Chủ đề nóng

Khởi tố bắt giam 11 đối tượng đưa, nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng tại Trung tâm đăng kiểm 60-04D

Thứ sáu, ngày 20/01/2023 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 11 đối tượng để điều tra về hành vi đưa và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm cơ giới 60-04D có địa chỉ ở phường Tân Biên, TP.Biên Hoà...
Bình luận 0

Các đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam, gồm Lương Minh Tú, Đăng kiểm viên - Giám đốc Trung tâm; Lê Sơn Tuyền - Phó Giám đốc Thường trực trung tâm; Lê Văn Lộc, Phạm Phú Giáo, Phan Hữu Lương, Lê Khánh Phương, Đào Minh Hiển đều là Đăng kiểm viên cùng Trần Đức Duy - Phó Giám đốc trung tâm và Nguyễn Thanh Hải - Phụ trách dây chuyền, kiêm Đăng kiểm viên cùng về hành vi nhận hối lộ.

Khởi tố bắt giam 11 đối tượng đưa, nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng tại Trung tâm đăng kiểm 60-04D - Ảnh 1.

Công an công bố quyết định khởi tố, bắt giam các cán bộ, nhân viên và đăng kiểm viên Trung tâm 60-04D.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Chí Giang, nhân viên Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T, ở phường Tân Tiến, TP Biên Hòa và Lê Tiến Trung, Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Vận tải Vỹ Khang tại phường Long Bình, TP Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an đồng Nai xác định, trong quá trình  thực hiện quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhiều đăng kiểm viên và nhân viên đăng kiểm của Trung tâm Đăng kiểm 60-04D đã nhận tiền hối lộ của một số cá nhân, tổ chức để bỏ qua những lỗi về tiêu chuẩn kỹ thuật của xe cơ giới để cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quá trình tổ chức điều hành, hoạt động của Trung tâm đăng kiểm 60-04D, Lương Minh Tú đã chỉ đạo, bàn bạc, thỏa thuận với 8 đăng kiểm viên và nhân viên có xe quen dẫn mối đến đăng kiểm tại Trung tâm 60-04D. Ngoài số tiền đóng phí đăng kiểm, phí đường bộ theo quy định nộp vào cho kế toán, các xe đăng kiểm và có các vi phạm về các lỗi tiêu chuẩn kỹ thuật thì bắt buộc chủ xe phải đưa thêm tiền để được các đăng kiểm viên bỏ qua các lỗi vi phạm, duyệt cho đảm bảo an toàn kiểm định.

Từ tháng 1 đến tháng 12/2022 các đăng kiểm viên và nhân viên đăng kiểm của Trung tâm Đăng kiểm 60-04D đã nhận số tiền hối lộ hàng chục tỷ đồng. Trong đó, riêng Lương Minh Tú thừa nhận đã nhận số tiền hối lộ hơn 3 tỷ đồng.

Ngọc Sơn (Công an Nhân dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem