Chủ đề nóng

Kiểm tra dấu hiệu huy động vốn trái phép ở dự án Vita Riverside

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 19/06/2020 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc (Vita Riverside) do Công ty Tuấn Điền Phúc làm chủ đầu tư đang lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhưng đã được rao bán rầm rộ, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương sẽ vào cuộc kiểm tra dấu hiệu huy động vốn trái phép này.
Bình luận 0

Liên quan đến những lùm xùm ở dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc (tên thương mại Vita Riverside) do Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phúc (Công ty Tuấn Điền Phúc) làm chủ đầu tư, tại phường Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương mà Dân Việt đã phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa có thông tin cung cấp đến báo chí.

Theo văn bản cung cấp thông tin cho báo chí ngày 18/6/2020 do ông Phạm Xuân Ngọc – Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bình Dương ký cho biết, dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc hiện nay đang lập thủ tục chuyển mục đích tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Do đó, dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Vita Riverside

Dự án Vita Riverside được chủ đầu tư tổ chức thi công hạ tầng trái phép.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc đến nay chưa được Sở cấp Giấy phép xây dựng. Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc tổ chức thi công hạ tầng kỹ thuật trái phép tại dự án và đã xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 78/QĐ-XPVPHC ngày 20/5/2020.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đến nay vẫn chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

Về biện pháp ngăn chặn tình trạng mua bán nhà ở khi chưa đủ điều kiện, ngày 22/2/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có Công văn số 585/SXD-TTrXD về việc đề nghị chủ đầu tư các dự án phải hoàn chỉnh thủ tục theo quy định trước khi đưa sản phẩm vào giao dịch, mở bán dự án, gửi tất cả các chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn để thực hiện.

Riêng đối với việc Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phúc bán sản phẩm khi chưa đủ điều kiện theo quy định, Sở Xây dựng cho biết sẽ kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Vita Riverside

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi xuống tiền mua đất nền tại dự án Vita Riverside.

Như Dân Việt đã phản ánh, dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc được chủ đầu tư và các đơn vị phân phối tự ý đổi tên thành Vita Riverside rồi sau đó rao bán rầm rộ.

Theo thông tin quảng cáo, dự án Vita Riverside được Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát (Công ty Tạo Tín Phát), có trụ sở tại 105 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM đứng ra phân phối 218 nền đất (diện tích từ 64 – 100m2/nền), với giá khoảng 14,2 triệu đồng/m2 và có 2 phương thức thanh toán: Thanh toán trả chậm không lãi suất và thanh toán nhanh.

Trao đổi với báo chí, Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, việc người dân mua nhà, mua đất khi các chủ đầu tư chưa đủ điều kiện mở bán tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi đây là hành vi không được pháp luật cho phép.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản ban hành năm 2014 thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những điều kiện để thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhà, đất. Chủ đầu tư dự án bất động sản chuyển nhượng nhà chưa có điều kiện trên thì có thể bị phạt đến 300 triệu đồng theo Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem