Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là loại rau "cho chẳng đắt" nhưng qua bàn tay chế biến của người dân Phú Thọ lại trở thành đặc sản nổi tiếng: rau sắn muối chua.
Còn cá đối là loài cá có thân dẹt tròn với chiều dài trung bình khoảng từ 15 – 20cm, phần vây lưng ngắn và hơi nhọn, hai vây ở bụng dính nhau nên giúp cá có thể rẽ nước được tốt hơn.
Qua nghiên cứu thì loài cá này là một trong những loại cá biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể như trong 100g thịt cá đối có thể cung cấp được 11kcal cho cơ thể, cùng 76g nước, 3,3g lipid, 224mg Phopho, 19,5g Protid, 21mg Canxi…
Cá đối tuy có kích thước nhỏ hơn so với những loại cá khác nhưng thịt cá lại trắng tinh, có vị ngọt béo rất ngon, khi ăn cảm nhận được sự dai dai vừa phải, không có mùi tanh nên khi chế biến các món ăn sẽ giúp cho thức ăn trở nên thật tròn vị, thơm ngon.
Sự kết hợp của 2 loại rau sắn muối chua và loài cá này tạo thành món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi. Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu món cá đối kho rau sắn muối chua như sau:
Nguyên liệu:
- Cá đối
- Gia vị: sả, hành, gừng, tỏi, ớt
- Mắm, dầu hào, nước hàng
- Rau sắn muối chua
Cách làm:
- Xào sơ rau sắn, nếu có mỡ khổ hoặc ba chỉ thì món cá kho hấp dẫn hơn.
- Đem kho nồi áp suất chế độ hầm 40 phút
- Sau đó mở nắp đun tới cạn khô là được.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện