Loại thịt "trạm xăng của thận", ăn thường xuyên tăng cường sinh lực, tốt cho chuyện chăn gối
Loại thịt "trạm xăng của thận", ăn thường xuyên tăng cường sinh lực, tốt cho chuyện chăn gối
Yên Nhiên
Thứ hai, ngày 22/07/2024 15:44 PM (GMT+7)
Loại thịt này không quá đắt đỏ, ngon miệng và cực bổ thận. Nam giới nên ăn thường xuyên giúp ổn định huyết áp, săn chắc vòng eo, nấu với thịt gà cực ngon.
Khi tuổi tác tiếp tục tăng lên, đàn ông trung niên sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về thể chất và tâm lý, trong đó "sức khỏe thận" đặc biệt bị ảnh hưởng.
Thận không chỉ là cơ quan giải độc chính của chúng ta, chịu trách nhiệm lọc và loại bỏ chất thải mà còn liên quan đến hormone, điều hòa, ổn định huyết áp và sản xuất các hormone quan trọng, liên quan đến chất lượng đời sống tình dục.
Vì vậy, đối với nam giới trung niên, sức khỏe của thận liên quan trực tiếp đến năng lượng, chất lượng giấc ngủ và thậm chí cả niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi đến tuổi trung niên, cánh mày râu phải chăm sóc thận thật tốt.
Ngoài việc tập thể dục, giữ lối sống điều độ, bạn nên ăn một số loại thịt, loại rau có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thận.
Dưới đây là một loại thịt không đắt tiền nhưng lại là thực phẩm vàng đối với thận. Nó còn được gọi là "trạm xăng" để tiếp nhiên liệu cho thận.
Đàn ông trung niên ăn loại thịt này 3 lần/tuần có thể giúp bổ sung canxi và kẽm, tăng cường sức khỏe, khả năng miễn dịch, đồng thời làm cho vòng eo và chân của cánh mày râu mạnh mẽ hơn.
Đó chính là con hàu. Ở đây, chúng ta không nói đến những con hàu nhỏ giá 5000-7000 đồng/con ven đường mà là những con hàu lớn, nặng đến 2-3 lạng/con, giá hàng trăm nghìn một con.
Loại thịt này mềm và ngon, hàm lượng protein của chúng đạt 45%-50%. Đây là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Loại thịt này cũng rất giàu canxi, phốt pho và kẽm. Vì vậy, ăn một ít hàu với lượng vừa phải có thể bổ sung canxi và kẽm cho cánh mày râu.
Và bổ sung kẽm đúng cách có thể điều hòa chức năng nội tiết nam giới và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng của đàn ông trong chuyện giường chiếu.
Món ăn gợi ý: Súp hàu gà
Nguyên liệu chính: Hàu, thịt gà, chà là đỏ, gừng, đảng sâm, ngọc trúc.
Cách làm:
- Chuẩn bị nửa con gà, làm sạch, đặt lên thớt và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa thịt gà dưới vòi nước chảy cho sạch máu và tạp chất. Sau khi rửa xong, để ráo nước.
- Chuẩn bị một số con hàu tươi lớn, cạy thịt hàu ra, cho thịt hàu vào tô lớn, sau đó cho một lượng tinh bột thích hợp vào, dùng tay bóp đều vài lần. Sau đó rửa sạch hàu dưới vòi nước chảy, vớt ra rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm các vị thuốc bắc như ngọc trúc, đẳng sâm rửa sạch, cắt từng đoạn. Chà là rửa sạch, loại bỏ hột. Các vị thuốc bắc bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc bắc.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn chỉ cần 3-4 lát gừng là đủ.
- Chuẩn bị một cái nồi và đổ 6 bát nước vào. Bạn không cần cho quá nhiều nước. Sau khi nước đun sôi ở lửa lớn, cho gừng lát, đảng sâm, chà là đỏ, ngọc trúc vào và khuấy đều. Đậy nắp và đun lửa lớn trong 5 phút.
- Sau 5 phút, đổ thịt gà vào, tiếp tục đun ở lửa lớn, hớt bọt trên bề mặt, sau đó cho 1 thìa rượu gạo vào, đậy kín nồi và đun lửa nhỏ trong 15 phút.
- Khi qua 15 phút, mở nắp, tăng lửa lớn rồi đổ hàu vào nồi, dùng thìa khuấy nhẹ vài lần. Nếu bạn thích hàu hơi sống thì chỉ cần chần qua trong vài chục giây. Còn nếu bạn thích ăn chín thì nước sôi lại là có thể tắt lửa, bắc ra thưởng thức.
- Trước khi ăn, bạn thêm lượng muối và hạt tiêu vừa phải để loại bỏ mùi tanh và tạo thêm hương thơm. Nhớ tắt lửa ngay sau khi sôi, nếu hàu chín quá sẽ không ngon.
- Súp hàu nấu thịt gà theo cách này vừa mềm vừa ngon, nước súp ngọt thanh, vừa miệng. Nếu bạn thích ăn hàu thì hãy nhanh tay lưu lại và thử nhé.
Loại thịt này được mệnh danh là “trạm xăng” cho thận. Ăn loại thịt này 3 lần/tuần, giúp bổ sung canxi và kẽm, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp vòng eo và đôi chân của bạn khỏe mạnh hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.