) tại TP.HCM với màn tranh tài của 50 thí sinh thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. Trong đêm thi quan trọng này, các thí sinh sẽ thể hiện màn đồng diễn, hô tên, trình diễn trang phục dạ hội, áo tắm và trải qua phần thi thuyết trình về hòa bình... để chọn ra Top 5 chung cuộc.

Sau đó, 5 cô gái xuất sắc nhất tiếp tục bước vào phần trả lời ứng xử để tìm ra chủ nhân của vương miện Miss Grand Vietnam 2022 và 4 Á hậu. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ trao vương miện cho tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Hà Kiều Anh bị ngã trên sân khấu - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ trao vương miện cho tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. (Ảnh: BTC)

Mở màn đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam cho rằng, thành công của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là động lực để BTC thực hiện cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Chủ tịch Miss Grand Vietnam thừa nhận, thời gian qua, cuộc thi đón nhận những khen chê, tranh cãi và BTC đón nhận góp ý để điều chỉnh cho phù hợp.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Hà Kiều Anh bị ngã trên sân khấu - Ảnh 2.

"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam chia sẻ mở màn tại đêm chung kết. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, Hoa hậu Hà Kiều Anh - Trưởng Ban giám khảo Miss Grand Vietnam 2022 bất ngờ gặp sự cố trong quá trình di chuyển trên sân khấu. Sau đó, Hoa hậu Hà Kiều Anh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, nở nụ cười vẫy chào khán giả.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Hà Kiều Anh bị ngã trên sân khấu - Ảnh 3.

Hoa hậu Hà Kiều Anh trượt ngã trên sân khấu đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022. (Nguồn ghi màn hình)

Sau tiết mục đồng diễn cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Top 50 thí sinh chính thức tranh tài với màn hô tên được cho là "đặc sản" của cuộc thi Miss Grand. Theo đó, từng nhóm thí sinh bước lên sân khấu thực hiện phần hô tên của mình. So với đêm chung khảo, màn hô tên của các thí sinh đã được tiết chế phù hợp hơn.

Các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 đã có sự chừng mực hơn khi hô tên và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. (Nguồn ghi màn hình)

Màn hô tên được cho là điểm nhấn thú vị của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. (Ảnh chụp màn hình)

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô, Chế Nguyễn Quỳnh Châu... vào Top 20 - Ảnh 6.

Biểu cảm của thí sinh Mai Ngô sau màn hô tên của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, MC công bố người đẹp thắng giải Best Introduction (Hô tên hay nhất) thuộc về thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái (SBD 426) đến từ Cần Thơ.

BTC cuộc thi cũng công chủ nhân giải phụ "Best in swimsuit" thuộc về Bùi Lý Thiên Hương. Với giải thưởng này, Thiên Hương trở thành thí sinh đầu tiên có mặt ở Top 20 chung cuộc.

Các thí sinh còn lại trong Top 20 gồm: Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Đinh Thị Mỹ Ái, Võ Thị Thương, Chu Lê Vi Anh, Lê Thị Hồng Hạnh, Trần Thị Thùy Trâm, Trần Nguyên Minh Thư, Nguyễn Thị Diễm, Phạm Thùy Dương, Trần Tuyết Như, Ngô Thị Quỳnh Mai, Đỗ Trần Tuệ Anh, Vũ Thảo Ly, Nguyễn Tiểu Hồng, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Ngô Thị Kim Huyền, Đoàn Thiên Ân, Nguyễn Anh Thư.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô, Chế Nguyễn Quỳnh Châu... vào Top 20 - Ảnh 7.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô, Chế Nguyễn Quỳnh Châu... vào Top 20 chung cuộc.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Top 15 thi trang phục dạ hội quyến rũ - Ảnh 8.

Đoàn Thiên Ân lọt Top 15 Miss Grand Vietnam. (Ảnh chụp màn hình).

Thí sinh Bùi Lý Thiên Hương là chủ nhân giải phụ "Best in swimsuit". (Nguồn ghi màn hình)

Kết quả chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Kết quả Top 15 Miss Grand Vietnam 2022 được BTC công bố gồm: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Võ Thị Thương, Chu Lê Vi Anh, Lê Thị Hồng Hạnh, Trần Nguyên Minh Thư, Phạm Thùy Dương, Trần Tuyết Như, Ngô Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Tiểu Hồng, Đỗ Trần Tuệ Anh, Bùi Lý Thiên Hương, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên Ân.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Top 15 thi trang phục dạ hội quyến rũ - Ảnh 10.

Mai Ngô trình diễn trang phục dạ hội.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Top 15 thi trang phục dạ hội quyến rũ - Ảnh 11.

Bùi Lý Thiên Hương thi trang phục dạ hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Top 15 thi trang phục dạ hội quyến rũ - Ảnh 12.

Phần trình diễn trang phục dạ hội của thí sinh Đỗ Trịnh Quỳnh Như trên sân khấu chung kết Miss Grand Vietnam 2022. Cô cũng giành giải trình diễn đầm dạ hội đẹp nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Tiếp đó, BTC cuộc thi công bố giải phụ Người đẹp truyền cảm hứng thuộc về thí sinh Đỗ Trần Tuệ Anh. Cô cũng là người đẹp được gọi tên đầu tiên trong Top 10 chung cuộc. Những thí sinh còn lại trong Top 10 gồm: Ngô Quỳnh Mai, Trần Tuyết Như, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Trần Nguyên Minh Thư, Bùi Lý Thiên Hương, Chu Lê Vi Anh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên Ân. Thí sinh Lê Minh Phương giành suất cuối trong Top 10 nhờ thắng giải bình chọn qua hệ thống.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô, Chế Nguyễn Quỳnh Châu lọt Top 10 - Ảnh 13.

Lộ diện Top 10 Miss Grand Vietnam 2022. Trong ảnh là thí sinh Trần Tuyết Như (bên phải) và thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi công bố Top 10, các thí sinh trình diễn áo dài và thi thuyết trình về hòa bình. Mỗi thí sinh có 2 phút để hoàn thành bài phát biểu.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Thùy Tiên bật khóc trên sân khấu, Top 5 thi ứng xử - Ảnh 14.

"Tôi trân trọng, biết ơn những gì cha ông đã làm để chúng ta có hòa bình như hôm nay. Nhưng nhìn vào vấn nạn bạo lực, tôi tự hỏi liệu đã hết hẳn chiến tranh hay chưa. Bạo lực diễn ra dưới nhiều hình thức, đôi khi chỉ là những lời nói sát thương. Tôi từng là nạn nhân của bạo lực mạng. Nuôi dưỡng hòa bình hay bạo lực là quyết định ở chính chúng ta", thí sinh Mai Ngô chia sẻ.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Thùy Tiên bật khóc trên sân khấu, Top 5 thi ứng xử - Ảnh 15.

Chu Lê Vi Anh tự tin khi trình bày quan điểm của mình bằng song ngữ.

Sau phần thể hiện của Top 10, Hoa hậu Thùy Tiên gây xúc động với bài phát biểu trên sân khấu chung kết Miss Grand Vietnam 2022.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu Thùy Tiên bật khóc trên sân khấu, Top 5 thi ứng xử - Ảnh 16.

"Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là người thất bại. Tôi không đăng quang trong nước nhưng có tận 2 sân khấu và có màn "final walk". Tôi tin mỗi người đều có sân khấu của riêng mình. 301 ngày qua, tôi đã làm việc không ngừng nghỉ...", Thùy Tiên bày tỏ.

Các thí sinh Trần Nguyên Minh Thư, Trần Tuyết Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên Ân, Ngô Quỳnh Mai được gọi tên vào Top 5 chung cuộc. Sau đó, Top 5 Hoa hậu Hòa bình bước vào phần thi ứng xử.

Nhận được câu hỏi có nội dung: "Tiền có mang lại hạnh phúc hay không?", Tuyết Như trả lời: "Tôi nghĩ tiền có thể mang lại hạnh phúc nhưng không mua được hạnh phúc. Nó giúp tôi có môi trường học tốt hơn, có thể chăm lo cho bản thân và gia đình. Nhưng tiền không phải tất cả".

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 17.

Trần Nguyên Minh Thư nhận được câu hỏi: "Nếu đăng quang và có lời chê bai, bạn sẽ đối diện như thế nào?". Cô trả lời: "Bất kể khi chúng ta làm việc gì luôn có hai luồng ý kiến. Khán giả chỉ nhìn thấy một đêm trình diễn của chúng tôi và không thấy quá trình. Tôi nghĩ hoa hậu cần chịu được sức nặng của vương miện và dùng trí tuệ của mình để làm việc, thay đổi khán giả".

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 18.

Thí sinh Trần Tuyết Như bước vào phần thi ứng xử dành cho Top 5 chung cuộc. (Ảnh chụp màn hình)

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 19.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu trình bày song ngữ khi nhận được câu hỏi ứng xử cho Top 5. (Ảnh chụp màn hình)

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 20.

Thí sinh Đoàn Thiên Ân nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Hà Kiều Anh có nội dung: "Có ý kiến cho rằng, giới trẻ sống thờ ơ, ích kỷ, vô cảm. Bạn nghĩ sao?". Cô trả lời nói: "Vô cảm, thờ ơ, ích kỷ là cảm xúc và đã là cảm xúc thì tồn tại trong tất cả mọi người chứ không riềng gì giới trẻ. Thay vì chỉ trích giới trẻ, hãy đặt câu hỏi vì sao họ lại như vậy. Hãy giáo dục cho họ hiểu gia đình sẽ giúp cảm xúc và con người họ hoàn thiện hơn".

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 21.

Thí sinh Mai Ngô trả lời câu hỏi ứng xử dành cho Top 5 chung cuộc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước câu hỏi từ Á hậu Kiều Loan có nội dung: "Nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi các công ty doanh nghiệp thiếu nhân sự". Mai Ngô trả lời: "Thay vì đổ lỗi cho cá nhân hay tổ chức, tôi nghĩ cá nhân mọi người cần rèn luyện để hiểu được những việc họ làm. Khi họ yêu những việc họ làm, làm những việc họ thích, thì sẽ có được thành công".

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Ảnh 22.

Nhan sắc Top 5 Miss Grand Vietnam 2022. (Ảnh: BTC)

Sau đó, BTC công bố, Mai Ngô giành giải Á hậu 4, Trần Nguyên Minh Thư là Á hậu 3. Trần Tuyết Như nhận danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022: Mai Ngô giành giải Á hậu 4 - Ảnh 22.

Mai Ngô giành giải Á hậu 4 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. (Ảnh chụp màn hình)

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Ảnh 23.

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. (Ảnh chụp màn hình)

Clip Đoàn Thiên Ân xúc động khi được xướng tên cho ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. (Nguồn ghi màn hình)


Giải thưởng của tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 thế nào?

Theo BTC cuộc thi cho biết, tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 sẽ nhận được chiếc vương miện bằng vàng 18K cùng giải thưởng 400 triệu đồng. Các Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3, Á hậu 4 cũng được trao tặng vương miện và lần lượt nhận được giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng, 150 triệu đồng và hai giải 100 triệu đồng.

Chia sẻ với Dân Việt, "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam 2022 cho hay: "Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 sẽ có thời gian 3, 4 ngày chuẩn bị để lên đường đến Indonesia tham gia cuộc thi Miss Grand International 2022 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Sau đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, 4 Á hậu Miss Grand Vietnam 2022 sẽ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lương Thùy Linh và các Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo... sẽ lên đường đến các tỉnh miền Trung để giúp đỡ người dân khó khăn do ảnh hưởng của bão Noru".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem