Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngay sau khi Nghị định 07 (có hiệu lực từ ngày 3/3) và Nghị quyết 30 (có hiệu lực từ ngày 4/3) được ban hành, nhiều 'nút thắt', giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế của bệnh viện đã được giải quyết.
Ngay lập tức, bệnh viện đã đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất... để phục vụ công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân.
Khi thuốc, hóa chất, vật tư y tế đầy đủ, từ ngày 15/3, Bệnh viện đã trở lại mổ phiên như bình thường, sau 02 tuần gián đoạn các ca mổ phiên, chỉ ưu tiên ca cấp cứu do thiếu vật tư, hoá chất. Hiện tại bệnh viện đã hoạt động bình thường, người dân có thể yên tâm đến khám, chữa bệnh với đầy đủ phương tiện.

Tình trạng thiếu thuốc, thiếu trang thiết bị y tế cơ bản được giải quyết, người dân có thể yên tâm đến khám, chữa bệnh với đầy đủ phương tiện. (Khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh BVCC)
PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ được ban hành rất sát với những khó khăn mà các bệnh viện đang gặp phải, giải quyết được những vấn đề cấp bách trong bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế.
Trước đó, nhiều máy mượn, máy đặt của Bệnh viện Bạch Mai đã phải "đắp chiếu" do vướng quy định về thanh toán BHYT đối với máy đặt, máy mượn.
Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai từng đăng ký thông tin đấu thầu gần 2.000 mặt hàng nhưng có đến 2/3 mặt hàng không có báo giá tham chiếu vì không có công ty khác tham gia hoặc có tham gia nhưng giá tham chiếu cao dẫn đến việc đấu thầu "dẫm chân tại chỗ".
Nghị quyết 30 và Nghị định 07 đã "cởi gỡ" tất cả các khó khăn này giúp Bệnh viện Bạch Mai mua được hóa chất, trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Đánh giá về Nghị định 07 và Nghị quyết 30, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đa số các cơ sở y tế tạo TP.HCM đều đánh giá rằng, Nghị định 07 và Nghị quyết 30 đã giải quyết được 80% vấn đề mua sắm trang thiết bị y tế, giúp các bệnh viện giải quyết được vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế hiện có.
Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi số 15/2023/QH15, trong đó có nhiều nội dung liên quan tới đổi mới cơ chế tài chính khắc phục những hạn chế, bất cập của các cơ sở y tế thời gian qua, Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024.
Cùng với đó, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 80/2023/QH15, cho phép tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực trong giai đoạn từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2024 được tiếp tục sử dụng từ ngày hết hiệu lực đến hết ngày 31/12/2024. Nhờ vậy, ngay trong tháng 02/2023, Bộ Y tế đã gia hạn giấy phép lưu hành của gần 10.000 thuốc, đảm bảo nguồn cung, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp cung ứng thuốc trên thị trường.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 144/NQ-CP ngày 05/11/2022 về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 778/CĐ-TTg ngày 05/9/2022, Công điện số 72/CĐ-TTg ngày 25/02/2023 về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời Lãnh đạo Chính phủ đã chủ trì nhiều cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương để quán triệt, tìm giải pháp khắc phục nhanh nhất tình trạng trên.
Đầu tháng 3/2023, Bộ Y tế đã tham mưu, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2003/NĐ-CP ngày 03/3/2023 và Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023.

Các văn bản, quy định mới đã giúp "giải phóng" các trang thiết bị y tế tại nhiều bệnh viện (Nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh BVCC)
Theo đó, Nghị định số 07/2003/NĐ-CP đã giải quyết những vướng mắc liên quan đến giấy phép nhập khẩu, số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế; đẩy mạnh việc cấp số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế và tháo gỡ khó khăn trong thu hồi số lưu hành và xử lý trang thiết bị y tế bị thu hồi số lưu hành; sửa đổi quy định về xuất nhập khẩu và tạm nhập, tái xuất trang thiết bị y tế; sửa đổi quy định để giải quyết vướng mắc bất cập từ thực tiễn về kê khai giá;
Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023 đã giải quyết các vấn đề liên quan tới thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế đối với các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do nhà thầu cung cấp sau khi trúng thầu vật tư, hóa chất theo kết quả lựa chọn nhà thầu được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Đấu thầu; hướng dẫn xác định giá gói thầu; việc sử dụng trang thiết bị y tế đã được cá nhân, tổ chức trong ngoài nước hiến, biếu, tặng cho, đóng góp, viện trợ, tài trợ nhưng chưa hoàn thành sở hữu toàn dân để khám bệnh, chữa bệnh. Nghị định 07 và Nghị quyết 30 đã cơ bản tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của các cơ sở y tế.
Bộ Y tế đã sửa đổi, bổ sung, ban hành theo thẩm quyền các văn bản nhằm tháo gỡ những quy định bất cập trong mua sắm, đấu thầu như ban hành Thông tư số 14/2022/TT-BYT ngày 06/12/2022; theo đó đã bãi bỏ khoản 3, Điều 8 Thông tư số 14/2020/TT-BYT về tham khảo giá trang thiết bị y tế trúng thầu trong vòng 12 tháng trước đó khi lập dự toán giá gói thầu.
Mới đây, ngày 12/3/2023, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 06/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2019/TT-BYT quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện thể chế, các cơ chế chính sách: Sửa đổi Luật Dược 2016, sửa đổi Nghị định số 146/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế.
Bộ Y tế đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường xử lý, giải quyết việc đăng ký lưu hành, gia hạn đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Đẩy nhanh tiến độ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành theo quy định tại Luật Dược...
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện mua sắm tập trung thuốc quốc gia, đàm phán giá. Cụ thể, trong năm 2022, đã tổ chức thành công 03 gói thầu thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp Quốc gia: Giảm giá 1.418 tỷ đồng so với giá kế hoạch (giảm gần 18%); đàm phán giá thành công 61/69 mặt hàng thuốc: Giảm giá 1.995 tỷ đồng (xấp xỉ 15%)...
Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.