Sơn La: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong rừng
Thi thể được phát hiện là nam giới, cao khoảng 1m60, mặc áo màu xanh than dài tay, quần bò màu xám, đang bị phân huỷ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong góc nhà, ông Sáu Ơn (Trương Văn Ơn, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh) lui cui sửa chiếc máy gặt đập liên hợp. Ông bảo, phải sửa cho nó “thật ngon” để làm dịch vụ cho vụ trồng lúa ST 24 của bà con nông dân sắp tới.
“Lỡ nó “lật ngang” giữa đồng là vừa khiến mình thất thu vừa hại bà con nông dân không có lúa bán”, ông Sáu Ơn cười vui.
Lâu nay ở xã Hưng Long, nông dân trồng lúa không ai không biết ông Sáu Ơn. Bởi, ông Sáu Ơn vừa là lão nông tri điền, vừa là làm dịch vụ nông nghiệp hàng chục năm nay ở địa phương. Hiện, ông Sáu Ơn có 2 máy gặt đập liên hợp và 5 máy cày để làm dịch vụ nông nghiệp cho bà con nông dân trong xã.
Nói về trồng lúa giống ST, ông Sáu Ơn cho biết, hơn 10 năm trước ông đã trồng lúa ST 03 và giờ là ST24, rồi ST25. Giống lúa ST nào ông cũng nắm rõ đặc tính trội và hạn chế của nó.
Tuy nhiên, vụ trồng lúa ST 25 Hè Thu mới là vụ lúa ông trúng lớn bởi được mùa, được giá. Vụ lúa này, ông cùng các thành viên trong THT ở địa phương trồng trồng lúa ST 25 theo hướng hữu cơ với 14ha, trong đó ông trồng 1ha.
Theo ông Sáu Ơn, vụ trồng lúa ST 25 này, lúa cho năng suất bình quân 5,5 tấn/ha. Giá lúa ST 25 được thương lái thu mua tại đồng là 9.000 đồng/kg. “Tính ra vụ lúa đó, tôi vừa bán vừa ăn mà vẫn còn lời khoảng 40 triệu đồng”, ông Sáu Ơn phấn khởi.
Cũng từ vụ trồng lúa ST 25 này, thấy được hiệu quả, nông dân trồng lúa trên địa bàn xã Quy Đức đã nhân rộng mô hình và đồng loạt xuống giống lúa ST 25 cho các vụ lúa sau này. Hiện, trên địa bàn huyện Bình Chánh, nông dân nhiều xã cũng bắt đầu trồng lúa ST 24, ST 25, như: Hưng Long, Đa Phước, Tân Nhựt…Cùng như ở huyện Bình Chánh, nông dân ở huyện Củ Chi cũng theo trồng lúa ST.
Vụ lúa Thu Đông 2024, anh Võ Đức Huy (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi) trồng 3.000m2 lúa ST 25, thu được 2,5 tấn lúa tươi. Anh Huy sử dụng giống ST 25 xác nhận mua tại An Giang.
“Thổ nhưỡng tại đây phù hợp nên cây lúa ST 25 phát triển tốt, chất lượng không thua kém trồng ở miền Tây”, anh Huy nhận định.
Với gần 2,5 tấn lúa tươi thu được vụ vừa rồi, anh Huy không có bán cho thương lái mà bỏ công phơi chà gạo rồi bán dần. Hiện, anh đang bán gạo ST25 với giá 30.000 đồng/kg. Anh Huy cho biết, trồng lúa ST 25 mùa nào cũng được, nhưng vụ Thu Đông là đạt năng suất cao nhất.
Theo anh Huy, ST25 là loại lúa thơm, bông dài và hạt nhuyễn. Cây lúa ST25 cao hơn lúa thường nên bón đạm nhiều và kali để cứng cây. Vụ rồi do sản xuất lúa ăn nên anh Huy cách ly thuốc bảo vệ thực vật xa.
“Tôi trồng lúa ST 25 vừa bán, vừa để ăn. Khi cây lúa ôm đòng là tôi phun thuốc sâu rầy, kết hợp phòng bệnh đốm vằn, đốm lá, đạo ôn, khô cổ bông… Tôi chỉ phun thuốc trừ sâu lần này cho đến lúc thu hoạch”, anh Huy cho biết.
Anh Huy thổ lộ, trồng lúa ST 25 thu lợi nhuận gấp đôi so với trồng lúa thường. Cụ thể, vụ lúa ST 25 vừa qua, anh Huy lời khoảng 10 triệu đồng, nhưng nếu trồng lúa thường chỉ lời tầm 4 - 5 triệu đồng.
Có thể thấy, hiện nông dân trồng lúa ST 24, ST 25 trên địa bàn vùng nông thôn TP.HCM đều có doanh nghiệp siêu nhỏ đứng sau hỗ trợ, thu mua, thậm chí bao tiêu sản phẩm.
Tại xã Hưng Long (huyện Bình Chánh), hiện có 17 nông dân trồng 18ha lúa ST 25 theo hướng hữu cơ. Theo anh Trần Thanh Oanh, chủ một doanh nghiệp nhỏ tại xã, anh đang hỗ trợ 7 trong số 17 bà con nông dân trồng lúa ST 25 này.
“Quỹ đất nông nghiệp ở xã Hưng Long còn nhiều. Tuy nhiên, một số diện tích đất đã bán nhưng chủ không có kế hoạch sản xuất đành bỏ hoang. Số đất khác do nông dân sản xuất thua lỗ cũng bỏ. Thấy tiếc, tôi đi vận động, rồi hỗ trợ bà con nông trồng lúa theo hướng hữu cơ”, anh Oanh thổ lộ.
Hiện, anh Oanh đang hỗ trợ quy trình trồng lúa ST 25 theo hướng hữu cơ, đồng thời hỗ trợ phân và bao tiêu sản phẩm cho 7 hộ nông dân trong xã. Trong khi đó, tại xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), anh Nguyễn Nhật Hoàng, giám đốc một công ty phân bón, cũng đang hỗ trợ bà con nông dân quy trình trồng lúa ST 24 theo hướng hữu cơ và bao tiêu sản phẩm.
“Công ty tham gia với bà con từ vụ lúa Thu Đông và đang chuẩn bị cho vụ Hè Thu này”, anh Hoàng cho biết.
Theo đó, ngoài hỗ trợ quy trình, công ty sẽ bán phân bón, thuốc BVTV sinh học cho bà con tham gia mô hình trong suốt mùa vụ. Sau đó, trừ lại tiền khi thu mua lúa của nông dân. Giá lúa ST 24 công ty mua cao hơn giá thị trường 1.000 đồng.
Bà Năm Mánh (Dương Thị Mánh, xã Tân Nhựt), một nông dân đang trồng lúa ST 24 cho biết, hiện bà đang trồng 0,5ha lúa ST 24 theo quy trình của công ty này.
“Vụ lúa Hè Thu này tôi trồng lúa ST 24 cho công ty, hy vọng sẽ được bao tiêu hết sản phẩm”, bà Năm Mánh chia sẻ.
Trước sức hút của gạo ST 24, ST 25, không chỉ có doanh nghiệp hăng hái thu mua, mà ngay cả tổ hợp tác (THT) tại địa phương cũng sẵn sàng bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Anh Thái Quang Duy, Tổ trưởng THT trồng lúa ST 25 ở xã Quy Đức (huyện Bình Chánh) cho biết, hiện THT đang thu mua lúa cho nông dân trong tổ.
“THT đang thu mua lúa của nông dân trong tổ rồi chà gạo đem bán để có giá tốt hơn”, anh Duy cho biết.
Hiện, anh Duy đang bán ra thị trường gạo ST 25 với giá 35.000 đồng/kg. Chính quyền địa phương cũng đang xây dựng thương hiệu cho gạo ST 25 do nông dân trong THT sản xuất. (Còn tiếp)
Hồ Nhất Thống - huyền thoại taekwondo Việt Nam với HCV ASIAD 1998. Khi đất nước thống nhất được nửa năm, Hồ Thống Nhất chào đời và anh được đặt tên Nhất Thống.
Thi thể được phát hiện là nam giới, cao khoảng 1m60, mặc áo màu xanh than dài tay, quần bò màu xám, đang bị phân huỷ.
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/4/1975 – 27/4/2025) được tổ chức trọng thể vào tối nay với sự tham dự của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine không có đủ vũ khí để giành lại quyền kiểm soát Crimea từ Nga bằng vũ lực, hãng tin Interfax đưa tin.
Nửa đêm trằn trọc, Lưu Bá Ôn mới bật dậy vì hiểu ra ẩn ý đằng sau món quà hoàng đế Chu Nguyên Chương gửi tới mình.
Ông Mai Việt Trung - Bí thư Thị ủy An Nhơn được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định.
Tối 26/4, chính quyền xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi xác nhận 2 trường hợp bị sét đánh làm 1 người tử vong. Đây là vụ sét đánh gây thương vong thứ 3 trên địa bàn Kon Tum trong vòng 2 tuần qua.
Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, thu giữ hàng trăm tấn gia vị, mì chính, dầu ăn giả...
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tự bốc hỏa, các phương tiện lưu thông bị hạn chế 1 làn xe
Với hơn 20 năm khẳng định vị thế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Thái Nguyên, Việt Cường đã vươn mình trở thành nhà phát triển đô thị tầm cỡ, kiến tạo nên Khu đô thị Việt Cường Sunshine tại Phú Bình. Dự án hứa hẹn mang đến chuẩn sống mới với hệ thống tiện ích hiện đại.
Giữa thời loạn lạc chống giặc Tống, một thiếu nữ tuổi trăng tròn đã cải trang nam nhi, chiêu mộ nghĩa quân, lập nên chiến công vang dội dưới cờ vua Lê. Bà là Nguyễn Thị Dực – nữ tướng hiếm hoi trong lịch sử phong kiến, được sắc phong Thành hoàng làng, lưu danh tại miếu Lai Cầu suốt hơn nghìn năm.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục để lại dấu ấn với một pha sút thành phạt thành bàn để mang về chiến thắng cho Trường Tươi Bình Phước.
Trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương tại vòng 20 V.League 2024/2025, mặc dù Thép xanh Nam Định có chiến thắng 3-1, nhưng lại nhận tin không vui khi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn dính chấn thương khá nặng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ukraine nhanh chóng ký kết thỏa thuận về việc khai thác tài nguyên khoáng sản với Mỹ.
HLV Kim Sang-sik triệu tập tiền vệ Việt kiều được Barcelona thèm muốn? Malaysia nhập tịch thêm 2 cầu thủ; M.U đón hung tin từ Dalot; Payet phủ nhận chuyện hành hung bạn gái cũ; Ban lãnh đạo Chelsea bất đồng vì HLV Maresca.
Trong không khí chào đón ngày lễ lớn của đất nước - ngày 30/4, không chỉ những suất ăn miễn phí được trao đi, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số 98 còn là sự tri ân những người có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 14 nghị quyết, trong đó thông qua chủ trương sắp xếp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình.
Ngày 26/4, tại xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cấp điện cho làng Canh Tiến từ lưới điện quốc gia.
Quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn khu vực biên giới Kursk khỏi lực lượng Ukraine, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sau khi được Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov báo cáo về tình hình chiến trường.
Mặc dù từng thua Beijing BAIC Motor 2-3 ở vòng bảng, thế nhưng khi tái đấu ở bán kết Cúp các CLB nữ châu Á AVC Champions League 2025, VTV Bình Điền Long An đã chơi một trận tưng bừng để giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0 (25-15, 25-19, 25-21).
Đại quân của Hoàng đế Napoleon từng tung hoành khắp châu Âu và mở rộng không ngừng Đế chế Pháp. Nhưng đội quân đó đã thất bại thảm hại trên đất Nga. Không những vậy, quân Nga còn phản công, góp phần quan trọng chấm dứt sự thống trị của người Pháp trên cõi châu Âu.
3 con giáp này khởi đầu vất vả nhưng ngày càng bộc lộ tài năng và sức quyến rũ phi thường của mình và họ có thể thành công trong mọi việc họ làm!
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam tiếp tục tập luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong Đề án sắp xếp tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị thành tỉnh Quảng Trị mới vừa được Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình thông qua, phương án xử lý tài sản công, đặc biệt là 79 trụ sở làm việc dự kiến dôi dư, đã được tính toán với ưu tiên rõ ràng: chuyển đổi công năng phục vụ các mục đích dân sinh thiết yếu như y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao.
Từ hiệu quả kinh tế của cây trà hoa vàng, cây khôi nhung đem lại xã Xuân Long, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) sẽ đẩy mạnh việc quy hoạch, phát triển, mở rộng diện tích trồng 2 lọa cây dược liệu này...
Công an TP.HCM đã tổ chức lễ xuất quân bảo đảm an ninh, trật tự, an tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tại Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi, đơn vị soạn thảo là Bộ Nội vụ đề nghị tăng quyền cho chủ tịch UBND xã, phường sau khi sáp nhập. Theo đó, vị này không chỉ có quyền tuyển dụng, sử dụng mà còn có quyền miễn nhiệm, điều động cấp phó và cán bộ, công chức chuyên môn và điều hành các hoạt động trên địa bàn xã, phường.
Người đàn ông Nhật Bản Nobuhiko Suzuki vừa bị bắt vì giấu thi thể cha ruột suốt hai năm để trốn tránh chi phí tổ chức tang lễ và bị cáo buộc biển thủ tiền lương hưu của ông.
Khán giả gây sốt khi bắt gặp Vương Phi xuất hiện tại liveshow của bạn trai Tạ Đình Phong, cho thấy tình cảm bền chặt dù trải qua nhiều sóng gió suốt hơn hai thập kỷ.
Cô Nguyễn Thị Minh Thuý, hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, nêu quan điểm: "Sử dụng AI trong học tập là tư duy hiện đại nhưng cần tiếp cận có trách nhiệm".
Có những chị em chỉ trong vòng 1 năm đã làm thẩm mỹ mắt tới vài lần. Tuy nhiên, theo bác sĩ Ngô Gia Long (Bs. Jack Long), một người không nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt quá nhiều lần trong cuộc đời, mỗi lần phẫu thuật nên cách nhau 6 tháng hoặc 1 năm.