Chủ đề nóng

Lễ hội Áo dài Du lịch: Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, quảng bá du lịch Việt

Thứ bảy, ngày 03/12/2022 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, Lễ hội áo dài Du lịch 2022 diễn ra tại Hà Nội với hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài với sự tham gia của gần 1.000 người trong buổi sáng và buổi chiều ngày 03 - 04/12.
Bình luận 0

Vừa qua tại Vườn hoa đền Bà Kiệu đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022 được tổ chức với mục đích kích cầu du lịch của thủ đô, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Áo dài Du lịch: Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, quảng bá du lịch Việt - Ảnh 1.

Lễ hội áo dài Du lịch 2022 được diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: BTC

Lễ hội Áo dài Du lịch: Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, quảng bá du lịch Việt

Khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn cảm hứng sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả; quảng bá tà áo dài ba miền Bắc - Trung - Nam; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt ghi nhận và đánh giá cao Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 do UBND TP. Hà Nội tổ chức. Thứ trưởng nhận định, Lễ hội nhằm góp phần tăng cường công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam; quảng bá hình ảnh quốc gia Việt Nam thông qua di sản áo dài. Đồng thời khẳng định, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ là cơ hội để lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam thông qua tà áo dài - sản phẩm du lịch đặc sắc, lắng đọng văn hóa Việt.

Việc tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm kích cầu du lịch trong bối cảnh hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng, giúp vực dậy ngành du lịch cũng như hoạt động của các doanh nghiệp du lịch. Vì vậy, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch, hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải… cùng phối hợp xây dựng, quảng bá, tổ chức các chương trình du lịch hấp dẫn, các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc; tạo đà cho mùa du lịch lễ hội hấp dẫn, góp phần phục hồi, phát triển mạnh mẽ du lịch Việt Nam.

chương trình nghệ thuật và trình diễn áo dài ba miền Bắc - Trung - Nam của các nhà thiết kế nổi tiếng như Nghệ nhân áo dài Lan Hương, các nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fashion House, Cao Minh Tiến và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh… Bên cạnh đó còn có phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, khách sạn… đã chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ "đại sứ văn hóa" dần trở thành "đại sứ du lịch" và là một sản phẩm đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022 còn giới thiệu không gian triển lãm và trưng bày áo dài; gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm với đa dạng màu sắc, sản phẩm của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, các sản phẩm từ các làng nghề, hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch…

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội là hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài của gần 1.000 người diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều ngày 03 - 04/12 do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội thực hiện.


Huy Hoàng (Tổng cục Du lịch)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem