Lấy chồng hơn 21 tuổi, ngay đêm tân hôn đã bị anh cho ra ngủ riêng, tôi ngây ngẩn với những gì diễn ra sau đó
Anh vẫn quan tâm tôi theo cách rất tử tế.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 23/8, Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) cho biết, từ tháng 12/2023 đến nay, qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) theo chức năng, thẩm quyền, công an các quận, huyện và TP Thủ Đức thuộc Công an TP.HCM đã khởi tố 13 vụ án hình sự do lái xe vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây TNGT.

Hình ảnh tai nạn điển hình nằm trong danh sách khởi tố của Công an TP.HCM. Ảnh: PC08
Theo PC08, một số vụ án điển hình: Vụ thứ nhất, vào lúc 4 giờ 48 ngày 24/12/2023, xe mô tô biển số 50N2-006... do anh P.H.P (SN 2000), ngụ tỉnh Khánh Hòa điều khiển lưu thông trên đường Tạ Quang Bửu theo hướng Quốc lộ 50 về đường Phạm Thế Hiển, thì xảy ra va chạm với ông L.V.T (SN 1954), ngụ quận 8 đang đi bộ qua đường từ trái qua phải theo chiều xe mô tô 50N2-006... lưu thông.
Sau tai nạn, ông L.V.T chết tại bệnh viện lúc 6 giờ ngày 28/12/2023, P.H.P bị thương, 1 xe mô tô hư hỏng. Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, các kết luận giám định và tài liệu khác có trong hồ sơ vụ TNGT, xác định nguyên nhân gây ra vụ TNGT là do anh P.H.P điều khiển xe không chú ý quan sát và có nồng độ cồn là 188mg/100 ml máu.
Hành vi của P.H.P có dấu hiệu tội phạm vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ được quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự. Trên cơ sở đó, Công an Quận 8 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn.
Vụ thứ hai, vào lúc 21 giờ 45 ngày 31/12/2023, xe ô tô tải (có cần cẩu) biển số 61C-371... do ông N.V.T (SN 1978), ngụ tỉnh Hậu Giang điều khiển lưu thông trên đường Nguyễn Văn Bứa (Ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) theo hướng từ Quốc lộ 22 đến Cầu Lớn, thì va chạm vào xe máy biển số 66S1-108... do ông N.V.S (SN 1981) ngụ tỉnh Đồng Tháp điều khiển lưu thông hướng ngược lại (bên phần đường bên trái). Hậu quả vụ tai nạn làm ông N.V.S. chết tại chỗ. Hai xe liên quan hư hỏng.
Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, các kết luận giám định và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ TNGT xác định nguyên nhân gây ra vụ TNGT nói trên là do lỗi hỗn hợp của ông N.V.S và ông N.V.T.
Trong đó, ông N.V.S không có giấy phép lái xe, có nồng độ cồn 360,13mg/100ml máu, lưu thông bên trái đường và chuyển hướng qua đường không chú ý quan sát nhường đường cho xe đang chạy trên đường thẳng nên khi người này điều khiển xe máy của mình chuyển hướng từ lề trái sang lề phải đã để bên trái đầu xe máy của mình va chạm vào chân trụ bên phải bộ phận nâng thủy lực xe ô tô biển số 61C-371... do ông N.V.T điều khiển đang lưu thông hướng ngược lại gây tai nạn.
Còn ông N.V.T có lỗi điều khiển xe ô tô biển số 61C-371... trước và khi xảy ra tai nạn vượt quá tốc độ cho phép (vượt quá 50km/h). Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hóc Môn xác định đủ cơ sở chứng minh hành vi của N.V.T đã đủ yếu tố cấu thành tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ", được quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự và hiện đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án kèm Bản kết luận điều tra đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hóc Môn đề nghị truy tố bị can N.V.T. theo quy định của pháp luật.
Từ các vụ TNGT trên, PC08 đề nghị người tham gia giao thông phải đảm bảo về điều kiện sức khỏe, luôn tập trung, chú ý quan sát khi lái xe để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường; tuân thủ quy định về tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước; thực hiện chuyển hướng, chuyển làn đúng quy định; không được điều khiển phương tiện khi không có giấy phép lái xe và tuyệt đối không lái xe sau khi sử dụng rượu bia, chất kích thích…
Quốc khai nhận do cháu T. không về nhà sau buổi thi buổi trưa mà qua nhà bạn chơi nên Quốc tiếp tục lớn tiếng rồi lao đến đè cháu xuống nền nhà, dùng tay đánh nhiều cái vào vùng mặt và đầu.
Anh vẫn quan tâm tôi theo cách rất tử tế.
Phát biểu sau trận đấu với Becamex TP.HCM, HLV trưởng SHB Đà Nẵng Lê Đức Tuấn thừa nhận đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng khi nhiều nội binh lẫn ngoại binh chấn thương. Tuy nhiên, chiến thắng trên sân nhà mang ý nghĩa rất lớn về tinh thần.
Những điển tích dân gian cho rằng, chính Tào Phi là người đã “mượn tay” Hoa Đà để hại chết em trai là Tào Xung vì lo ngại Tào Tháo sẽ nhường lại cơ nghiệp cho người em tài năng này.
Trước khi trở thành hoàng đế nhà Minh, Chu Kiến Thâm đã nảy sinh tình cảm với nhũ mẫu của mình tên là Vạn Trinh Nhi. Cả hai đã tạo ra 20 năm đau thương và mục nát.
4 cây phong thủy hợp mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, dễ chăm sóc và tăng năng lượng tích cực. Gợi ý cách chọn và đặt cây đúng chuẩn
Hãng tin Fars của Iran cho biết trong khoảng một giờ qua đã xảy ra “các cuộc đụng độ lẻ tẻ” giữa lực lượng Iran và các tàu của Mỹ tại eo biển Hormuz.
HLV Lê Huỳnh Đức sắp trở lại dẫn dắt Becamex TP.HCM?; Đội vô địch FIFA ASEAN Cup 2026 nhận thưởng 1 triệu USD; Ronaldo thiết lập kỷ lục mới; Phòng thay đồ Real rối loạn; Liverpool đánh tiếng muốn có Mbappe.
Tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ tham gia giải pickleball châu Á mở rộng 2026 tại TPHCM với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng.
Học viện Tài chính công bố quyết định bổ nhiệm TS Lê Tuấn Hiệp giữ chức Phó Giám đốc Học viện cùng nhiều vị trí lãnh đạo tại Phân hiệu Hưng Yên.
Cố huyền thoại Pele đã thể hiện vai trò nổi bật của mình cùng ĐT Brazil khi ông còn thi đấu để tạo nên sự nghiệp lừng lẫy, xứng tầm “Vua bóng đá”.
Dù thi đấu nỗ lực nhưng cơ thủ Bao Phương Vinh không thể ngược dòng trong trận chung kết Giải billiards carom vô địch châu Á 2026, qua đó chỉ mang về HCB đầy tiếc nuối.
Công ty CP Phúc Sinh vừa công bố tốt nghiệp dự án phát triển bền vững (ESG) cùng các nhà tài trợ DFCD/SNV, khẳng định vị thế doanh nghiệp tiên phong thực thi ESG trong lĩnh vực nông sản Việt Nam, với những quyết tâm theo đuổi phát triển bền vững bằng hành động xuyên suốt từ vùng nguyên liệu đến chuỗi xuất khẩu toàn cầu.
Một bài bình luận mới đăng trên Brussels Signal đang gây chú ý khi cho rằng châu Âu thực tế đang thất thế trong cuộc xung đột Ukraine, nhưng giới lãnh đạo phương Tây vẫn né tránh việc thừa nhận điều đó.
Ngày 8/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Phường Cửa Nam, TP.Hà Nội) diễn ra Lễ công bố Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2026.
Trên sân Chi Lăng ở vòng 22 V.League 2025/2026, SHB Đà Nẵng đánh bại Becamex TP.HCM với tỷ số 2-0. Đây là trận đấu mà SHB Đà Nẵng nỗ lực thi đấu với mục tiêu giành 3 điểm trong cuộc đua trụ hạng,
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sri Lanka sẽ chủ động hơn, mạnh dạn hơn trong việc kết nối, đầu tư và mở rộng thị trường. Hợp tác Việt Nam – Sri Lanka cần được nhìn trong không gian rộng lớn hơn: không gian của Ấn Độ Dương, của Nam Á và của các chuỗi cung ứng toàn cầu đang hình thành.
Ngày 8/5, Công ty CP AVAC Việt Nam chính thức xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết, việc mở đường bay tới Colombo là bước đi quan trọng trong hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Sri Lanka, góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, tạo thuận lợi hơn cho giao thương, đầu tư và trao đổi du lịch giữa hai nước.
Nép mình giữa những cửa hàng hiện đại trên con phố Hàng Bài tấp nập, có một tiệm băng đĩa nhỏ gần như “đứng ngoài thời đại”. Suốt hơn 30 năm qua, vợ chồng cô Ngô Thị Ngọ vẫn lặng lẽ gìn giữ, sửa chữa và “hồi sinh” những chiếc cassette, đĩa CD, đĩa than… như một cách lưu giữ lại “những chất âm ngày cũ” giữa lòng Hà Nội đang đổi thay từng ngày.
Một người dân ở tỉnh Bình Định, nay là Gia Lai vô tình phát hiện và bắt giữ một con vật “lạ” bò qua đường. Khi biết con vật này con tê tê - là động vật hoang dã quý hiếm, người này đã giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về rừng.
Theo tử vi ngày mai, không chỉ sự nghiệp thành công, cuộc sống của 3 con giáp cũng sẽ hạnh phúc, vô tư, thịnh vượng và ổn định.
Theo luật sư, Công điện về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Chính phủ có thể tạo chuyển biến lớn cho báo chí và các ngành sáng tạo. Bảo vệ bản quyền báo chí không chỉ là bảo vệ một tòa soạn, mà là bảo vệ trật tự công bằng của thị trường nội dung số.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng, trong thời gian tới, ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo của Việt Nam cần nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện tầm vóc quốc tế.
Năm 1980, giữa lúc Chiến tranh Lạnh đang căng thẳng, nhóm quân nhân Mỹ đóng tại căn cứ không quân RAF Bentwaters ở Suffolk, miền đông nước Anh, đã báo cáo về một cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định (UFO) kỳ lạ trong rừng Rendlesham - sự kiện gây rúng động cả thế giới thời điểm đó đến nay vẫn được xem là một trong những vụ UFO nổi tiếng và gây tranh cãi nhất lịch sử Anh quốc.
Ngày 7/5, Tổ đại biểu số 6-Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đồng Nai gồm: đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, đại biểu Trương Thị Diệu Thúy, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Phước (địa phận thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũ) sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Gia đình cố Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh từ lâu đã được xem là một trong những gia đình nghệ thuật tiêu biểu và đặc biệt bậc nhất của showbiz Việt.
Chiều 8/5, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong; Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
Ngày 8/5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Với chủ đề tập trung vào sự vững mạnh và vai trò nòng cốt, đại hội đặt mục tiêu thúc đẩy kinh tế tập thể trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển bền vững của thành phố.
Danial Morkore - 17 tuổi, hiện thi đấu cho U19 Vejle Boldklub, được đánh giá cao ở tốc độ và sự bền bỉ. Tài năng này hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn chất lượng cho U17 Việt Nam.
Bên cạnh những kế hoạch mang tính chiến lược của chính quyền, những chia sẻ thực tế từ người trong cuộc đã hé lộ những "nút thắt" và nỗ lực bền bỉ để đưa hơn 111.200 tấn sầu riêng tỉnh Đồng Tháp (chủ yếu trồng sầu riêng ở địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) vượt qua giai đoạn khó khăn trong khâu tiêu thụ.