"Thót tim" cảnh người đàn ông chở xe máy cồng kềnh trên quốc lộ 22
Bất chấp nguy hiểm, một người đàn ông đã điều khiển xe máy chở theo một chiếc xe tay ga khác đặt ngang yên xe, di chuyển trên đoạn quốc lộ 22, đoạn qua xã Củ Chi, TP.HCM.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan chủ trì Hội nghị trực tuyến đôn đốc hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024.

UBND tỉnh Bình Phước báo cáo trực tuyến chương trình xây dựng nông thôn mới với Bộ NNPTNT. Ảnh chụp màn hình.
Bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, địa phương đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
Khó khăn lớn nhất là quy hoạch bauxite khiến nhiều công trình xây dựng đường, trường học... ở một số xã không xây dựng được. Đây đều là những tiêu chí cứng nên khó đảm bảo hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới
Bà Trần Tuyết Minh đề nghị Bộ NNPTNT cùng các bộ ngành liên quan kiến nghị Trung ương xem xét, sớm tháo gỡ cho tỉnh Bình Phước vì còn liên quan đến nhiều chương trình khác dân tộc thiểu số, giảm nghèo bền vững.
Chia sẻ tại hội nghị, ông Phạm Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp - Văn phòng Chính phủ ghi nhận khó khăn, vướng mắc của tỉnh Bình Phước; và sẽ báo cáo lại Chính phủ để có hướng tháo gỡ.

Đại diện Văn phòng Chính phủ ghi nhận khó khăn, vướng mắc của tỉnh Bình Phước trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh chụp màn hình.
Trước đó, ngày 4/10, báo Dân Việt đã đăng bài "Gần 19.000 hộ dân tỉnh Bình Phước "mắc kẹt" giữa vùng quy hoạch bauxite".
Nội dung bài báo phản ánh: Quyết định số 866/QĐ-TTg ngày 18/7/ 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Từ đó, dẫn tới việc quy hoạch khu vực dự tngrữ khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước tới 90.000ha đất. Trong đó, riêng huyện Bù Đăng bị quy hoạch mỏ quặng bauxite gần như toàn huyện. Điều này dẫn tới ảnh hưởng cuộc sống của gần 19.000 hộ dân hiện đang sinh sống ổn định tại huyện Bù Đăng.
Ngày 11/10, trao đổi với Đoàn công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Ngọc Long - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Phước cũng nêu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Quyết định số 866.

Lãnh đạo huyện Bù Đăng khảo sát một trường học đang xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không thể xây dựng, do nằm trong vùng quy hoạch bauxite. Ảnh: H.H.
Theo Sở Công thương, khu vực quy hoạch vùng bauxite dành cho thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng bauxite… có phạm vi rất rộng.
Diện tích quy hoạch gần như bao trùm lên mọi công trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bù Đăng nói riêng và một số huyện, thị xã khác.
Đáng nói, có không ít dự án lớn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, dự án thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới và các công trình xây dựng của người dân, đều bị nằm trong vùng quy hoạch bauxite.
Vì thế, các dự án bị đóng băng, không thể triển khai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, tính đến ngày 20/10/2024, cả nước có 6.320/8.162 xã (77,4%) đã được Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2.182 xã (34,6%) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 480 xã (7,6%) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Cả nước có 296 đơn vị cấp huyện thuộc 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ/đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 45,96% tổng số đơn vị cấp huyện của cả nước);
Theo số liệu từ các địa phương, dự kiến đến hết năm 2024, cả nước có khoảng 79-79,5% số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (cơ bản hoàn thành mục tiêu được giao; đạt 99% mục tiêu phấn đấu đến năm 2025.
Tuy nhiên, chương trình xây dựng nông thôn mới cũng gặp nhiều hạn chế. Tiến độ giải ngân vốn ngân sách Trung ương (vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp) năm 2024 đạt rất thấp.
Theo số liệu tổng hợp của Bộ Tài chính, đến hết tháng 8/2024, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 45% tổng kế hoạch vốn được giao. Có 31 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn sự nghiệp dưới 20%; và còn 3/16 tỉnh chưa phân bổ hết vốn đầu tư phát triển thực hiện Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn. Trong đó có tỉnh Bình Phước.
Bất chấp nguy hiểm, một người đàn ông đã điều khiển xe máy chở theo một chiếc xe tay ga khác đặt ngang yên xe, di chuyển trên đoạn quốc lộ 22, đoạn qua xã Củ Chi, TP.HCM.
Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận những đóng góp của Báo Nhân Dân trong Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số báo đầu tiên.
Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cùng với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm, các doanh nghiệp trong ngành y tế - dược đang đứng trước yêu cầu phải đổi mới mạnh mẽ mô hình sản xuất và quản trị.
Kể từ khi sở hữu VinFast VF 5, ông Văn Quân (Thanh Hóa) nhận ra mẫu xe điện của VinFast đã vượt xa giá trị của một mẫu SUV hạng A bởi cảm giác thoải mái cho cả gia đình cùng sự yên tâm trên mỗi hành trình.
Loại quả này tuy nhỏ nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. So với trứng gà có hàm lượng protein và khoáng chất khá cao.
3 anh em sinh ba ở Trung Quốc gây chú ý trên mạng xã hội khi cùng tổ chức lễ cưới trong một ngày.
Loại rau này đâu có xa lạ gì với người Việt Nam chúng ta, nhất là ở các vùng nông thôn. Đó chính là rau răm, có người nói, nếm loại rau quê này cay hơn cả ớt. Không chỉ là loại rau được nhiều người yêu thích, rau răm còn là vị thuốc quý, có nhiều công dụng chữa bệnh.
Theo kế hoạch của Bộ Xây dựng, một số dự án giao thông trọng điểm, cao tốc sẽ hoàn thành vào 19/5/2026, tuy nhiên, vẫn chưa có sự tăng tốc, bứt phá, có nguy cơ chậm hoàn thành theo mốc tiến độ yêu cầu.
Nữ sinh khiếm thị Đồng Thị Hải Yến trúng tuyển Đại học Harvard và nhiều ngôi trường danh giá khác nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng.
Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát, nam thanh niên ở Hưng Yên điều khiển xe máy "kẹp 3" đã lạng lách rồi đâm đổ rào chắn, ngã ra đường. Sau quá trình điều tra, cơ quan công an quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.
Bằng Kiều đang dốc sức tập luyện cùng ca sĩ Tuấn Hưng, nhạc sĩ Tú Dưa chuẩn bị cho 2 đêm nhạc sắp diễn ra tại Hà Nội.
HLV Hoàng Văn Phúc đang là ứng cử viên sáng giá thay thế HLV Mai Đức Chung ở ghế HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Với hành trình đầy thăng trầm trong 26 năm gắn bó với vị trí huấn luyện, ông được xem là người "mát tay" với bóng đá trẻ.
Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát, quản lý trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm. Thành phố nhấn mạnh trách nhiệm của chính quyền cơ sở nhằm ngăn chặn tình trạng xây dựng sai phép, không phép.
Nhiều căn biệt thự và liền kề xây thô tại khu đô thị FLC Premier Parc tại phường Đại Mỗ, Hà Nội rơi vào cảnh bỏ hoang trong thời gian dài, cỏ mọc um tùm. Trong khi đó, một số hạng mục trong dự án mới xuất hiện động thái triển khai trở lại.
Sở Xây dựng vừa đề nghị các sở ngành và địa phương rà soát, đề xuất bổ sung danh mục bến thủy nội địa, bến phao và khu vui chơi dưới nước để cập nhật vào quy hoạch chung của Thành phố. Đặc biệt, cần loại bỏ bến cũ, ưu tiên cảng cạn gần khu công nghiệp.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì công bố quyết định kiểm tra ba phường trung tâm phường Ba Đình, Giảng Võ, Hai Bà Trưng, nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu và hiệu quả triển khai nghị quyết.
Sáng ngày 11/3, người dân TP.HCM đi chợ với tâm trạng khá bất ngờ khi giá các mặt hàng rau củ đồng loạt "nhảy múa". Trong đó, bông cải xanh xác lập kỷ lục giá mới khi tăng gấp đôi chỉ sau một đêm. Trong vài ngày qua, việc giá xăng dầu tăng đã ngay lập tức ngấm vào chi phí vận chuyển, đẩy mặt bằng giá nông sản lên mức cao nhất từ đầu năm.
Bộ Y tế vừa cập nhật Kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Sau 6 ngày gián đoạn vì bị tàu Thành Đạt 86 đâm lệch dầm, sáng 11/3, đường sắt Bắc - Nam đã chính thức thông suốt khi chuyến tàu khách đầu tiên đi qua cầu Ghềnh an toàn.
Sau biến cố liên quan đến chồng là doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình), cuộc sống của diễn viên Phương Oanh trở nên kín tiếng hơn thời gian qua.
Hà Nội đề xuất mở rộng Quốc lộ 1A đoạn nội đô – Cầu Giẽ lên 90m, điều chỉnh điểm đầu tại Kim Liên – Xã Đàn, thay vì khu vực Cửa Nam, tránh được việc phải GPMB nhiều công trình nhà cao tầng, trụ sở cơ quan.
Ngày 10/3, anh Nguyễn Lê Phú Việt, tài xế taxi ngụ tỉnh Lâm Đồng, đã gửi lời cảm ơn đến lực lượng CSGT TPHCM, sau khi được hỗ trợ dẫn đường khẩn cấp để đưa một bệnh nhân lên cơn đau tim đến bệnh viện cấp cứu.
Giá thép xây dựng trong nước tiếp tục điều chỉnh tăng khi nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn đồng loạt nâng giá thêm 300.000 đồng/tấn (tương đương 300 đồng/kg) từ ngày 9/3. Đây là lần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2026, sau đợt điều chỉnh 200 đồng/kg vào giữa tháng 2.
ĐT nữ Việt Nam sẽ có thầy ngoại thay HLV Mai Đức Chung?; Arsenal có thể chiêu mộ miễn phí Julian Brandt; Man City và M.U đều muốn có Sandro Tonali.
Biến động mạnh của giá xăng dầu thời gian gần đây đang tạo ra những thay đổi rõ rệt trong lựa chọn phương tiện của người tiêu dùng. Nếu trước đó, xe điện được xem như một xu hướng mới thì giờ đây, nhu cầu đối với các dòng xe điện, đặc biệt là xe máy điện và ô tô điện phổ thông, đã gia tăng đáng kể.
Doanh nghiệp đề xuất cải tạo tuyến QL21A dài 25,7km từ Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai, mở rộng tối đa 80m theo hợp đồng BT, quỹ đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư là dự án khu đô thị sinh thái và sân golf tại Quốc Oai, có diện tích khoảng 336ha.
Câu chuyện mưu sinh của bà con nông dân ở làng Bảo Lộc (xã Phúc Thọ, Hà Nội) lại đang đặt môi trường và sức khỏe cộng đồng vào thế “báo động đỏ”. Đã đến lúc người dân cần nhìn nhận rác thải điện tử không chỉ là bài toán kinh tế, mà là một thách thức sinh thái cần những lời giải đồng bộ.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ tuyên bố đã loại bỏ nhiều tàu chiến Iran, "bao gồm 16 tàu rải thủ lôi gần Eo biển Hormuz", sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ xử lý mối đe dọa này một cách "nhanh chóng và mạnh mẽ".
Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây mua bán lá gan 1,5 tỷ đồng, quả thận 950 triệu đồng, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Bộ Y tế nếu để xảy ra vi phạm tại đơn vị.
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030 có ít nhất 60% sản phẩm quốc gia, sản phẩm chủ lực và OCOP được đăng ký bảo hộ, đồng thời khoảng 70% hàng hóa sử dụng mã số, mã vạch được định danh và truy xuất nguồn gốc trên hệ thống quốc gia.