Chủ đề nóng

Khởi động “Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021”

Hoàng Anh Thứ hai, ngày 05/04/2021 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 05/04, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo công bố triển khai kế hoạch thường niên Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021.
Bình luận 0

Hội chợ VITM diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 05/05 đến ngày 08/05 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội– 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm. Đây là hoạt lần thứ 9 của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam được tổ chức.

Khởi động “Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021” - Ảnh 1.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020. (Ảnh: Huy Hoàng)

VITM là sự kiện du lịch quốc gia, là cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp du lịch quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, phát triển kinh doanh đối với cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound. Đồng thời hội chợ là nơi để khách du lịch có thể lựa chọn trực tiếp các sản phẩm du lịch, mua các gói du lịch với giá cả hợp lý.

Thông qua triển khai các Chương trình kích cầu du lịch nội địa; tổ chức các Hội thảo, Họp báo, Diễn đàn về du lịch sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch định hướng cho các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Theo ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: "Chủ đề hội chợ lần này là phát triển du lịch "Bình thường mới, cơ hội mới". Chúng ta vừa phải phát triển du lịch vừa phải phát triển kinh tế, chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng, qua những khó khăn, những điều bình thường nhất, sẽ luôn có những cơ hội. 

Người làm du lịch không bao giờ được bi quan, luôn lạc quan, phấn đấu tích cực để đạt được mục tiêu, đưa du lịch trở về bình thường. Hội chợ lần này là hội chợ sáng kiến, thu thập những sáng kiến hay giúp khôi phục lại hoạt động của ngành du lịch. Khi đại dịch Covid kết thúc. Chúng ta phải có ngay những giải pháp để phục hồi du lịch một cách nhanh nhất."

Khởi động “Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021” - Ảnh 2.

Du khách mua hàng tại quầy của Sở du lịch Ninh Thuận. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo ông Vũ Thế Bình, Hội chợ lần thứ 9 này có một số cái mới và cũng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, số lượng đơn vị, gian hàng đăng kí tham gia có thể bị giảm so với các năm trước. Số lượng đăng kí tính đến thời điểm hiện tại, hơn 450 đơn vị từ 40 tỉnh/ thành phố và 4 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, bao gồm: Thái Lan; Hàn Quốc; Đài Loan; Nhật Bản; Doanh nghiệp khách sạn/ khu nghỉ dưỡng, các Doanh nghiệp lữ hành, Cơ quan QLNN về du lịch, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Tại hội chợ VITM năm nay, các hoạt động xúc tiến du lịch nhiều hơn, tổ chức các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch mới, phong phú các quốc gia và vùng lãnh thổ,… Không những thế, Hội chợ lần này còn khuyến khích các doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm du lịch tốt và chất lượng cho các doanh nghiệp đối tác và du khách tham gia Hội chợ.

Ngoài ra, Hội chợ VITM còn rất nhiều hoạt động bên lề như: Chương trình sơ kết 3 năm (2017-2020) của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Vinh danh các doanh nghiệp cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2020; Lễ ra mắt của câu lạc bộ MICE; Hội thảo về du lịch Golf; Hội thảo Nhân lực du lịch Việt Nam trong bối cảnh "bình thường mới"; Các hoạt động về chuyển đổi số trong ngành Du lịch và Trình diễn Nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam – sản phẩm du lịch văn hóa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem