Chủ đề nóng

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng

Đỗ Cường Chủ nhật, ngày 17/01/2021 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một kỷ lục Guinness mới, mới được thiết lập gần đây, đó là chị Ekaterina Nekrasova, kình ngư 40 tuổi người Matxcơva, chị đã can đảm bơi dưới lớp băng đá mà không mặc đồ lặn chuyên dụng.
Bình luận 0

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng (Nguồn: Sputnik)

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng - Ảnh 2.

Vượt qua cái lạnh của lớp băng dày, vận động viên bơi lội Yekaterina Nekrasova 40 tuổi đã đến hồ Baikal để phá kỷ lục Guinness thế giới về bơi dưới băng lâu nhất.

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng - Ảnh 3.

Dưới lớp băng dày đặc của hồ Baikal (Nga), được biết đến là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới. Vào mùa đông, toàn bộ mặt hồ phủ một lớp băng dày đặc và được coi là một trong những nơi lạnh giá nhất trên trái đất, nhưng nữ vận động viên Yekaterina Nekrasova chỉ mặc độc bộ đồ bơi một mảnh khi lao xuống hồ Baikal và bơi một mạch dài 280 feet (khoảng 85m) mà không nổi lên mặt nước lần nào và hoàn thành hành trình “rét buốt” với nhiệt độ -22 độ C chỉ trong 1 phút 30 giây.

Kỷ lục Guinness: Lặn 85m dưới hồ băng lạnh giá không cần đồ chuyên dụng - Ảnh 4.

Với thành tích này, nữ vận động viên Yekaterina Nekrasova đã đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 230 feet (khoảng 70m), được thiết lập bởi vận động viên bơi lội người Nam Phi Amber Fillary ở Na Uy vào năm 2020. (ảnh: iz.ru)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem