Chủ đề nóng

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi

Bài, ảnh: Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 02/06/2023 08:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sầu riêng, măng cụt, vải thiều, dâu bòn bon giá rẻ bất ngờ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ. Chỉ cần chi khoảng 100.000 đồng là xách mỏi tay.
Bình luận 0

Bất ngờ với giá các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, măng cụt, vải thiều, bơ quá rẻ, nhiều khách tranh thủ mua cả chục kg đến mức ôm không nổi tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ đang diễn ra tại Suối Tiên. 

Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm 2023 do Sở NNPTNT TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và khu du lịch Suối Tiên tổ chức. Lễ hội được tổ chức thường niên hơn chục năm qua (lễ hội tạm hoãn 3 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19).

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 1.

Măng cụt tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ hút khách. Ảnh: Hồng Phúc

Măng cụt Lái Thiêu 45.000 đồng/kg, trái tròn đều, 10 trái như một nên được nhiều khách chọn mua. Du khách đứng vây kín gian hàng. Ngoài ra, họ còn được lựa chọn theo ý thích. 

"Tôi ăn thử, măng cụt rất ngon và không bị hư bên trong. Nhưng tôi ưu tiên lựa măng cám, măng cám ngọt hơn so với măng thường", chị Thanh Thanh (ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 2.

Bơ sáp chỉ 18.000 đồng/kg, giá rẻ khiến nhiều khách kinh ngạc. Đáng chú ý, đây là bơ sáp loại 1, trái to (mỗi kg gồm 2 trái), hình thức bên ngoài rất bắt mắt, nên quầy bán mau chóng vơi hàng. Khách phải đứng bên ngoài chờ đến lượt vào mua.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 3.

Anh Hoàng Mạnh (ngụ quận Bình Thạnh) mua cả chục kg bơ dù cả nhà đang đi chơi công viên. “Một mình tôi xách không nổi đâu, chia cho cả nhà mỗi người cầm một ít. Bơ sáp Đắk Lắk ngon quá, trái to, bóng lưỡng mà chỉ 18.000 đồng/kg. Mức giá này khiến tôi rất bất ngờ nên mua hơi nhiều”, anh Mạnh cười nói.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 4.

Khách vây kín gian hàng sầu riêng. Giá mỗi kg sầu riêng là 65.000 đồng. Mức giá này hấp dẫn và “bao ăn”, khui tại chỗ, múi nào không ưng được trả lại ngay.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 5.

Giá thấp, chất lượng nên đây cũng là quầy hàng thu hút nhất ở Lễ hội Trái cây Nam Bộ. Các nhân viên đứng quầy tách múi không kịp cho khách.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 6.

Vải thiều đầu mùa cũng khiến nhiều người sốc vì giá chỉ 31.000 đồng/kg. Nhiều người mua tới 3-4kg để ăn tại công viên và còn mua về làm quà.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 7.

Nhiều khách khen giá nhiều loại trái cây ở lễ hội tốt và chất lượng hơn so với hàng được bán bên ngoài.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 8.

 Dâu bòn bon chỉ 9.000 đồng/kg.

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 9.

Đặc biệt năm nay, Chợ trái cây đặc sản có sự góp mặt của các loại trái cây cao cấp, độc lạ có nguồn gốc từ các nước trên thế giới như lựu đỏ Ấn Độ, sung Mỹ, cherry Brazin, nho hồng Nhật Bản, nho mẫu đơn Nhật Bản, nho kẹo đen Pháp…

Sầu riêng, măng cụt, vải thiều giá siêu rẻ tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, khách mua cả chục kg ôm không nổi - Ảnh 10.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ với nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong suốt mùa hè. Từ ngày 2/6 đến ngày 31/8, Suối Tiên giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2022 - 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem