Chủ đề nóng

Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc 7 ngày tới ra sao, có lạnh sâu không?

P.V Thứ bảy, ngày 05/12/2020 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không khí lạnh mạnh đã bao trùm toàn miền Bắc, nhiệt độ hôm nay ở nhiều địa phương giảm sâu, trời rét. Trong 7 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục chìm trong giá rét, riêng hôm nay, ngày mai, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Bình luận 0

 Cụ thể, dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết trong 7 ngày (từ ngày 05-11/12), ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do tác động của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ sẽ duy trì trạng thái  không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. 

Do không khí lạnh tràn về nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ chìm trong giá rét, riêng các ngày 05, 06/12 vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. 

Khu vực Trung Bộ, từ 05-11/12, do tác động của không khí lạnh các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa, mưa rào. Riêng từ ngày 07-11/12, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

Không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc 7 ngày tới ra sao, có lạnh sâu không? - Ảnh 1.

Do không khí lạnh tràn về thời tiết khu vực Hà Nội trong 7 ngày tới: Ngày nắng, đêm không mưa, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Từ ngày 07/12 trở đi, mực nước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức báo động 1 và trên báo động 1. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 05-09/12: Ít mưa, ngày trời nắng. Từ ngày 10-11/12 có mưa dông rải rác.  

Thời tiết biển: Không có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 05-07/12, trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. 

Từ ngày 08/12, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Từ ngày 05-11/12: Không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 05-11/12: Không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem