Chủ đề nóng

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công đảo giống Guam, "dằn mặt" Mỹ

Minh Nhật Thứ ba, ngày 22/09/2020 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Trung Quốc vừa công bố một đoạn video cho thấy một cuộc tấn công mô phỏng của máy bay ném bom hạt nhân vào một hòn đảo có vẻ giống đảo Guam - "nhà" của căn cứ quân sự ở Thái Bình Dương của Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước gia tăng, theo 9news.
Bình luận 0

Video mô phỏng tấn công đảo của Không quân Trung Quốc.

Đoạn video, được phát trên tài khoản Weibo của Lực lượng Không quân Trung Quốc trong bối cảnh các cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc gần Đài Loan đang tiếp tục diễn ra giữa thời điểm một quan chức cấp cao của Mỹ vừa đến thăm hòn đảo này.

Đảo Guam ở Thái Bình Dương là nơi có các căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ và được cho là đóng vai trò quan trọng sống còn trong bất kỳ cuộc xung đột khu vực tiềm năng nào.

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công đảo giống Guam, "dằn mặt" Mỹ - Ảnh 2.

Một cảnh trong video

 Đoạn video với tiêu đề "Thần chiến tranh H-6K đang tấn công", đoạn video cho thấy máy bay ném bom H-6, có khả năng mang vũ khí hạt nhân, cất cánh từ một căn cứ trên sa mạc.

Khi máy bay bay được nửa chặng đường, một phi công Trung Quốc nhấn nút và phóng tên lửa vào một đường băng ven biển vô danh. Các nhà bình luận cho rằng, đường băng này giống đường băng ở căn cứ Andersen của Không quân Mỹ trên đảo Guam.

Theo 9news, các cảnh quay được dàn dựng tương tự như cảnh phim hành động của Hollywood. Cảnh tên lửa nổ giống như một cảnh trong siêu phẩm Transformers và The Hurt Locker.

Đoạn video khép lại với hình ảnh mặt đất rung chuyển, sau đó là những cảnh trên không về một vụ nổ khổng lồ. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem