Chủ đề nóng

Vì sao huyện Lệ Thủy không thể thống kê số tiền đoàn Thủy Tiên trao theo đúng yêu cầu Bộ Công an?

Trần Anh Thứ bảy, ngày 13/11/2021 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc nhiều xã ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, không thể thống kê được số tiền Thủy Tiên trao trong đợt lũ cuối năm 2020. Phóng viên Dân Việt đã trao đổi với lãnh đạo huyện này để tìm hiểu nguyên nhân.
Bình luận 0

Sáng 13/11, trao đổi với PV Dân Việt, bà Đặng Thị Hồng Thắm – Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết: "Việc thu thập chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn, huyện không thể thống kê được số tiền mà nữ ca sĩ này đã trao. Lý do là sau đợt lũ cuối năm 2020, Thủy Tiên và đoàn về thẳng địa phương mà không thông qua UBND huyện nên huyện không thể thống kê báo cáo".

Lý do gì huyện Lệ Thủy không thể thống kê số tiền đoàn Thủy Tiên trao theo đúng yêu cầu Bộ Công an?  - Ảnh 1.

Thủy Tiên và chồng là Công Vinh rút tiền từ ngân hàng do các mạnh thường quân ủng hộ. Ảnh: FC Thủy Tiên

Ông Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cũng cho biết thêm: "Huyện đã trao đổi, báo cáo với Bộ Công an về việc khó khăn trong rà soát, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan điều tra cũng cho biết sẽ phối hợp để làm rõ".

"Xã có gửi báo cáo liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ bà con xã Liên Thủy. Trong báo cáo có hình ảnh, video quay lại cảnh trao quà của ca sĩ Thủy Tiên và không thống kê được cụ thể số tiền", ông Phạm Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Liên Thủy nói. 

Lý do gì huyện Lệ Thủy không thể thống kê số tiền đoàn Thủy Tiên trao theo đúng yêu cầu Bộ Công an?  - Ảnh 2.

Đoàn của Thủy Tiên trước khi đi trao thẳng tiền tại Quảng Bình. Ảnh: FC Thủy Tiên

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) yêu cầu các xã, thị trấn ở địa phương này khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên).

Động thái trên được thực hiện sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên trên địa bàn huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) trong năm 2020.

Tuy nhiên, huyện này đã có báo cáo không thể thống kê theo đúng yêu cầu của Bộ Công an được.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem