Chủ đề nóng

Gần 500 thí sinh TP.HCM không có mặt sinh hoạt quy chế thi lớp 10, có 8 em cần người viết hộ bài thi

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 05/06/2023 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/6, trong buổi sinh hoạt quy chế kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM, có gần 500 thí sinh vắng mặt. Theo quy định, các thí sinh này vẫn có thể tham gia thi trong ngày mai (6/6).
Bình luận 0

Sáng nay (5/6), các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM tập trung tại điểm thi để sinh hoạt quy chế và kiểm tra thông tin cá nhân. Đây là một hoạt động quan trọng trước mỗi kỳ thi, các thí sinh/cán bộ điểm thi có thể phát hiện những sai sót trong thông tin cá nhân, để kịp thời chỉnh sửa trước ngày thi. Đồng thời, thí sinh được phổ biến các quy định trong kỳ thi để tránh sai sót, vi phạm.

Theo thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM, trong buổi sinh hoạt quy chế sáng nay, toàn thành phố có 461 thí sinh vắng mặt. Các thí sinh này vẫn có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bình thường, không bị ảnh hưởng vì không dự buổi sinh hoạt quy chế thi.

TP.HCM: Gần 500 thí sinh không có mặt trong buổi sinh hoạt quy chế, 8 thí sinh cần trợ giúp đặc biệt - Ảnh 1.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM

8 thí sinh phải có người viết hộ bài thi

Thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, toàn thành phố có 8 trường hợp bị gãy tay, phải có cán bộ coi thi viết hộ và 1 em phải có sử dụng máy trợ thính.
Đối với các trường hợp này, các điểm thi phải bố trí cho thí sinh thi ở phòng thi riêng, có camera giám sát và ghi âm toàn bộ quá trình thi.
TP.HCM: Gần 500 thí sinh không có mặt trong buổi sinh hoạt quy chế, 8 thí sinh cần trợ giúp đặc biệt - Ảnh 2.

Thí sinh N.V.T tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Các thí sinh cần hỗ trợ đặc biệt này thuộc các điểm thi ở huyện Hóc Môn, quận 3, 10, 12, Gò Vấp, thành phố Thủ Đức và huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh.

Theo ghi nhận, tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận 3, TP.HCM), thí sinh N.V.T bị tai nạn dẫn đến gãy tay phải. Hiện tại, thí sinh này đang phải bó bột, bàn tay có thể cử động nhưng không hoạt động được quá lâu.

Trao đổi với Dân Việt, thí sinh N.V.T cho biết, đối với môn Toán, Ngoại ngữ em có thể tự làm được. Tuy nhiên, với môn Văn, em lo ngại không thể viết nhiều được. Em có nguyện vọng sẽ có người viết hộ môn Văn để hoàn thành tốt nhất bài thi.

TP.HCM: Gần 500 thí sinh không có mặt trong buổi sinh hoạt quy chế, 8 thí sinh cần trợ giúp đặc biệt - Ảnh 3.

Thí sinh cần sự trợ giúp đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2022. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022, TP.HCM cũng ghi nhận vài trường hợp bị tai nạn phải nhờ người viết hộ. Để hỗ trợ thí sinh, các điểm thi làm công tác tư tưởng, giúp các em có tinh thần thoải mái, yên tâm để hoàn thành bài thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem