Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt gà có rất nhiều cách để chế biến. Món gà nướng BBQ dưới đây rất được các bé yêu thích.
![]() |
Nguyên liệu: (cho 6 người)
1.2~1.5 kg thịt gà
2 thìa canh mật ong
1 thìa café ớt bột
2 thìa canh xì dầu (nước tương)
4 thìa canh sốt BBQ
1 thìa canh dấm trắng
1 thìa café hạt nêm
½ thìa café hạt tiêu
1 ½ thìa café bột điều
1 nhánh tỏi, nghiền nát
1 thìa café mù tạt
2 thìa canh dầu olive
Thực hiện:
![]() |
Gà rửa sạch, chặt miếng to
Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại
![]() |
Cho thịt gà vào túi zip, hoặc vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên thịt gà.
Đậy kín đĩa/túi zip. Cho thịt gà vào tủ lạnh, để ướp trong vòng 2 ~ 4h.
![]() |
Cho gà vào đĩa thủy tinh (sử dụng cho lò nướng/lò vi sóng), chắt gần hết phần nước sốt ra.
Bật lò nướng nhiệt 190 độ C. Nướng trong vòng 30~40’ tới khi thịt gà chín mềm (ra nước trong).
Tăng nhiệt lên 250 độ C. Nướng tiếp ~10~15 phút cho phần da được giòn. Trong khi nướng, đảo mặt cho thịt chín đều. Nếu thịt bị khô, có thể rưới thêm nước sốt ở trên.
Cắt miếng nhỏ vừa ăn tùy thích.1
![]() |
Ăn nóng, kèm xôi trắng, hoặc cơm nóng. Thịt gà thơm, mềm, đậm đà các gia vị sốt.
Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt bột.