Rau diếp thơm (ngó xuân) còn được gọi là loại rau "vàng", thường được ăn vào mùa đông. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, bảo gan, hỗ trợ tiêu hóa, bổ khí huyết, giúp ngủ ngon.
Trong mùa đông nên ăn mạnh loại rau này để dưỡng ẩm, bồi bổ cơ thể, thích hợp cho cả nam và nữ, già trẻ.
Món ăn gợi ý: Rau diếp thơm trộn
Nguyên liệu: Rau diếp thơm, đường, muối, nước cốt gà, nước tương nhạt, dấm, ớt, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị vài cây rau diếp thơm, gọt vỏ ngoài, rửa sạch và dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng. Sau đó đun sôi trong nồi nước, cho 1 thìa muối vào, sau đó thêm rau diếp thơm vào và chần.
- Sau khi chần, chúng ta vớt ra, bóp nhẹ cho hết nước rồi cho vào tô, gỡ tơi. Tiếp theo, băm nhỏ tỏi và ớt rồi đổ vào rau diếp thơm đã thái sợi. Đun nóng 1 ít dầu ăn rồi đổ lên trên để tỏi và ớt dậy mùi thơm. Sau đó cho muối, nước cốt gà, nước tương nhạt ,đường, dấm vừa đủ vào rồi đảo đều.
Như vậy, món rau diếp thơm trộn đã hoàn thành, vô cùng thanh mát.
Món ăn gợi ý: Rau diếp thơm xào thịt
Nguyên liệu: Thịt lợn thăn, rau diếp thơm, hành tây và gừng, muối, bột ngọt, nước tương nhạt, nước tương đen, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa sạch thịt thăn, để ráo nước, đặt lên thớt và cắt nhỏ, sau đó cho vào tô, thêm nước tương nhạt, rượu nấu, tinh bột, trộn đều và ướp trong 15 phút. Thịt ướp cách này rất mềm và loại bỏ hầu hết mùi tanh.
- Rau diếp thơm gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Gừng và hành băm nhỏ. Sau đó, đổ dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt thăn vào xào đến khi chuyển màu trắng thì vớt ra để riêng.
- Tiếp theo, cho dầu vào chảo lại, cho hành tây, gừng vào xào thơm rồi cho rau diếp thơm vào xào, xào một lúc cho chín thì cho thịt thăn vào xào lại.
Cho lượng muối, bột ngọt vừa phải vào, thêm nước tương nhạt làm tăng hương vị, tiếp tục xào thêm một lúc cho đến khi chín kỹ thì tắt bếp lấy nồi ra.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.