Kim Jong-un "trảm" bí thư tỉnh ủy, tuyên bố trừng phạt nặng quan chức bất tuân mệnh lệnh

Thứ hai, ngày 07/09/2020 14:30 PM (GMT+7)
Đi thăm các khu vực ven biển bị bão tàn phá, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mạnh tay cách chức Bí thư tỉnh ủy Nam Hamyong sau khi tuyên bố sẽ trừng phạt nặng những quan chức không tuân theo mệnh lệnh của ông để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.
Bình luận 0
Kim Jong-un "trảm" bí thư tỉnh ủy, tuyên bố trừng phạt nặng quan chức bất tuân mệnh lệnh - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi thăm các vùng bị bão tàn phá.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã chiếu cảnh ông Kim Jong-un triệu tập một cuộc họp với các quan chức địa phương và đi thăm các khu vực bị bão tàn phá.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, bão đã phá hủy hơn 1.000 ngôi nhà ở các khu vực ven biển của các tỉnh Nam và Bắc Hamgyong, đồng thời báo cáo rằng đất nông nghiệp và một số công trình công cộng đã bị ngập lụt.

Ông Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp để khắc phục hậu quả ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão, tập trung vào các biện pháp cụ thể như tổ chức xây dựng đội ngũ được điều động đến khu vực, thiết kế và vận chuyển nguyên vật liệu, KCNA cho biết.

Tại cuộc họp, ông cũng cách chức bí thư tỉnh ủy Nam Hamyong và bổ nhiệm người mới thay ông này.

Kim Jong-un "trảm" bí thư tỉnh ủy, tuyên bố trừng phạt nặng quan chức bất tuân mệnh lệnh - Ảnh 2.

Ông Kim Jong-un họp với các quan chức Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ trừng phạt nặng các quan chức không tuân theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khiến "hàng chục người thương vong" trong các trận bão trong mùa mưa lũ năm nay.

Về phần mình, ông Kim Jong-un đã gửi một bức thư ngỏ tới các đảng viên ở Bình Nhưỡng nhắc đến "những khó khăn bất ngờ do cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng kéo dài trên toàn thế giới" và thiên tai.

Bức thư cho biết thêm rằng, Ủy ban Trung ương Đảng đã quyết định cử 12.000 đảng viên từ Bình Nhưỡng đến các khu vực bị bão tàn phá để giúp đỡ người dân địa phương khôi phục lại cuộc sống.

Triều Tiên đã và đang áp dụng "các biện pháp thiết thực" để giảm thiểu thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra bằng cách thông báo cho người dân về các khu trú ẩn và đường đi của bão cũng như cách ứng phó và xử lý, KCNA đưa tin.

Mùa mưa năm nay ở Triều Tiên được đánh giá là khắc nghiệt khi nước này liên tục phải hứng chịu những trận mưa xối xả, lũ lụt và các cơn bão mạnh.

Bão Maysak đã đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên hôm thứ Năm tuần trước. Ở Hàn Quốc, cơn bão khiến ít nhất hai người chết và hàng nghìn người bị mất điện tạm thời.

Minh Nhật (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem