Chủ đề nóng

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị tạm giam thêm 2 tháng

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 05/05/2023 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đóng vai trò là đồng phạm với bà Hằng bị VKSND TP.HCM ra lệnh tạm giam thêm 2 tháng chờ xét xử.
Bình luận 0
Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị tam giam thêm 2 tháng - Ảnh 1.

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị tạm giam thêm 2 tháng. Ảnh: D.V

Chiều 5/5, nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đóng vai trò là đồng phạm với bà Hằng bị VKSND TP.HCM ra lệnh tạm giam thêm 2 tháng chờ xét xử.

Trước đó, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị bắt tạm giam từ ngày 24/2. Ngoài ra, trong vụ án này 3 bị can còn lại là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân được tại ngoại nhưng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng cùng ngày, CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng, sau khi TAND TP.HCM nhận hồ sơ vụ án từ VKSND cùng cấp.

Theo cáo trạng của vụ án, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân tham gia nhiều buổi livestream với bà Nguyễn Phương Hằng. Theo cơ quan điều tra, Đặng Anh Quân đã góp phần cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân dù không có mâu thuẫn với những cá nhân trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương của bà Nguyễn Phương Hằng, nên liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem