Loại rau có kali gấp 3 lần dưa chuột, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, mùa thu đừng bỏ lỡ

An An Thứ ba, ngày 03/09/2024 15:49 PM (GMT+7)
Loại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bình luận 0

Thời điểm này trong năm cũng là mùa nên ăn cùng một loại rau, đó là đậu bắp. Đậu bắp được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. 

Trong khoảng thời gian này, loại rau này cũng tươi và mềm, giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nên bạn đừng bỏ lỡ nhé. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian này, loại rau này cũng tươi và mềm, giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Trong mùa thu, ãy ăn nhiều loại rau này càng nhiều càng tốt. 

Trong mỗi 100g đậu bắp có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như natri 7mg, kali 299 mg, chất xơ 3.2g, protein 1.9g, sắt, vitamin C, vitamin B6, magie 57mg và các khoáng chất. 

Hàm lượng kali trong đậu bắp (499mg/100g đậu bắp) cao hơn 3 lần dưa chuột (146mg/100g dưa chuột), giúp tăng cường khả năng miễn dịch. 

Loại rau này có lượng calo thấp chỉ 33 calo và không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể. Đậu bắp rất giàu chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, cũng như sắt, canxi, đường và các chất dinh dưỡng khác. 

Những thành phần này có thể thúc đẩy sản xuất huyết sắc tố, tăng tốc độ lưu thông máu và cải thiện tình trạng thiếu máu. cơ thể tốt.  Với hàm lượng dinh dưỡng cao và calo thấp, loại rau này giúp loại thực phẩm này phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là đối với bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, thiếu máu, táo bón,...

Loại rau này cũng có nhiều cách chế biến, bạn có thể tham khảo 2 công thức chế biến đậu bắp tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 2.

Loại rau này có lượng calo thấp chỉ 33 calo và không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể.

Món ăn gợi ý: Đậu bắp trộn tỏi ớt

Nguyên liệu: Đậu bắp, tỏi, hành lá xắt nhỏ, ớt cay. 

Cách làm: 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 3.

- Chọn đậu bắp tươi, mềm, còn non để món ăn ngon hơn. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 4.

- Rửa sạch đậu bắp. Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm một ít dầu và muối, cho đậu bắp vào chần chín.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 5.

 - Đậu bắp không cần chần quá lâu. Đậu vừa chín tới giúp hương vị giòn và sảng khoái hơn. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 6.

- Cho đậu bắp đã chế biến ra đĩa rồi cắt làm đôi cho dễ ăn.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 7.

- Chuẩn bị nước sốt lạnh: Cho tỏi băm, hành lá, ớt cay vào tô, đổ dầu nóng vào cho thơm, thêm chút nước tương nhạt, dầu hào, dầu mè, dầu ớt và một chút muối rồi trộn đều.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 8.

- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào đậu bắp là món ngon có thể sẵn sàng. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 9.

Món ăn gợi ý: Đậu bắp hấp trứng

Nguyên liệu: Đậu bắp, trứng, dầu mè, nước tương nhạt.

Cách làm: 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 10.

- Chọn đậu bắp tươi, non. Nói chung, không nên chọn những quả quá to hoặc quá dài, quá cứng. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 11.

- Đậu bắp rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng. 

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 12.

- Đổ nước trứng vào tô

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 13.

- Thêm một lượng nước ấm thích hợp vào chất lỏng trứng, tỷ lệ 1:1,5, trộn đều, sau đó lọc nước trứng cho sánh mịn. Cho nước trứng vào đĩa mỏng, hấp trong 4 phút và bề mặt trắng sẽ đông lại.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 14.

- Sau đó đặt những lát đậu bắp thái lát lên trên món trứng đã hấp. Tiếp tục hấp trong 3 phút thì tắt bếp và đun nhỏ lửa trong 2 phút.

Loại rau có kali cao gấp 2 lần dưa chuột, chống lão hóa, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch - Ảnh 15.

- Lấy "bánh" trứng đậu bắp ra, rưới một ít nước tương và dầu mè lên và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý khi chế biến loại rau này: 

Trên đây là dinh dưỡng của đậu bắp, kèm theo là hai công thức nấu đậu bắp tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng. 

Trong thời gian chuyển mùa từ hè sang thu, là mùa loại rau này tươi non và bổ dưỡng nhất, bạn nên chế biến thêm nhiều món ngon từ đậu bắp để gia đình thưởng thức. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Toutiao)  


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem