Chủ đề nóng

Loạt cây xanh ở Hà Nội chết khô, mục nát gây nguy hiểm trong mùa mưa bão

Phạm Hưng Thứ năm, ngày 01/10/2020 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, nhiều cây xanh trồng mới trên các tuyến phố Hà Nội đang có dấu hiệu chết khô, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông khi mùa mưa bão tới, gây lãng phí và mất mỹ quan đô thị.
Bình luận 0
Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 1.

Tại phố Trương Công Giai, Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy), hàng chục cây sấu có dấu hiệu chết khô, tiềm ẩn nguy cơ đổ gãy cao trong mùa mưa bão.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 2.

Một số cây mục nát và đã chết hẳn.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 3.

Trên phố Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng) cũng xuất hiện nhiều tình trạng này.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, đa số những cây có dấu hiệu chết khô này đều là cây trồng thay thế cây chết trước đó. Ảnh chụp tại trước số nhà 152 phố Huế (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 5.

Nhiều cây tróc vỏ, trơ thân gỗ từ nhiều tháng nay, gây mất mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 6.

Trước cổng trường THCS Trưng Vương (phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), nơi tập trung đông học sinh qua lại trong giờ tan học cũng xuất hiện một cây xanh chết khô.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 7.

Cũng ngay tại phố Hàng Bài, trước chung cư T-Place cũng xuất hiện tình trạng trên.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 8.

Trước tình trạng xuất hiện nhiều cây có dấu hiệu chết khô, người dân sống tại khu vực chịu ảnh hưởng đều tỏ ra lo lắng, bởi đây đang là thời điểm mùa mưa bão ở miền Bắc. Ảnh chụp tại phố Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Ngọc Anh (quận Hai Bà Trưng) cho biết, tôi thân cây xanh bị gãy, đổ thường là những cây bị sâu mục gốc, thân, cành; cây nặng tán lâu năm không được cắt sửa. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng cần nhanh chóng có những biện pháp xử lý kịp thời. Ảnh chụp tại phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 10.

Ông Đặng Nguyên Trung (quận Hai Bà Trưng) bức xúc nói: "Tôi không hiểu tại sao một cái cây chết khô thế này mà vẫn để tồn tài ở đây trong một khoảng thời gian dài như vậy. Cần phải xử lý ngay để đỡ gây nguy hiểm cho người dân đi đường". Ảnh chụp tại phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm)

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 11.

Ghi nhận tại phố Văn Cao - Liễu Giai (quận Ba Đình) cũng xuất hiện rất nhiều cây có dấu hiệu chết khô được trồng ở dải phân cách giữa đường.

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 12.

Thực tế hiện nay, trên những tuyến đường thuộc các quận nội thành Hà Nội đều được trồng mới rất nhiều cây xanh. Nguyên nhân cây bị chết khô có thể do nắng nóng kéo dài hoặc thiếu sự chăm sóc, tưới nước định kỳ để giữ độ ẩm hoặc có thể do các nguyên nhân khác...

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 13.

Tình trạng này đã xuất hiện từ nhiều tháng nay, nhưng hầu hết các cây có dấu hiệu chết khô hoặc chết khô chỉ được xử lý bằng cách dựng các cột trống xung quanh để giảm thiểu rủi ro mùa mưa bão. Ảnh chụp tại phố Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình).

Hà Nội: Nhiều cây xanh trồng mới có dấu hiệu chết khô - Ảnh 14.

Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, cơ quan chức năng cần nhanh chóng lên phương án xử lý triệt để những cây có dấu hiệu chết khô hoặc đã chết khô hẳn. Ảnh chụp tại phố Trần Phú (quận Ba Đình).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem