Chủ đề nóng

Lộ số tiền kếch xù Ivanka-ái nữ nhà Trump kiếm được thời ở Nhà Trắng

Minh Nhật Thứ ba, ngày 09/02/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner được cho là đã kiếm được tới 640 triệu USD trong thời gian họ làm cố vấn cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, báo Anh Express dẫn một báo cáo gây sốc cho biết.
Bình luận 0
Lộ số tiền kếch xù Ivanka-ái nữ nhà Trump kiếm được thời ở Nhà Trắng - Ảnh 1.

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner

Cụ thể, Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) đã công bố một phân tích cho thấy vợ chồng Ivanka đã kiếm được từ 172 triệu đến 640 triệu USD ngoài vai trò trong Nhà Trắng của họ. Cơ quan giám sát của chính phủ phát hiện ra rằng ái nữ của ông Trump và chồng, Kushner đã kiếm được một khoản đáng kể từ Khách sạn Trump ở Washington.

Theo CREW, ngoài Khách sạn Trump, cặp đôi còn có nguồn thu khủng từ việc nắm giữ bất động sản của Kushner, được hưởng lợi từ việc giảm thuế của Ivanka.

Trong năm cuối cùng với tư cách là cố vấn cấp cao của ông Trump, Kushner đã thành lập một công ty cổ phần ở nước ngoài đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Theo đó, công ty này mang tên Kushner BVI Limited và nắm giữ một số tài sản, bao gồm Puck Building LP.

Báo cáo được đưa ra sau khi tân Tổng thống Joe Biden có vẻ đã tìm hiểu kỹ về Ivanka Trump và vai trò của cô ở Cánh Tây dưới thời chính quyền Trump.

Cô được ghi là "cố vấn cho tổng thống" trên trang web của Nhà Trắng và có văn phòng riêng.

Dưới thời chính quyền Trump, Ivanka thậm chí còn tham gia các hội nghị thượng đỉnh ngoại giao với các nhà lãnh đạo G20 và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Điều này dấy lên tranh cãi vì cô không có kinh nghiệm đối ngoại trước đó.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần và phiên tòa luận tội ông sẽ diễn ra hôm nay 9/2. Nếu bị kết tội, cựu tổng thống Mỹ có thể đối mặt lệnh cấm ra tranh cử trong tương lai. Cuộc khảo sát của ABC News/Ipsos công bố hôm 7/2 cho thấy đa số dân Mỹ muốn kết tội Trump.

Theo thỏa thuận từ lưỡng đảng Mỹ, Thượng viện sẽ tranh luận và bỏ phiếu ngày 9/2 về việc liệu phiên tòa có hợp hiến. Các cuộc tranh luận mở sẽ bắt đầu vào 10/2. Các hạ nghị sĩ và nhóm của Trump sẽ có 16 giờ trong hai ngày để trình bày trước Thượng viện, nhanh hơn phiên tòa luận tội cựu tổng thống Bill Clinton và phiên tòa luận tội Trump lần đầu tiên, khi mỗi bên đều có 24 giờ để trình bày luận điểm của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem