Giải mã hiện tượng toàn cầu "Frankenstein"
"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tôi năm nay 37 tuổi, tôi là mẹ đơn thân của 2 đứa con và hiện đang kinh doanh tự do. Quân- chồng tôi hơn tôi 5 tuổi. Anh làm việc ở ngành xây dựng, thu nhập cao hơn tôi. Vợ chồng tôi ra ở riêng ngay sau khi cưới nên tôi chẳng vướng phải chuyện mẹ chồng- nàng dâu. Vậy mà cuộc hôn nhân của tôi cũng chẳng được ngày nào bình yên, hạnh phúc.
Chồng tôi vốn là người nhu cầu cao và có xu hướng bạo lực trong khi quan hệ. Tôi với anh yêu nhau 6 tháng thì cưới nên tôi hoàn toàn không biết về chuyện này. Đến khi về sống chung một nhà, tôi mới biết hết tâm tính của anh ấy. Hầu như ngày nào, anh cũng đòi tôi phải đáp ứng chuyện quan hệ. Nếu tôi kêu mệt hay từ chối, anh sẽ nổi quạu, đá thúng đụng nia.
Hồi tôi bầu con gái đầu lòng, vì anh quá mạnh bạo nên tôi bị động thai mấy lần. Sau khi tôi sinh con gái, tần suất đòi hỏi của chồng cũng chẳng giảm đi. Tôi ngày nào cũng chăm con vất vả, lại thêm đáp ứng những đòi hỏi của chồng nên người lúc nào cũng kiệt sức, mệt mỏi.

Tôi ngày nào cũng chăm con vất vả, lại thêm đáp ứng những đòi hỏi của chồng nên người lúc nào cũng kiệt sức, mệt mỏi.. Ảnh minh họa
Không những thế, chồng tôi lại là người đàn ông vô tâm. Anh chỉ biết ra ngoài kiếm tiền, mỗi tháng đưa vợ một khoản tiền là đủ. Về đến nhà, anh không bao giờ giúp đỡ vợ nấu nướng, dọn dẹp hay chăm con. Tôi đã góp ý nhiều lần nhưng chồng không nghe. Tôi giận chồng nên ôm gối qua ngủ với 2 con, đồng thời "cấm vận" chồng luôn. Chồng gầm gừ nói rằng nếu tôi không đáp ứng đủ, anh sẽ đi cặp bồ.
Vài tháng sau đó, tôi phát hiện chồng cặp kè với một người đàn bà bỏ chồng, ở gần nhà tôi. Ban đầu, tôi vì thương các con nên cũng cố gắng hàn gắn, khuyên lơn chồng quay lại với gia đình. Nhưng càng ngày, anh ta lại càng lún sâu vào mối quan hệ bất chính đó đến mức không cứu vãn được.
Tôi chấp nhận ly dị và giành quyền nuôi 2 đứa con. Các con là nguồn sống của tôi. Nếu bảo lựa chọn nuôi 1 trong 2 đứa con thì tôi không làm được.

Cứ tối đến, chồng cũ của tôi cùng với cô bồ lại rủ nhau về nhà tôi để hú hí, tằng tịu. Tình trạng này đã diễn ra khoảng 3 tháng nay. Ảnh minh họa
Chúng tôi sống ly thân đã lâu. Thủ tục ly hôn cũng mất 1 năm mới có thể hoàn tất vì gặp nhiều vướng mắc. Tòa xử chia đôi căn nhà, 2 bên mỗi bên một nửa. Tôi giành được quyền nuôi 2 đứa con. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, một vấn đề khác lại nảy sinh. Vì chưa bán được nhà nên tôi với bố của các con tôi vẫn ở chung một ngôi nhà. Tôi và các con ở tầng 2. Anh ta ở tầng 3.
Cứ tối đến, chồng cũ của tôi cùng với cô bồ lại rủ nhau về nhà tôi để hú hí, tằng tịu. Tình trạng này đã diễn ra khoảng 3 tháng nay. Ban đầu, các con còn hỏi tôi rằng vì sao bố lại dẫn người phụ nữ lạ về nhà. Nhưng sau, có lẽ các con đã hiểu. Không những thế, khi đưa bồ về, chồng tôi và ả còn bật nhạc, cười đùa làm ảnh hưởng đến cuộc sống của ba mẹ con tôi.
Ban đầu, tôi đã nhắn tin, gọi điện nói anh ta muốn tằng tịu, bồ bịch gì thì đưa nhau ra ngoài. Tôi không ý kiến gì. Nhưng anh dẫn bồ về nhà thế này, làm ảnh hưởng đến các con. Chồng tôi đọc được tin nhắn nhưng giả vờ không biết.
Anh ta vẫn tiếp tục dẫn bồ về nhà. Cả hai người ngồi trong phòng khách ôm ấp, hôn hít trước mặt mấy mẹ con tôi khiến tôi vô cùng ức chế. Chồng tôi còn tuyên bố xanh rờn rằng: "Đây là nhà của tôi, tôi dẫn ai về là quyền của tôi."
Mấy hôm nay, tôi đã tìm được nhà thuê trọ, chuẩn bị đưa các con đi. Nhưng mỗi lần về đến nhà, nhìn thấy vẻ mặt thách thức, kênh kiệu của ả đàn bà đó, tôi thật không cam lòng.
Theo mọi người, hiện giờ tôi nên làm thế nào để chấm dứt tình trạng này? Căn nhà của tôi hiện tại đã có khách hỏi mua nhưng chưa được giá nên tôi chưa muốn bán. Mà cứ tiếp tục ở như thế này, tôi uất ức không chịu được.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút
Chia sẻ với Dân Việt về sức hút của du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế, chuyên gia Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh ba “điểm chạm” khó quên: con người, ẩm thực và văn hóa. Trong khi đó, bà Trần Thị Bảo Thu cho rằng chính sự “lộn xộn có trật tự” làm nên bản sắc riêng của du lịch Việt Nam.
Với giai điệu du dương, lời bình sâu sắc và phần thể hiện chuyên nghiệp của các nghệ sĩ múa đã mang đến những giây phút đầy lắng đọng - "Bước đi không dừng lại" nhằm tôn vinh các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Hoạt động khoa học công nghệ đã giúp ThaiBinh Seed từ doanh nghiệp nhỏ bé sau 20 năm đã trở thành một tập đoàn kinh tế hoạt động trên ba lĩnh vực nghiên cứu sản xuất kinh doanh giống cây trồng, kinh doanh lương thực và thương mại dịch vụ và du lịch; trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam.
Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo tạm thời đã ổn định và đang được theo dõi sát tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Loại cá này là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá, được nhiều người ưa chuộng trong ẩm thực và y học, còn có hương vị rất ngon.
Với kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt tới 138,6 tỷ USD sau 11 tháng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ, Mỹ tiếp tục giữ vững vị thế thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trở thành bệ đỡ quan trọng cho kỷ lục thương mại 839,75 tỷ USD trong năm 2025.
TP.HCM vừa thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4, do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Được làm Trưởng ban, giữ vai trò đầu mối chỉ đạo siêu dự án liên tỉnh.
Trong một nhiệm vụ tại Trung Đông hồi tháng 3, một phi công F-16 của Không quân Mỹ đã thoát hiểm ngoạn mục trong suốt 15 phút bị hỏa lực tên lửa dày đặc của đối phương truy kích nhờ thực hiện hàng loạt cú bẻ lái gấp thần sầu. Tên lửa đã phát nổ chỉ cách tiêm kích F-16 vài mét.
Chủ đầu tư dự án Đường Chợ Mai- Tân Mỹ ở TP. Huế thông tin về việc người dân phản ánh nhà thầu thực hiện dự án sử dụng đá phong hóa để san lấp công trình.
Số liệu Hải quan Việt Nam xác nhận, xuất khẩu gạo của nước ta sang Philippines đã giảm 18,5% trong 10 tháng đầu năm, xuống còn 2,96 triệu tấn. Trong khi xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến giảm, giá gạo nội địa tại Bangladesh vẫn ở mức cao. Điều này xảy ra bất chấp quốc gia này có lượng dự trữ dồi dào...
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Tr.V.M, 14 tuổi, mất tích khi chèo thúng ra sông Hà Thanh, phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), nhặt bóng cùng bạn.
Các đội tuyển võ thuật của thể thao Việt Nam nói chung, trong đó có đội tuyển Boxing quốc gia đang trong những ngày ráo riết chuẩn bị tâm lý để bước vào chinh phục những mục tiêu huy chương tại đấu trường SEA Games.
LTS.Là người cả đời gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là trong việc phổ biến, chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng luôn nhận mình là "bạn của nhà nông". Nhân dịp sinh nhật tuổi 80, ông đã có những lời tự sự rất chân thành về hành trình gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dân Việt xin trân trọng giới thiệu bài viết này.
Với 12,9 tỷ đồng từ Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Trạm Y tế xã An Lạc đã trở thành điểm tựa y tế quan trọng cho đồng bào vùng cao Bắc Ninh, góp phần ngăn chặn tái nghèo do bệnh tật và nâng cao chất lượng sống người dân.
Thị trường chứng khoán trong tuần 1/12 - 5/12 rực rỡ khi VN-Index tăng 50,33 điểm lên 1.741,32 điểm. Điểm nhấn là khối ngoại, khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ đảo chiều mua ròng hơn 4.335 tỷ đồng, riêng ngày 3/12 ghi nhận mức mua ròng kỷ lục.
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định quy định mức hỗ trợ đối với những gia đình có nhà bị đổ, sập, không thể ở do mưa lũ sẽ được hỗ trợ 120 triệu đồng để xây dựng lại.
Phát triển nông nghiệp sạch, đóng góp tích cực cho ngành sữa, đảm bảo phúc lợi người lao động và nỗ lực vì cộng đồng, Công ty Cổ phần Sữa TH (thành viên Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025 theo Chương trình đánh giá Doanh nghiệp bền vững Việt Nam – CSI 2025.
Lý do duy nhất có thể khiến châu Âu rơi vào đối đầu trực diện với Nga là ảo tưởng rằng họ có thể kiểm soát leo thang xung đột, giáo sư Glenn Diesen của Đại học Đông Nam Na Uy tuyên bố trong chương trình trên kênh YouTube Judging Freedom hôm 5/12.
Giữa núi rừng Chợ Mới, thôn Khuân Bang đang nổi lên như điểm sáng du lịch cộng đồng nhờ cảnh quan nguyên sơ, bản sắc Tày đậm đà và sự đồng lòng của người dân trong chỉnh trang hạ tầng, phát triển homestay. Mô hình hứa hẹn mở ra hướng tăng thu nhập, giúp bà con vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hưng Yên công bố kế hoạch chọn nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 1.400 tỷ đồng tại KCN Hải Long, quy mô gần 10 ha với ba khối chung cư và khu nhà thấp tầng, đóng góp vào mục tiêu hoàn thành 42.500 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030.
Lớp học truyền dạy và hướng dẫn nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục và hát Páo dung của dân tộc Dao tại xã Chợ Đồn, tỉnh Thái Nguyên do Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chủ trì đã thu hút được 50 nghệ nhân, học viên trên địa bàn xã tham gia.
Dù được ví ngang hàng với Lữ Bố, Mã Siêu lại chỉ đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những vị tướng mạnh nhất Tam quốc diễn nghĩa. Trong khi đó, 3 tướng Thục Hán khác là Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi cũng chỉ lần lượt xếp thứ 2, thứ 4 và thứ 6.
Với gần 30 năm gắn bó nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực Dược học, GS.TS Trần Việt Hùng – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM được công nhận chức danh giáo sư năm 2025.
Cựu tiền đạo U20 Ba Lan “phát tín hiệu” tới các đại gia V.League; M.U sắp cho mượn Kobbie Mainoo; Axel Disasi có thể rời Chelsea để tới Lyon.
Trong làn sóng đô thị hóa và yêu cầu ngày càng cao về thực phẩm an toàn, các HTX nông nghiệp đô thị tại TP.HCM vừa có cơ hội tăng trưởng mới, vừa đối diện hàng loạt rào cản về vốn, công nghệ, quy hoạch và tiêu thụ cần sớm tháo gỡ.
Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, bị hẹp 90% động mạch liên thất trước. Bệnh nhân cũng bị rối loạn mỡ máu nhưng không được điều trị, theo dõi.
Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống riêng, trước khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng kém bà 6 tuổi.
Nhóm G7 và Liên minh châu Âu đang thảo luận về việc thay thế cơ chế áp trần giá dầu Nga bằng một lệnh cấm toàn bộ dịch vụ hàng hải đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Moscow, nhằm cắt giảm nguồn thu từ dầu mỏ đang giúp tài trợ cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine - Reuters dẫn các nguồn tin riêng cho biết.
Tuần vừa rồi có khách hàng gọi điện cho tôi với giọng lo lắng. Con chị ấy học lớp 7 bỗng hỏi về nhân vật có tên Đ.V.S. Hóa ra bạn cùng lớp gửi “tài liệu 88 trang”, ban đầu cháu không dám xem nhưng tò mò lên Google tìm. Giờ cháu biết hết và sợ. Nhưng vẫn tò mò...
2