Chủ đề nóng

Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Trương Vô Kỵ không thể luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7?

Anh Văn Thứ ba, ngày 19/01/2021 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Trương Vô Kỵ từng dùng Càn khôn đại na di để cứu Minh Giáo khỏi kiếp nạn diệt vong. Nhưng tại sao sau này Trương Vô Kỵ lại không tiếp tục luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7?
Bình luận 0
Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Trương Vô Kỵ không thể luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7?

Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Trương Vô Kỵ không thể luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7?

Theo Kim Dung, Càn khôn đại na di bao gồm 7 tầng, tầng thứ nhất chủ yếu là cách vận công dẫn khí, di cung khiến khí, những người thông hiểu nhanh sẽ phải mất đến 7 năm để luyện, nếu không phải mất đến 14 năm. Trương Vô Kỵ chính nhờ khả năng thiên bẩm nên mới luyện được 6 tầng trong thời gian ngắn như vậy.

Lúc luyện tâm pháp của tầng thứ hai của Càn khôn đại na di chỉ cảm thấy khí lạnh thoát ra từ 10 ngón tay. Cũng như tầng thứ nhất, người hiểu nhanh mất đến 7 năm để luyện, người chậm hiểu mất đến 14 năm, tệ nhất là 21 năm mà vẫn chưa luyện thành thì không thể luyện đến tầng thứ 3, nếu không sẽ tẩu hỏa nhập ma.

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ tinh thông y thuật và nội công thâm hậu của Cửu dương thần công hỗ trợ, khi Trương Vô Kỵ luyện tâm pháp này chỉ thấy một bên mặt thì đỏ, một bên thì xanh, còn hai mắt thì lấp lánh phát sáng, đến tầng 3 và 4 luyện thành rất nhanh.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Trương Vô Kỵ không thể luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7? - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật Trương Vô Kỵ trên phim.

Lúc luyện tầng thứ năm hai bên má lúc đỏ lúc xanh, lúc má chuyển xanh thì cả thân run rẩy như là bị rơi xuống đầm lạnh, lúc má chuyển đỏ thì trán đổ mồ hôi như mưa, không hiểu tại sao lại vậy nhưng lát sau đã có thể luyện xong tầng thứ 5.

Sau khi luyện xong tầng 5 sẽ thấy toàn thân, tinh thần, khí huyết đều có thể điều khiển như ý muốn, muốn phát thì phát, muốn thu thì thu, xương cốt thoải mái. Nhưng đến tầng thứ 6 phải mất rất nhiều thời gian để luyện thành. Tuy nhiên khi Vô Kỵ luyện tới tầng 7 thấy không ổn nên dừng lại.

Trương Vô Kỵ vốn bụng dạ thoải mái hiệp nghĩa nên dù không luyện được 19 câu ở tầng thứ 7 cũng không thèm suy nghĩ nhiều, không cố chấp luyện, vì thế mà đã tránh được một kiếp nạn.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Trương Vô Kỵ không thể luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 7? - Ảnh 3.

Hình ảnh lúc Trương Vô Kỵ đang luyện Càn khôn đại na di.

Theo Kim Dung, nguyên do là khi xưa lúc vị cao nhân chế ra tâm pháp này, mặc dù nội công cao cường nhưng không có Cửu dương thần công hỗ trợ nên chỉ luyện đến tầng thứ 6, ông viết thêm tầng thứ 7 nhưng ngay chính bản thân ông cũng không thể luyện thành, chẳng qua là ông ấy đã dựa vào trí thông minh của mình mà tưởng tượng, cố gắng biến hóa nó ra mà thôi.

Trương Vô Kỵ sở dĩ không luyện được 19 câu cuối bởi vì đó chỉ là sự tưởng tượng không có căn cứ của vị cao nhân kia, nhìn như đúng mà là sai, sa chân vào con đường sai lầm. Nếu Trương Vô Kỵ muốn luyện đến tận cùng thì chắc chắn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, nếu không hóa điên, hóa dại thì cũng tê liệt toàn thân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem