Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon

Hải Yến Thứ hai, ngày 23/10/2023 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau giá rẻ này hóa ra có lượng canxi gấp 3 lần sữa và 2 lần đậu nành, người trung niên và người già nên ăn nhiều để xương chắc khỏe.
Bình luận 0

Đây là loại rau giá rẻ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta và được bán phổ biến ở các chợ: Đậu cove

Tuy nhiên, không nhiều người biết, loại rau này là thực phẩm "siêu canxi" với hàm lượng canxi còn cao hơn cả sữa và đậu nành. 

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 1.

Đây là loại rau giá rẻ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta và được bán phổ biến ở các chợ: Đậu cove

Ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể chúng ta thay đổi. Khi chúng ta già đi, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trở thành nhiệm vụ quan trọng để duy trì sức khỏe. 

Trong số này, lượng canxi hấp thụ đặc biệt quan trọng vì nó đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và chức năng tổng thể của cơ thể.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 2.

Trong số đó, điều đáng chú ý nhất là hàm lượng canxi trong loại rau này cao hơn rất nhiều so với sữa và đậu nành, gấp khoảng 3 lần sữa và gấp 2 lần đậu nành.

Đậu cove là loại rau giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, canxi, sắt, magie, mangan, phốt pho và kali.

Trong số đó, điều đáng chú ý nhất là hàm lượng canxi trong loại rau này cao hơn rất nhiều so với sữa và đậu nành, gấp khoảng 3 lần sữa và gấp 2 lần đậu nành.

Điều này làm cho đậu cove trở thành thực phẩm lý tưởng để duy trì sức khỏe xương ở người trung niên và người lớn tuổi.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 3.

Ngoài ra, loại rau này còn có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Ngoài hàm lượng canxi dồi dào, loại rau này còn rất giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và kiểm soát cân nặng. 

Ngoài ra, loại rau này còn có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Món 1: Salad đậu cove

Nguyên liệu cần có: đậu cove, tỏi, ớt cay, muối, nước mắm, giấm, dầu mè.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 4.

Cách làm:

- Đậu cove rửa sạch, cắt thành từng sợi mỏng, cho vào nồi nước sôi, chần đậu và đun cho đến khi mềm thì vớt ra để ráo nước, rồi cho ra đĩa. 

- Trộn đều tỏi băm, ớt băm, muối, nước mắm, giấm và dầu mè để làm nước sốt. Rưới đều nước sốt lên trên đậu cove và trộn nhẹ nhàng để đậu được phủ đều nước sốt thơm ngon.

Món 2: Bánh bao nhồi đậu cove thịt heo

Nguyên liệu cần có: Đậu cove, thịt ba chỉ, nước mắm, xì dầu, dầu mè, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, bột mì, bột men.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 5.

Nhào bột

Cách làm: 

- Làm bột: Cho 300 gam bột mì vào chậu, thêm 3 gam bột men, thêm dần nước, khuấy đều cho đến khi bột thành khối thì đậy nắp nồi để lên men tự nhiên cho đến khi bột nở gấp đôi thì lấy lấy bột ra, nhào đều cho đến khi bột xẹp xuống rồi cuộn thành dải dài.

Cắt khối bột dài thành từng miếng nhỏ rồi cán đều thành vỏ bánh.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 6.

- Làm nhân: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chậu rồi thêm lượng muối, nước mắm, xì dầu, dầu mè, hành lá và gừng vào, đảo đều rồi ướp trong 30 phút. 

Đậu cove rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn thịt đã ướp và đậu cắt nhỏ cùng nhau, thêm chút muối và dầu ăn vừa đủ, đảo đều. 

- Gói bánh bao: Lần lượt cho nhân vào vỏ bánh rồi gói lại thành hình từng chiếc bánh bao cho đến khi hết nhân và vỏ bánh. 

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 7.

Đặt một miếng lá hoặc vỏ bắp ngô phía dưới nồi hấp để bánh không bị dính vào nồi. Đậy nắp nồi hấp đợi 15 phút cho đến khi bánh nở thì bật bếp, đun sôi nước trong 25 phút thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 2 phút cho đến khi bánh chín. 

Mở nắp, lấy bánh ra và thưởng thức. 

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 8.

Bánh bao thơm mềm

Những chiếc bánh bao nhân đậu cove, thịt heo không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều canxi và protein, khiến nó trở thành một món ăn ngon đáp ứng cả khẩu vị lẫn nhu cầu dinh dưỡng. 

Vỏ bánh mềm, nhân thơm ngon, vị thanh mát của đậu cove tôn lên vị thơm ngọt của thịt. Đây là món ăn mà cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm món gì đó vừa ngon vừa bổ dưỡng thì món bánh bao này là lựa chọn không thể bỏ qua.

Loại rau canxi gấp 3 lần sữa, 2 lần đậu nành, ăn nhiều để xương chắc khỏe, làm salad hay gói bánh bao đều ngon - Ảnh 9.

Đây là món ăn mà cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức

Tóm lại, đậu cove là loại rau thơ ngon, đa năng và bổ dưỡng, đặc biệt là hàm lượng canxi tuyệt vời. 

Cho dù bạn chọn làm bánh bao nhân đậu cove hay salad đậu cove cũng đều là món ăn ngon, tạo thêm màu sắc cho bàn ăn nhà bạn, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe của bạn. 

(Theo SH) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem