Chủ đề nóng

Mang thể thao đến gần người dân

Hoàng Giang Chủ nhật, ngày 08/01/2023 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc mang các giải đấu thể thao đỉnh cao như Giải boxing Ngôi sao Gia Định tổ chức tại các địa điểm công cộng ở các quận huyện tạo điều kiện cho thể thao đến gần gũi hơn với người dân thành phố.
Bình luận 0

Diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/1, Giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng "Mừng Xuân – Mừng Đảng" lần 1-2023, do UBND quận Bình Thạnh, CLB Ngôi sao Gia Định và Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF) phối hợp tổ chức tại sân vận động Gia Định, TP.HCM.

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 1.

Giải đấu thu hút đông đảo người dân đến theo dõi và cổ vũ.

Tham dự giải có 28 võ sĩ đến từ các câu lạc bộ boxing (quyền Anh) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận thi đấu, chia làm 14 trận đấu trực tiếp (trong đó có 4 trận kick-boxing) trực tiếp tranh cúp Ngôi sao Gia Định. Đây chính là cơ hội để bộ môn boxing TP.HCM tuyển chọn và phát triển các vận động viên năng khiếu cho TP.HCM nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng, tiến đến việc có thêm nguồn phục vụ cho tuyến trẻ.

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 2.

Trận thứ hai là của hai võ sĩ nữ duy nhất của giải hạng cân 57kg. Võ sĩ Nguyễn Thị Kim Yến (áo xanh, sinh năm 2001, CLB Nguyễn Hoàng Kickboxing Đắk Lắk) so găng cùng võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Hảo (sinh năm 2000, CLB Ngôi sao Gia Định).

Phát biểu tại giải đấu, ông Nguyễn Vĩnh Nghi – Chủ tịch Liên đoàn boxing TP.HCM cho biết: "Bên cạnh mục tiêu làm nóng lại phong trào quyền Anh sau đại dịch, Liên đoàn boxing TP.HCM cũng đặt mục tiêu thường xuyên tổ chức các giải đấu để tạo điều kiện nâng tầm võ sĩ TP.HCM và dần dần khẳng định chất lượng boxing Việt Nam trên bản đồ thế giới".

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 3.

Các trận đấu hấp dẫn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức thể thao và giải trí bằng thể thao của người dân.

Bà Thái Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết sự kiện boxing này góp phần vận động đông đảo nhân dân thường xuyên tập luyện, nâng cao sức khỏe. Theo bà, việc đưa boxing thi đấu ngoài trời tại các quận huyện với công tác tổ chức chuyên nghiệp quy củ mang tính giải trí cao sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức thể thao của người dân. 

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 4.

Thể thao đến gần gũi với người dân sẽ giúp họ hình thành thói quen thưởng thức thể thao như một nhu cầu giải trí.

Công tác tổ chức sự kiện quy củ, chuyên nghiệp kết hợp với việc đẩy mạnh truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng giúp người dân có nhiều thông tin hơn về các sự kiện thể thao. Từ những thông tin đó, họ có được thói quen đến các sự kiện thể thao để giải trí, xa hơn nữa là họ tìm hiểu và tập luyện các môn thể thao mình yêu thích để nâng cao sức khoẻ.

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 5.

Công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp và mang tính giải trí cao sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Như chia sẻ của ông Bùi Cao Nhân - Trưởng bộ môn boxing TP.HCM, trong năm 2023 TP.HCM sẽ tổ chức các sự kiện võ thuật tại các chương trình hội chợ, các hoạt động cộng đồng để tạo thêm sự đa dạng trong các hoạt động của TP.HCM. Từ đó, người dân sẽ thường xuyên thấy các giải đấu võ thuật. Điều đó giúp người dân có cơ hội tiếp cận thể thao đỉnh cao.

Mang thể thao đến gần người dân - Ảnh 6.

Chất lượng các võ sĩ cũng chính là yếu tố quyết định tạo sức hút đối với nhu cầu thưởng thức thể thao của người dân.

 Trước dịch Covid-19, TP.HCM thường xuyên tổ chức các giải đấu tại các hoạt động ngoài trời và tạo được những tiếng vang với những dấu ấn đậm nét trong lòng người dân. Một thời gian dài, nó được xem như đặc sản của ngành văn hoá thể thao TP.HCM. Sau gián đoạn của dịch bệnh, những hoạt động này đang được phục hồi lại và được kỳ vọng sẽ tạo những dấu ấn mạnh mẽ hơn trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem