Chủ đề nóng

Kỳ 2: Hai năm âm thầm nghiên cứu kho báu, từ sinh viên ĐH Cảnh Sát trở thành "vua trộm khét tiếng" nhất

Thứ tư, ngày 10/02/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đại diện của tội phạm với trí thông minh cao được bộc lộ ngay từ bé.
Bình luận 0

Có thể nói, Lưu Nông Quân là một đại diện của tội phạm với trí thông minh cao. Ngay từ bé, hắn đã bộc lộ được tính cách nhanh nhẹn và trí khôn của mình, nhưng lại không dùng sự thông minh lanh lợi này vào việc làm đúng đắn mà lại dùng để thực hiện một số vụ trộm vặt. Khi đó, cha mẹ của Lưu Nông Quân đã rất lo lắng. Bởi vậy khi Lưu Nông Quân tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học đầu tiên, họ đã kiên quyết yêu cầu hắn thi vào trường cảnh sát, và Lưu Nông Quân đã thuận lợi nhập học.

Kỳ 2: Hai năm âm thầm nghiên cứu kho báu, từ sinh viên ĐH Cảnh Sát trở thành "vua trộm khét tiếng" nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngay cả trường Đại học Cảnh Sát cũng không thay đổi được suy nghĩ của Lưu Nông Quân mà còn khiến hắn trở nên kiên quyết dấn thân vào con đường phạm pháp.

Nhưng ngay cả trường Đại học Cảnh Sát cũng không thay đổi được suy nghĩ của Lưu Nông Quân mà còn khiến hắn trở nên kiên quyết dấn thân vào con đường phạm pháp. Khi đó, Lưu Nông Quân sau khi học được một số kỹ thuật từ bộ môn điều tra, đã tiến hành ăn cắp thiết bị của trường và đem bán. Sau đó, hắn bị nhà trường phát hiện và đuổi học. Thay vì cảm thấy hổ thẹn cho việc làm sai trái của mình, Lưu Nông Quân lại nghĩ rằng kỹ thuật của mình chưa thật sự điêu luyện, và lần sau phải làm tốt hơn như thế.

Một lần, khi Lưu Nông Quân đọc báo và nhận thấy giá thành của các món đồ cổ đang ngày càng tăng cao, hắn đã đặt toàn bộ định hướng nỗ lực của mình vào Bảo tàng Khai Phong. Lưu Nông Quân rất hiểu đạo lý "muốn làm được việc thành công, trước tiên phải mài dũa công cụ của mình thật tốt". Hắn đã lấy trộm một chiếc xe ô tô màu đỏ hiệu Xiali và một chiếc xe màu trắng hiệu Santana để làm phương tiện di chuyển hoặc bỏ trốn khi cần thiết, rồi tự xưng mình là Giáo sư Võ Đại, lấy danh nghĩa mở "Hội thảo về Hoàng Hà trung hạ du" để tới Bảo tàng Khai Phong thăm dò ba lần.

Kỳ 2: Hai năm âm thầm nghiên cứu kho báu, từ sinh viên ĐH Cảnh Sát trở thành "vua trộm khét tiếng" nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Sau khi tìm hiểu được về các bộ sưu tập trong viện bảo tàng cùng phương thức phân bổ an ninh ở đây, Lưu Nông Quân cuối cùng cũng đặt tầm mắt vào phòng triển lãm vật dụng của triều đình nhà Minh và nhà Thanh. Hắn phát hiện được sơ hở của chốt bảo vệ nơi đây sau ba lần thám thính, đó chính là nếu dùng vải nhung đỏ bọc đồ vật mang ra thì chuông báo động sẽ không phát hiện và không đánh tiếng. Theo cách này, Lưu Nông Quân âm thầm chuẩn bị trong hai năm, sau cùng chỉ với một mảnh vải nhung đỏ, hắn đã đánh cắp được 69 món bảo vật quốc gia.

Vào ngày 18 tháng 9 năm 1993, một năm sau vụ trộm khét tiếng, 4 kẻ phạm tội chính đã bị đưa ra xử tội. Khi đó, "vua trộm" Lưu Nông Quân mới 29 tuổi.


S.S (New QQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem