Loại rau bổ ngang thịt bò, giúp giữ dáng giảm cân, tăng cường miễn dịch, làm món chay - mặn đều ngon

Phương Thảo Thứ bảy, ngày 07/09/2024 11:26 AM (GMT+7)
Những món ăn được chế biến từ loại rau này đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng.
Bình luận 0

Nấm đùi gà là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Lợi ích của nấm đùi gà có thể giúp chống tăng huyết áp, chống oxy hóa, chống tăng cholesterol, chống tăng đường huyết, điều hòa miễn dịch, phòng ngừa ung thư, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm… 

Đây cũng là loại rau giúp bạn nấu được nhiều món ngon cho gia đình.

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 1.

Nấm đùi gà là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon.

Những món ăn được chế biến từ loại rau này đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng. Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm. Món này ăn như một món gỏi, vị giòn dai của nấm kết hợp với hành tây rau răm, mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán:

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 2.

Những món ăn được chế biến từ loại rau này đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 400gr nấm đùi gà tươi

- 1/2 củ hành tây

- Rau răm

- Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 3.

Ngâm nước muối loãng 10 phút

Cách làm:

- Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 4.

Luộc chín

- Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 5.

Thái lát

- Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 6.

Gia vị trộn

- Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong, món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 7.

Thêm đầy đủ gia vị vào nấm và trộn đều

Loại rau bổ ngang thịt bò, vừa ngăn ngừa ung thư vừa giúp giữ dáng giảm cân, làm món này ăn chay mặn đều ngon - Ảnh 8.

Nhìn khá giống với thịt gà bóp gỏi

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Ngo Phuong thực hiện  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem