Chủ đề nóng

Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines nói gì?

Hồng Trâm Thứ tư, ngày 27/07/2022 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietnam Airlines cho biết do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định.
Bình luận 0
Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines nói gì?
Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines nói gì?

Liên quan đến sự việc máy bay gặp sự cố phải quay đầu tại sân bay Đà Nẵng, hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông tin chi tiết về chuyến bay VN7184. Theo đó, chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31 ngày 27/7.

Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định. Tại đây, toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: D.V

Vietnam Airlines cho hay, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.

Trước đó, vào khoảng 10h45 sáng 27/7, chuyến bay mang số hiệu VN 7184 (máy bay A321) xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cất cánh vì lỗi kỹ thuật.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 3.

Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định. Ảnh: VNA

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết qua khai thác thông tin ban đầu, sau khi máy bay vừa cất cánh, phi hành đoàn đã phát hiện động cơ số hai có nguy cơ xảy ra sự cố kỹ thuật nên hạ cánh khẩn cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem