Chủ đề nóng

Luật sư đề nghị triệu tập vợ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo để xét nghiệm bệnh hiểm nghèo

Hòa Nguyễn Thứ sáu, ngày 05/11/2021 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/11, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh trong vụ đưa, nhận hối lộ. Vị luật sư bào chữa cho cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo đề nghị hoãn tòa.
Bình luận 0

3 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm: Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, TP.Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, cựu nhân viên tình báo), Vũ bị truy tố tội “Đưa hối lộ”; Nguyễn Duy Linh (SN 1971, TP.Hà Nội, cựu Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo), ông Linh bị truy tố tội “Nhận hối lộ”; Hồ Hữu Hòa (SN 1984, Nghệ An, thầy phong thủy). 

Luật sư đề nghị triệu tập vợ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo để xét nghiệm bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa. Ảnh: PV

Ghi nhận của PV Dân Việt tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đều có mặt. An ninh tại phiên tòa được thắt chặt. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra người ra, vào phòng xét xử bằng cửa từ. 

Trước khi phiên xét xử diễn ra, 1 chiếc xe cứu thương xuất hiện trong khuôn viên tòa án. Lực lượng y tế di chuyển khẩn trương vào khu vực xử án. 

Trong phần kiểm tra căn cước, các bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Nguyễn Duy Linh, Hồ Hữu Hòa trả lời rành rọt trước tòa. 

Đáng chú ý, phía luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Duy Linh đã có những đề nghị gửi tới Hội đồng xét xử (HĐXX). Theo vị luật sư bào chữa cho cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo, ông đề nghị HĐXX triệu tập vợ ông Nguyễn Duy Linh. 

Luật sư đề nghị triệu tập vợ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo để xét nghiệm bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Duy Linh tại tòa sáng nay. Ảnh: PV

Clip: Nguyễn Duy Linh trình bày tại phần kiểm tra căn cước

Theo luật sư, việc triệu tập vợ ông Nguyễn Duy Linh đến tòa để xét nghiệm, xác minh một loại bệnh đặc biệt hiểm nghèo nhưng công việc này chưa được tiến hành, có liên quan đến việc xét xử ông Linh. Đề nghị thứ 2 được luật sư bào chữa cho Nguyễn Duy Linh trình bày, đó là trong quá trình tiến hành tố tụng, ông Linh là người bị bắt sau cùng, có thời gian ngắn trước khi phiên xét xử diễn ra, trong đó có 2 tháng nằm trong bệnh viện, các luật sư chưa được tiếp xúc, trao đổi với bị cáo, đề nghị HĐXX tạo điều kiện thực hiện quyền, nghĩa vụ của luật sư với bị cáo trước khi phiên tòa xét xử. 

Đề nghị cuối cùng, luật sư trình bày chưa có điều kiện để xác định rõ tình trạng sức khỏe của Nguyễn Duy Linh. Ông này dẫn chứng rằng cơ quan chuyên môn đánh giá ông Linh cần được chăm sóc đặc biệt, thậm chí có tiên lượng rất nặng. 

Luật sư đề nghị triệu tập vợ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo để xét nghiệm bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Lực lượng y tế xuất hiện tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Hòa

Từ những trình bày của mình, luật sư bào chữa cho Nguyễn Duy Linh đề nghị hoãn tòa. Trước diễn biến này, đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa nêu quan điểm, bị cáo Nguyễn Duy Linh đang được điều trị tại Bệnh viện 198 Bộ Công an. 

Trước khi xét xử, đơn vị chữa bệnh đã có văn bản trao đổi với Tòa án, thể hiện Nguyễn Duy Linh có đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa. Hội đồng xét xử tiến hành hội ý sau khi có các ý kiến trên.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy Nguyễn Duy Linh đủ tình trạng sức khỏe để tham gia phiên tòa, vì vậy HĐXX bác đề nghị hoãn phiên tòa của luật sư bào chữa cho Nguyễn Duy Linh, phiên tòa tiếp tục xét xử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem