Chủ đề nóng

Kết thúc nhận tác phẩm dự thi “Làng Việt thời hội nhập”

Ban Tổ Chức Chủ nhật, ngày 28/02/2021 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kính thưa quý bạn đọc! Thời hạn nhận truyện ngắn dự thi “Làng Việt thời hội nhập” sẽ chính thức kết thúc vào 24h tối 28/2/2021
Bình luận 0

Cuộc thi truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập" do báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức. Chính thức được phát động từ 26/2/2019. Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 28/2/2019 và kéo dài đến ngày 28/2/2021.

Kết thúc nhận tác phẩm dự thi “Làng Việt thời hội nhập” - Ảnh 1.

"Làng Việt thời hội nhập" do báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức.

Tròn 24 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn truyện ngắn của rất nhiều tác giác chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền đất nước gửi về dự thi. Trong số đó, có nhiều tác giả là những cây viết, nhà văn, nhà thơ, nhà báo chuyên nghiệp. Có nhiều tác giả là những người không chuyên nhưng luôn đau đáu với làng quê và sự thay đổi của làng quê Việt giữa thời hội nhập.

Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm chất lượng, đạt yêu cầu để đăng tải trên báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt nhằm giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Theo nhận định của Hội đồng Giám khảo, các truyện ngắn dự thi "Làng Việt thời hội nhập" đã góp phần khái quát nên bức tranh chân thực, sống động về làng quê Việt trong thời buổi hội nhập sâu rộng về mọi mặt của đời sống. 

Trong đó, nhiều bài viết đã có những góc nhìn, góc khai thác đầy nhân văn, nhân bản và cảm xúc về những vùng đất, con người, câu chuyện, sự việc… đầy thân quen và cũng đầy mới mẻ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều tác phẩm đi sâu vào phản ánh những mặt trái đầy gai góc và trần trụi của về sự thay đổi của làng quê Việt. Nhiều truyện ngắn đã để lại những ấn tượng sâu đậm và đẹp đẽ trong lòng bạn đọc.

Theo quy chế của cuộc thi "Làng Việt thời hội nhập", Ban tổ chức sẽ dừng nhận tác phẩm dự thi vào 24h ngày 28/2/2021. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ tiếp tục được đăng tải trên báo điện tử Dân Việt. Các tác phẩm gửi dự thi sau thời hạn này sẽ không được tính là hợp lệ.

Kết thúc nhận tác phẩm dự thi “Làng Việt thời hội nhập” - Ảnh 3.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tại lễ phát động cuộc thi truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập".

Ban tổ chức cuộc thi trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các tác giả, độc giả dành cho cuộc thi truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập". Chúng tôi hy vọng, các tác giả sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trong những cuộc thi được tổ chức thời gian tới.

Dự kiến, ngày trao giải sẽ diễn ra vào 7/5/2021, đúng dịp kỷ niệm 37 năm ngày xuất bản số báo Nông Thôn Ngày nay đầu tiên.

Theo quy chế đã công bố trước đó, tác phẩm dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Ban tổ chức, được chọn đăng trên báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và được hưởng chế độ nhuận bút 1 lần theo quy định. Các tác phẩm không được sử dụng, Ban tổ chức không trả lại bản thảo.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để quảng bá cho cuộc thi. Các tác phẩm xuất sắc và đoạt giải sẽ được tập hợp in sách.

Sau khi Ban giám khảo tiến hành chấm chung cuộc sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng theo cơ cấu:

- 1 giải nhất: 50 triệu đồng.

- 2 giải nhì: 20 triệu đồng/giải.

- 3 giải ba: 10 triệu đồng/giải.

- 10 giải khuyến khích: 3 triệu đồng/giải.

- Giải thưởng cho tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất: 5 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm hưởng ứng cuộc thi có chất lượng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem