Chủ đề nóng

Khoa học cây trồng là ngành gì mà 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong 6 tháng?

Thứ ba, ngày 02/06/2020 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giảng dạy, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, môi trường học tập đẳng cấp quốc tế là những gì sinh viên nhận được khi tham gia ngành Khoa học cây trồng tiên tiến của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Bình luận 0
Khoa học cây trồng là ngành gì mà 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong 6 tháng? - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng tiên tiến được học trong môi trường hiện đại, tiên tiến.

Khoa học cây trồng là ngành học nghiên cứu, phân tích, giải quyết các vấn liên quan đến cây trồng như chọn tạo và nhân giống; kỹ thuật canh tác các loại trồng (cây lúa, cây ăn trái, cây rau màu…); các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất cây trồng.

 Bên cạnh đó, người học có khả năng tạo ra những giống cây trồng mới, tiếp cận những phương pháp, công nghệ hiện đại góp phần tạo ra các sản phẩm cây trồng sạch, an toàn và chất lượng.

Chương trình đào tạo ngành Khoa học cây trồng tiên tiến của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn của trường đối tác nước ngoài nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế.

 Chương trình được xây dựng từ năm 2006 với nguồn là chương trình đào tạo ngành Khoa học cây trồng của Trường Đại học California Davis, Mỹ.

Năm 2018, Khoa học cây trồng tiên tiến là một trong hai chương trình đào tạo đầu tiên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt chuẩn quốc tế AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Khoa học cây trồng là ngành gì mà 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong 6 tháng? - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng trong một lần thực địa.

Nội dung khóa học ngành Khoa học cây trồng tiên tiến gồm nhóm các môn học cơ sở và chuyên sâu giúp sinh viên vận dụng được kiến thức khoa học cơ bản để lý giải quá trình sinh trưởng phát triển của cây trồng.

Phân tích được mối quan hệ giữa các yếu tố nội tại và ngoại cảnh tác động lên cây trồng; áp dụng các kiến thức về kinh tế học để quản lý, sản xuất và kinh doanh sản phẩm cây trồng; xây dựng hệ thống quản lý sản xuất cây trồng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Bên cạnh đó, sinh viên được học tập và thảo luận trên lớp, các bài tập thực hành, tham quan thực địa trên thực tế về các chủ đề chính trong khoa học cây trồng và xu hướng quốc tế trong sản xuất cây trồng.

Khoa học cây trồng là ngành gì mà 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong 6 tháng? - Ảnh 3.

Việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 Trên nền tảng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên còn có khả năng truy cập, sử dụng tài liệu khoa học quốc tế và các hệ thống truy cập mở để tìm hiểu và phân tích các vấn đề về sản xuất cây trồng.

Sinh viên có cơ hội tham gia giao lưu với sinh viên và giảng viên nước ngoài thông qua các hoạt động ngoại khóa như Green it up, nghiên cứu khoa học, start up, tình nguyện… Đây là dịp để các bạn được trao đổi, học tập kiến thức, kỹ năng từ các nền văn hóa đa dạng trên thế giới.

Theo thống kê, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học cây trồng tiên tiến có việc làm trong 06 tháng sau khi tốt nghiệp. 

Sinh viên của ngành nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng về khả năng làm việc độc lập, năng động, sáng tạo, thích nghi tốt và có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.

Nếu bạn yêu thích ngành Khoa học cây trồng tiên tiến và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN01

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

 

Anh Thơ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem