Chủ đề nóng

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng

PV Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Xây dựng và Nội thất Thọ Quang Phát là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và thi công hoàn thiện nhà phố, biệt thự, resort, homestay, khách sạn, quán cà phê, nhà hàng,…
Bình luận 0

Với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là nền tảng cho sự phát triển lâu dài, Thọ Quang Phát luôn hướng đến giá trị này với 5 tiêu chí: Kinh nghiệm, sáng tạo, tận tâm, trách nhiệm và chất lượng.

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 1.

Nhân sự của Công ty Xây dựng và Nội thất Thọ Quang Phát

Được thành lập từ năm 2013, đến nay sau gần 10 năm hoạt động, Thọ Quang Phát đã triển khai hàng trăm công trình, dự án lớn nhỏ trên cả nước. Tiêu biểu có thể kể đến các dự án như Santa Villa, Resi Mount Resort,…Thọ Quang Phát đã trở thành thương hiệu được chủ đầu tư, nhà thầu và khách hàng tin tưởng, là đơn vị đứng đầu danh sách lựa chọn cho các công trình lớn trên cả nước.

Tuy nhiên, phía sau câu chuyện thành công của doanh nghiệp là những điều không phải ai cũng biết.

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 2.

Kiến trúc sư/Kĩ sư Nguyễn Văn Thọ

KTS/KS Nguyễn Văn Thọ - Tổng giám đốc và cũng là người sáng lập ra công ty Xây dựng và Nội thất Thọ Quang Phát cho biết : "Những năm 2013 khi mới thành lập công ty, đó quả thật là quãng thời gian vô cùng khó khăn của chúng tôi. Tuy nhiên không vì thế mà tôi từ bỏ. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện sản phẩm của mình tốt hơn mỗi ngày. Không chỉ vậy, chúng tôi luôn cải thiện từng dự án và đặt cái tâm của mình vào mỗi công trình. Đó cũng chính là lý do mà sau gần 10 năm thành lập, Thọ Quang Phát đã được khách hàng cũng như các nhà thầu vô cùng tin tưởng."

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 3.

KTS/KS Nguyễn Văn Thọ tại công trình thi công xây dựng

Anh Thọ chia sẻ thêm : "Dù đã có được một số thành tựu nhất định và được nhiều người biết đến nhưng anh tôi luôn nhắc nhở nhân viên công ty không bao giờ được "Ngủ quên trên chiến thắng".

Con đường đến khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng.

Có thể nói để đứng vững như ngày hôm nay, anh Thọ cùng công ty đã phải trải qua những năm tháng khởi nghiệp vô cùng vất vả. Hiện nay những sản phẩm, những dự án của Thọ Quang Phát được đánh giá cao và nhận được khá nhiều lời khen từ phía nhà thầu, khách hàng.

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 4.

Các công trình do KTS/KS Nguyễn Văn Thọ thiết kế và xây dựng

Nhưng ít ai biết được giai đoạn mới thành lập công ty, anh Thọ cũng đã có không ít lần nhận sự chê bai về thiết kế của mình. Khi nói về điều này, anh Thọ chỉ cười và nói : "Lúc đấy tôi chỉ cảm thấy đó là 1 bài học đắt gía và là hành trang kinh nghiệm. Đây không chỉ là cái nghề mà nó còn là đam mê của mình mà, nên làm sao chỉ vì vài lời chê bai mà có thể từ bỏ được. Buồn thì chắc chắn là có buồn rồi, nhưng tôi nghĩ rằng sự cố gắng mới là điều cần thiết nhất. Và bạn thấy đó, mọi sự nỗ lực, kiên trì đều sẽ được đền đáp xứng đáng, mà thành quả xứng đáng sau những nỗ lực mà tôi đạt được ở hiện tại có lẽ là việc công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư giỏi. Họ luôn tìm ra phương án và tối ưu tất cả các rủi ro trong công trình. Đây là điều mà không phải công ty xây dựng nào cũng có được."

Bối cảnh dịch bệnh và khó khăn thời đại mới

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, tình trạng các doanh nghiệp rơi vào khó khăn chung. Tuy nhiên đây cũng được coi là cơ hội để các doanh nghiệp bứt phá, đổi mới và cập nhật xu hướng thời đại.

Thọ Quang Phát cũng gặp phải không ít khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh này, khi mà các công trình lần lượt bị chậm tiến độ, dừng thi công theo chỉ thị chống dịch từ chính quyền. Đặc biệt là Đà Nẵng, trụ sở chính của công ty nhiều lần trở thành trung tâm dịch bệnh. Đứng trước những thách thức, khó khăn mùa dịch, anh Thọ cho rằng các doanh nghiệp thật sự phải cần có giải pháp trong tình thế như hiện nay. Tuy nhiên, song hành với đó là việc chống dịch luôn phải đặt lên hàng đầu. Thọ Quang Phát dù bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế nhưng luôn đi đầu, tiên phong trong các phong trào, nhiều lần đóng góp vào quỹ phòng chống dịch tại địa phương. Không những vậy, năm vừa qua anh Thọ cũng đã nhiều lần đứng ra tổ chức các chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ bà con vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh.

KTS Nguyễn Văn Thọ: Thọ Quang Phát không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 5.

" Đối với tôi, giàu có hay không không quan trọng, quan trọng là chúng ta đóng góp gì được cho đời. Dù có khó khăn, nhưng tôi biết ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn hơn mình và cần được giúp đỡ, nên song hành với việc xây nên những công trình mới thì chúng tôi cũng luôn đề cao việc xây dựng đời sống tinh thần tương thân tương ái. Điều đó cũng giống như châm ngôn khi làm nghề của tôi vậy : "Xây dựng công trình là xây niềm tin và ước mơ"."

Dù là thời điểm nào thì theo anh Thọ, Thọ Quang Phát vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, luôn đặt chất lượng, sự hài lòng, lợi ích của khách hàng, nhân viên và xã hội lên hàng đầu, giữ vững vị thế đứng đầu trong ngành xây dựng và nội thất. Bởi Thọ Quang Phát mang trong mình sứ mệnh "Nâng tầm cuộc sống phồn vinh của người Việt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem